Kỹ năng đóng gói đồ dùng nhà bếp: làm thế nào để đóng gói một cách an toàn nhất?

236

Nói đến việc di chuyển, nhà bếp tuy không phải là nơi rộng lớn nhưng việc đóng gói đồ đạc bên trong lại lộn xộn, không theo quy cách, dễ vỡ và nguy hiểm là những đặc điểm của đồ dùng nhà bếp nếu bạn muốn đóng gói chúng một cách có trật tự, hãy thử sử dụng các mục sau: Một phương pháp được phân loại và đóng gói.

  1. Bát đĩa

1) Các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chẳng hạn như bát đĩa, nên bọc bằng màng bọc thực phẩm để tránh bụi hoặc vi khuẩn có hại tiếp xúc trực tiếp với bộ đồ ăn.

2) Bát đĩa sứ, bát đĩa thủy tinh là những sản phẩm dễ vỡ, khi đóng gói nên đặt bát đĩa, lót một lớp màng bong bóng ở giữa hoặc thay bằng giấy báo rồi dùng màng bong bóng và băng dính để gia cố, có thể đóng vai trò hấp thụ sốc tốt.

3) Bỏ quần áo không dùng đến vào thùng, xếp bát đĩa đã bọc vào thùng, nên xếp thẳng đứng rồi dùng băng keo dán kín lại, nhớ dùng bút dạ đánh dấu các chữ “dễ vỡ”, ” bát đĩa ”, v.v., nhắc nhở Người vận chuyển xử lý nhẹ.

  1. Dụng cụ nấu ăn

1) Rủi ro khi xử lý xoong và chảo tương đối nhỏ, nhưng hình dạng không đều sẽ gây khó khăn cho việc đóng gói. Nhiều người có thể có vài cái chảo trong nhà.

2) Đối với nồi cơm điện và các loại nồi khác, bạn có thể cất dây vào nồi trước, sau đó úp ngược nắp nồi vào và cố định bằng băng keo, trước khi đóng gói nhớ lau sạch vết nước trong nồi để tránh dính vào phích cắm gây nguy hiểm.

  1. Đồ điện

1) Nếu bạn vẫn giữ nguyên bao bì, bạn có thể trực tiếp đặt đồ điện vào đó, mang theo cũng rất tiện lợi, chỉ cần bạn cầm nắm cẩn thận là được.

2) Trước khi đóng gói máy hút mùi, nhớ rửa sạch bằng chất tẩy rửa, dùng giẻ khô lau khô rồi đóng gói, lắp đặt cũng dễ dàng sau khi đến nhà mới.

  1. Gia vị

1) Dầu, muối, nước sốt và giấm chưa sử dụng có thể làm ướt thùng giấy. Bạn nên đậy nắp lọ gia vị đã mở, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lọ gia vị vài lần để gia cố;

2) Đóng gói các lọ gia vị và cho vào hộp nhựa để ngay cả khi có chất lỏng chảy ra cũng dễ dàng vệ sinh, không lo nhiễm bẩn vào quần áo, giày dép.

3) Các loại ngũ cốc, dầu, mì gạo và các mặt hàng khác phải được niêm phong kỹ để tránh rơi vãi trong quá trình vận chuyển, và có thể vận chuyển trong thùng giấy.

  1. Dao và nĩa

1) Đồ dùng dao nĩa tưởng chừng là vật dụng nhỏ nhưng nếu không được đóng gói kỹ càng sẽ nguy hiểm hơn, chúng ta có thể gấp đôi bìa cứng đã cắt, quấn dao và các vật dụng khác rồi dùng băng dính quấn lại cho chắc. để ngăn không cho thùng carton bị trầy xước trong quá trình vận chuyển, hoặc gây thương tích cho người vận chuyển.

2) Đũa, muỗng, nĩa và các vật dụng khác có thể dùng khăn tay và khăn quấn lại, sau đó dùng dây chun quấn lại để tránh rơi vãi. Các vật dụng trên nên để trong hộp nhựa. đóng gói chúng vào hộp carton.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ năng đóng gói đồ dùng nhà bếp khi chuyển nhà, nếu bạn có ý kiến ​​đóng góp hay hơn, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé .