3 cách đơn giản đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất

288

Chuột là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, không những thế chúng còn là loại động vật phá hoại nhà cửa và nguy cơ ẩn chứa dịch bệnh cao. Vậy làm cách nào để loại bỏ loài sinh vật này và đẩy chúng tránh xa cuộc sống của bạn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 3 cách đuổi chuột ra khỏi nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất nhé. Áp dụng ngay đi, bạn sẽ thấy lũ chuột không dám béng mảng vào nhà bạn nữa đâu.

Cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả

Một trong những cách đuổi chuột hiệu quả phải được nhắc đến đầu tiên chính là sử dụng tỏi. Bởi không chỉ là loại gia vị nấu ăn thơm, tỏi còn là nỗi ám ảnh của lũ chuột. Tỏi có tính hăng, mùi nồng và khá nóng, đôi lúc hơi gây mùi do đó chúng khiến lũ chuột khiếp đảm và có phần muốn tránh xa. Chính vì vậy, sử dụng tỏi là cách đuổi chuột thông minh và hữu hiệu mà ai cũng nên thử.

Cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả
Cách đuổi chuột bằng tỏi hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng tỏi thực hiện như sau:

  • Cách 1:Chuẩn bị vài tép tỏi tươi (có thể dập dập hoặc không) rồi đặt vào những nơi chuột thường đi qua đặc biệt là các cửa lối ra vào. Như vậy lũ chuột sẽ không dám tiến gần vào nhà bạn nữa.
  • Cách 2:Rắc một chút bột tỏi quanh các khu vực cửa ra vào, các lối đi, góc tối, nơi ẩm thấp chuột thường trú ngụ. Chúng sẽ bỏ đi mà chẳng để lại dấu vết.
  • Hoặc cách 3:Chuẩn bị một lọ tinh dầu tỏi Garlic và nhỏ vào các cụ bông gòn đã được chuẩn bị trước đó rồi đặt vào các khu vực góc nhà, gầm tủ, gầm giường, những nơi thường có chuột. Chúng cũng sẽ tự khắc bỏ đi và tránh xa ngôi nhà của bạn. Cách này cũng khá hữu hiệu khi có thể hỗ trợ đuổi muỗi và xua đuổi các loài côn trùng khác như gián.
  • Cách 4:Trồng tỏi trong khuôn viên nhà. Đây là cách đuổi chuột khá hay và hiệu quả. Bạn vừa có thể có thêm cho mình nguồn gia vị, rau sạch mà vẫn có thể xua đuổi lũ chuột ra khỏi cuộc sống của gia đình mình.

Cách diệt chuột đơn giản tại nhà bằng xi măng

Cách đuổi chuột tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua chính là sử dụng xi măng khô. Có thể nói đây là phương pháp siêu hiệu quả giúp bạn có thể loại bỏ cả đàn chuột chứ không chỉ là một vài con. Cách làm này lợi dụng những đặc tính vốn có của xi măng cùng bản tính “ham ăn” của lũ chuột, do đó hiệu quả là điều không thể bàn cãi.

Cách diệt chuột đơn giản tại nhà bằng xi măng
Cách diệt chuột đơn giản tại nhà bằng xi măng

Cách diệt chuột bằng xi măng khô thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị nguyên vật liệu: Bạn chỉ cần chuẩn bị một chút bột xi măng khô, bột mì, bột cacao, đường hoặc vụn bánh mì (các loại thực phẩm thu hút chuột) sau đó trộn lẫn xi măng khô với bột mì và các thực phẩm đã được chuẩn bị trước đó
  • Chọn vị trí đặt xi măng khô: Đặt hỗn hợp đã được trộn vào khu vực các góc tối – nơi thường có chuột lưu tới.
  • Chờ đợi: Chuột khi ăn phải hỗn hợp này sẽ bị háo nước. Và khi uống nước, xi măng khô trong bụng chúng sẽ kết hợp nước tạo thành hỗn hợp đông cứng khiến lũ chuột chết ngay lập tức.

Mẹo đuổi chuột xạ ở trong nhà an toàn bằng giấm trắng

Tương tự như với tỏi, giấm là loại thực phẩm khiến lũ chuột “ghét cay ghét đắng” với mùi tương đối nồng và khó chịu. Lợi dụng chính những đặc tính đó bạn có thể sử dụng giấm như một cách đuổi chuột thông minh và an toàn cho chính bản thân mình.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên bạn chuẩn bị 1 chai giấm ăn và một chút bông gòn. Sau đó, thấm bông gòn đã chuẩn bị vào dung dịch giấm. Sau đó Đặt các cục bông gòn đã được nhúng giấm vào các khu vực chuột hay lui tới. Kết quả là, lũ chuột sẽ tránh xa và rời đi khỏi các khu vực này.

Mẹo đuổi chuột xạ ở trong nhà an toàn bằng giấm trắng
Mẹo đuổi chuột xạ ở trong nhà an toàn bằng giấm trắng

Trường hợp chuột quay trở lại bạn có thể tái sử dụng các cục bông gòn trước đây, nhúng thêm giấm và đặt lại vào các khu vực đó. Sử dụng giấm cũng là một trong những cách diệt mối hiệu quả đấy.

Trên đây là những cách đuổi chuột, tiêu diệt chuột ra khỏi nhà hiệu quả. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công!