Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả nhanh chóng

529

Côn trùng là loại động vật mà chắc hẳn không ai muốn thấy chúng xuất hiện bên trong ngôi nhà của mình. Hầu hết các loại côn trùng như ruồi, muối, mốt, mọt,… đều gây hại cho con người cũng như các thiết bị, vật dụng trong nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách diệt công trùng bằng nước rửa chén hiệu quả nhanh chóng, cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao nước rửa chén có thể diệt côn trùng?

Nước rửa chén được chế tạo từ các hoạt chất khác nhau, nó không chỉ giúp chúng ta làm sạch bát đũa sau mỗi bữa ăn mà thành phần của chúng con có thể dùng để tiêu diệt các loại côn trùng như ruồi, muối, kiến, gián, mọt,…

Cùng tìm hiểu ngay trong nước rửa chén có những thành phần gì có thể tiêu diệt côn trùng ngay lập tức nhé:

Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả nhanh chóng
Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả nhanh chóng

 

Muối Silicat trong nước rửa chén

Trong nước rửa chén có phần lớn muối Silicat, loại chất này có thể gây nguy hiểm nếu người sử dụng hít phải quá nhiều khiến con người bị ngộ độc. Theo Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ, nếu sử dụng hàm lượng muối Silicat với lượng nhỏ thì vẫn an toàn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên do tính độc của loại muối này nên nhiều người nhạy cảm vẫn gặp phải trường hợp bị dị ứng và gặp phải các vấn đề liên quan đến hô hấp. Loại muối Silicat này được xem là kẻ thù đối với các loại côn trùng bò trên bề mặt vì thế chúng góp phần giúp diệt gọn côn trùng một cách nhanh chóng.

Muối Silicat trong nước rửa chén
Muối Silicat trong nước rửa chén

Chất sát khuẩn Triclosan trong nước rửa chén

Triclosan là chất sát khuẩn có trong nước rửa chén, loại chất này có tác dụng giúp diệt sạch vi khuẩn, chống nấm mốc và virus gây bệnh, giúp bát đũa nhà bạn được làm sạch vi khuẩn hiệu quả. Hóa chất Triclosan cực kỳ nguy hiểm nếu bạn sử dụng quá nhiều hoặc nếu tiếp xúc lâu dài sẽ gây những ảnh hưởng nguy hiểm tới hoocmon của bạn. Loại chất này còn có khả năng phá vỡ tuyến giáp, nội tạng của cơ thể khi sử dụng trực tiếp mà không có đồ bảo hộ. Vì thế, nước rửa chén có thể tiêu diệt côn trùng gây hại một cách triệt để và nhanh chóng.

Thành phần SLS (sodium lauryl sulfate)/SLES (sodium laureth sulfate)

Chất SLS hoặc SLES được gọi là chất tạo bọt vì thế mà nước rửa chén thường khi sử dụng sẽ tạo nên phần lớn bọt xà phòng. Nếu để hóa chất này hấp thụ qua da của bạn thì bạn sẽ rất dễ bị nhiễm bẩn 1.4-dioxane. Nếu sử dụng nước rửa chén thường xuyên mà không có găng tay bảo hộ thì loại chất này khiến cho da bạn trở nên khô rát và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến gây ung thư nếu kết hợp với hóa chất khác như bột giặt hay nước giặt. Thành phần SLS/SLES sẽ diệt sạch đám côn trùng gây hại một cách nhanh chóng.

Chất sát khuẩn Triclosan trong nước rửa chén
Chất sát khuẩn Triclosan trong nước rửa chén

Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén

Nếu bạn muốn diệt côn trùng có cánh gây hại như ruồi muỗi thì hãy cho nước rửa chén thông thường càng rẻ càng tốt vì thành phần hóa chất trong đó sẽ độc hại hơn rất nhiều hòa vào nước để tạo thành dung dịch nước rửa chén. Bạn trực tiếp phun lên những nơi mà loài côn trùng này thường ẩn nấp hoặc bu đến và xịt trực tiếp khi thấy chúng. Nên nhớ, bạn không cần cho quá nhiều nước rửa chén vì chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ cũng có thể tiêu diệt những côn trùng này

Còn đối những loại côn trùng bám trên bề mặt, bạn cũng có thể dùng bình xịt hoặc trực tiếp để lên chúng khi đã hòa tan nước rửa chén với nước nhưng hơi đặc so với khi xịt trong bình. Bạn sẽ thấy côn trùng chết ngay lập tức và không thể thoát khỏi dung dịch nước rửa chén nếu bị vây vào.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và sử dụng nước rửa chén đúng cách khi tiêu diệt các loại côn trùng gây hại trong ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công!