5 sai lầm thường thấy khi giặt quần jeans bằng mày giặt

536

Quần jeans là loại quần áo khó giặt và phải mất nhiều thời gian để làm sạch chúng, nhiều người không có thời gian thường bỏ quần jeans giặt chung với các đồ áo khác trong máy giặt khiến quần có thể dễ phai màu thậm chí còn làm mòn vải và quần sẽ bị hỏng một cách nhanh chóng. Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu xem những sai lầm thường thấy khi giặt quần jeans bằng máy giặt và cách khắc phục vấn đề này nhé.

Để nguyên mặt ngoài quần jeans

Đây được xem là một trong những sai lầm thường thấy và phổ biến nhất có thể dẫn đến sự phai màu của quần jeans đó chính là không lật ngược quần jeans lại mà để giặt bề mặt phải của quần. Việc này khiến cho chất làm sạch tác động mạnh hơn khiến cho màu sắc của chiếc quần bị vào mòn một cách đáng kể

Chính vì thế, khi sử dụng máy giặt để giặt quần jeans bạn nên nhớ lộn ngược mặt trái của quần jeans từ trong ra ngoài trước, gài nút và kéo khóa quần lại để hạn chế tối đa sự bay màu vài cũng như khả năng làm hỏng quần jeans nhé.

Lộn ngược quần jeans để giữ màu tốt hơn
Lộn ngược quần jeans để giữ màu tốt hơn

Giặt nhiều quần jeans cùng một lúc

Nhiều bạn có thói quen trữ lượng đồ áo trong một vài ngày rồi mới đem đi giặt luôn một lúc, nhưng việc giặt nhiều quần jeans cùng một lúc trong máy giặt lại là sai lầm

Việc này tuy có thể giúp bạn tiết kiệm được công sức và điện nước tiêu thụ cho máy giặt trong một lần giặt nhưng chúng lại khiến quần jeans của bạn hỏng nhanh hơn vì dây kéo khóa hay nút khóa,… của quần jeans sẽ va chạm vào nhau do thiếu không gian dẫn đến những hư hại xảy ra không đáng có.

Không nên giặt nhiều quần jeans cùng một lúc
Không nên giặt nhiều quần jeans cùng một lúc

Không lựa chọn đúng chương trình giặt

Mỗi loại máy giặt sẽ được thiết kế những chương trình giặt tiêu chuẩn, một số máy giặt hiện đại hơn sẽ có những chương trình giặt riêng cho từng loại quần áo hay chất vải khác nhau. Tuy nhiên, các bạn lại thường lựa chọn một chương trình giặt cho tất cả mọi loại quần áo, điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng quần áo sau mỗi lẫn giặt

Hãy luôn nhớ rằng, quần jeans thường ít bị quẩn, hơn nữa quần jeans khi được giặt quá nhiều lần sẽ dẫn đến bị bào mòn và phai màu một cách nhanh chóng. Do đó, khi giặt quần jeans bạn nên lựa chọn chu kỳ giặt phù hợp và nhiệt độ nước mát để giữ cho chiếc quần jeans của bạn luôn được như mới.

Lựa chọn chương trình giặt phù hợp
Lựa chọn chương trình giặt phù hợp

Không sử dụng nước xả vải

Nhiều người thường không có thói quen sử dụng nước xả vải, tuy nhiên bạn cần thay đổi cách sử dụng của mình bởi nước xả vải có tác dụng làm mềm quần áo rất tốt. Vì thế, hãy sử dụng nước xả vải khi giặt đồ, bởi chúng không chỉ làm cho quần áo nhà bạn trở nên thơm tho, mà còn giúp cho quần jeans hay các chất liệu khác trở nên mềm mại hơn, cũng như bảo vệ sởi vải một cách tốt hơn sau mỗi lần giặt.

Sử dụng nước xả vải để làm mềm chất vải
Sử dụng nước xả vải để làm mềm chất vải

Sau khi giặt xong khôi phơi quần jeans ngay

Sau khi hoàn tất chu trình giặt của máy giặt nếu chúng ta không đem phơi quần áo ngay thì sẽ rất dễ làm cho quần áo bị nhăn nhúm và ám mùi ẩm mốc trở lại. Vì thế, để quần áo được thơm tho và phẳng phiu bạn nên phơi quần áo ngay lập tức để tránh tối đa khả năng nhăn quần jeans, giúp quần luôn được như mới.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần ghi nhớ khi giặt quần jeans bằng máy giặt vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt, vừa giữ cho những chiếc quần jeans của mình luôn được bền đẹp. Nếu có đóng góp hay cách làm hiệu quả hơn, đừng quên chia sẻ cho chúng mình cùng biết nhé.