5 kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên nắm rõ

642

Chuyển nhà là công việc khó khăn và mất nhiều thời gian, công sức đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói để tránh những rủi ro đáng tiếc. Bạn đang muốn chuyển nhà nhưng chưa có cụ thể kinh nghiệm chuyển nhà. Vậy thì hãy dành 3-5 phút, chúng tôi sẽ đưa ra 5 kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên nắm rõ. 

Xem ngày chuyển nhà

Một trong những kinh nghiệm mà bạn cần lưu ý đó là xem ngày để chuyển nhà. Theo quan niệm việc xem ngày chuyển nhà vô cùng quan trọng, gia chủ nên chọn những ngày hoàng đạo để thực hiện nghi lễ cúng nhập trạch để mang lại nhiều tài lộc, vượng khí gia đình sẽ được hạnh phúc bình an còn ngược lại nếu chuyển nhà vào ngày xấu sẽ gặp tai họa, xui xẻo thậm chí là họa sát thân.

Liệt kê tất cả những món đồ cần chuyển

Khi chuyển nhà bạn nên xem ngày kỹ lưỡng tuyệt đối không chuyển nhà vào những ngày xung khắc với tuổi, mệnh của gia chủ, không chuyển nhà vào những ngày sát chủ, ngày nguyệt kỵ… điều này không những để an tâm và còn tránh được tai họa bởi “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

Thuê công ty chuyển nhà chuyên nghiệp

Để có thể chuyển nhà một cách nhanh chóng, đảm bảo bạn hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để giúp bạn vận chuyển đồ đạc gia đình về nhà mới. Bạn có thể tự chuyển nhà với sự trợ giúp của người thân và bạn bè. Tuy nhiên điều đó sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của nhiều người. Thậm chí, có những đồ đạc nặng, không thể dễ dàng di chuyển được.

Thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín, chuyên nghiệp

Các dịch vụ chuyển nhà trọn gói rất có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản trong công việc này. Họ có đầy đủ phương tiện vận chuyển, nhân công có kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện mọi công việc cần thiết trong quá trình chuyển nhà của bạn.

Loại bỏ bớt đồ đạc không cần thiết

Những đồ đạc bị hư hỏng, không còn sử dụng được bạn nên bỏ đi hoặc bán thanh lý. Những đồ cũ hoặc đồ bạn không còn nhu cầu sử dụng, hãy cho bạn bè, hàng xóm nếu nó có giá trị sử dụng đối với họ. Việc làm này không những giúp bạn nhẹ nhàng hơn khi vận chuyển đồ đạc, tiết kiệm chi phí chuyển nhà mà còn giúp cho nhà mới luôn gọn gàng, vì thế loại bỏ những thứ không cần thiết là một việc nên làm.

 Liệt kê danh sách đồ cần chuyển đi

Để tránh bỏ sót những món đồ khi chuyển nhà đầu tiên bạn hãy tự lên danh sách những món đồ cần phải di dời. Hãy ưu tiên liệt kê những vật dụng quan trọng của bạn trước hết. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt bao gồm nhà bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng tắm… Việc này sẽ giúp bạn phân loại tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng để sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và vật chứa.

Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

Ngoài ra, để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra tiện lợi, nhanh chóng đồ đạc được giữ an toàn thì bạn hãy chuẩn bị trước những đồ dùng hỗ trợ như: những chiếc thùng carton, băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng và ghi chú cẩn thận đối với từng vật dụng. Trong đó, những chiếc thùng carton sẽ là một trợ thủ đắc lực.

Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ

Bạn có thể dùng giấy, bút ghi chú trên mỗi thùng chứa hoặc có thể dùng giấy màu tương ứng với màu mỗi phòng của nhà mới để đánh dấu vật dụng cho các nơi này.

Lưu ý, nên xếp vật dụng cùng công năng hoặc cùng một nơi sử dụng vào riêng mỗi thùng để dễ tìm kiếm.

Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

 

Mỗi người sẽ có những vật dụng quan trọng riêng và có cách sắp xếp riêng vì thế tốt nhất  ãy yêu cầu mỗi thành viên trong nhà tự sắp xếp đồ đạc cá nhân và thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thận trên mỗi thùng này. Việc làm này không những giúp tiết kiệm thời gian khi vận chuyển mà còn giúp các thành viên trong nhà có thể dễ dàng tìm được món đồ của mình, sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, theo ý. Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gửi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.

Ngoài ra, nếu nhà quá ít người, bạn cũng có thể nhờ vài người thân đến giúp đóng gói hoặc gỡ những vật dụng có trọng lượng lớn, cồng kềnh.

Bạn còn băn khoăn gì nữa về cụ thể kinh nghiệm chuyển nhà hãy để Vận Chuyển A Sóc đồng hành chuyển nhà bạn với nhiều chính sách tốt, trách nhiệm và uy tín.