Mua đồ nội thất trẻ em không khó! Kỹ năng mua hàng

188

Khi sắp xếp phòng trẻ em, đầu tiên nhiều bậc cha mẹ sẽ đến cửa hàng hoặc mua đồ nội thất trẻ em trên Internet. Nội thất trẻ em trên thị trường chất lượng lẫn lộn, nhiều vấn đề, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi mua sắm nội thất trẻ em nhé!

Có hai “vấn đề” khi mua nội thất trẻ em

Nội thất trẻ em có chất độc hại vượt tiêu chuẩn

Hiện nay, 90% đồ nội thất trẻ em trên thị trường nội thất là đồ nội thất bằng ván MDF và ván dăm, do lượng lớn chất kết dính được sử dụng trong ván MDF và ván dăm, dẫn đến các vấn đề sức khỏe do các chất độc hại như formaldehyde trong đồ nội thất trẻ em gây ra. nghiêm trọng hơn các đồ nội thất khác. Vấn đề dư thừa formaldehyde và chì trong đồ nội thất trẻ em nên khơi dậy sự quan tâm của người tiêu dùng. Ô nhiễm khí thải formaldehyde là nguyên nhân chính làm gia tăng bệnh hen suyễn ở trẻ em từ 3-5 tuổi. Tiếp xúc lâu dài với formaldehyde liều thấp có thể gây ra các bệnh mãn tính về đường hô hấp, bệnh về mắt, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ, hội chứng mang thai, dị tật bẩm sinh, suy nhược cơ thể và ngoài ra, bệnh tim ở trẻ em.

Nhiễm độc chì trong đồ nội thất trẻ em

Màu sơn sáng trên đồ nội thất trẻ em có nhiều chì hơn
Một số báo cáo kiểm tra chỉ bao gồm nội dung của các chất có hại trong bảng, nhưng không bao gồm nội dung của các chất có hại như sơn. Một khi loại nội thất này được đưa vào phòng trẻ em, nó sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của trẻ. Ô nhiễm trang trí là nguồn ô nhiễm chì phổ biến nhất ở trẻ em. Khảo sát cho thấy ở khoảng cách 1 mét từ không khí, nồng độ chì trong không khí gấp 16 lần 1,5 mét và chiều cao của trẻ em nằm trong khoảng này; trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường dùng tay chạm vào tường, và chúng mút ngón tay, điều này rất dễ ăn phải một lượng lớn chì. Ngoài ra, tỷ lệ hấp thụ chì của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cao tới 53%, gấp khoảng 5 lần so với người lớn.

Sau khi đọc xong hai “vấn đề” về nội thất trẻ em trên đây, chắc hẳn bạn đã muốn biết khi mua sắm nội thất trẻ em cần chú ý những vấn đề gì, hãy cùng tham khảo nhé!

Lựa chọn sản phẩm tiêu chuẩn đủ điều kiện

Khi mua đồ nội thất trẻ em, hãy chú ý kiểm tra xem đồ nội thất trẻ em có dấu hiệu cảnh báo hay không, và mua các sản phẩm đồ nội thất trẻ em do doanh nghiệp sản xuất phù hợp với các yêu cầu “Điều kiện kỹ thuật chung cho đồ nội thất trẻ em” để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chọn sản phẩm có thương hiệu

Người tiêu dùng phải chú ý đến các chỉ số an toàn và bảo vệ môi trường khi mua hàng, cố gắng chọn các thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng, kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm nội thất trẻ em có thực hiện đúng các tiêu chuẩn bắt buộc của quốc gia hay không, đồng thời kiểm tra xem chỉ số an toàn về kết cấu và hàm lượng của các chất có hại không. Nó đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn bắt buộc quốc gia, không thể rẻ và tránh được các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn.

Tránh xa các sản phẩm “ba không”

Không phải là sản phẩm không có nhà sản xuất, không có địa chỉ sản xuất, không có ngày sản xuất và không có hướng dẫn sử dụng. Để mua nội thất trẻ em, bạn nên chọn những sản phẩm có thương hiệu từ các cửa hàng nội thất thông thường, yêu cầu hướng dẫn sử dụng sản phẩm và phiếu bảo hành, xuất hóa đơn để làm căn cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Mối nguy hiểm về formaldehyde

Chú ý đến các vật liệu thân thiện với môi trường và vô hại

Khi lựa chọn đồ nội thất trẻ em, phụ huynh phải yêu cầu người bán hàng để lại biên bản kiểm tra xuất xưởng và giấy chứng nhận bảo vệ môi trường của đồ nội thất để kiểm tra xem hàm lượng formaldehyde, benzen, kim loại nặng và các chất độc hại khác có đạt tiêu chuẩn hay không. Báo cáo thử nghiệm, tốt nhất là không nên mua nó. Tốt nhất nên chọn đồ nội thất bằng gỗ, có thể giảm thiểu ô nhiễm, chú ý đến việc sơn đồ đạc trẻ em, ví dụ như quy trình sơn phun UV rất thân thiện với môi trường. Điều này cho phép trẻ được sống trong môi trường tự nhiên, lành mạnh ngay từ khi còn nhỏ.

Chú ý chọn đồ nội thất ít rủi ro

Trong nội thất trẻ em, hầu hết tất cả bàn, ghế, giường và tủ đều có thể có một số khoảng trống hoặc lỗ nhỏ. Nếu kích thước của những khoảng trống hoặc lỗ này không được chuẩn hóa, trẻ rất dễ bị mắc vào ngón tay hoặc chân tay, dẫn đến bị kim châm. Vì vậy, khi chọn đồ nội thất trẻ em cần chú ý đến các khe hở, lỗ nhỏ giữa các đồ nội thất và quy định phải đảm bảo sao cho ngón tay của trẻ có thể thò ra được.

Bộ giảm chấn được sử dụng rộng rãi trong cửa tủ quần áo và cửa ngăn kéo. Bộ giảm chấn có thể làm cho cửa tủ phục hồi từ từ, để trẻ có thời gian ứng phó với nguy cơ sắp xảy ra khi kẹp tay và chúng sẽ không bị buộc phải đóng tủ lại, mất quá nhiều lực.

Một số trẻ nhỏ thích đưa những thứ mà chúng cho là thú vị vào miệng và chúng không biết rằng việc nuốt chúng có thể gây hại. Vì vậy, nội thất trẻ em đặc biệt nhấn mạnh đến sự an toàn của những phụ kiện nhỏ, và cố gắng làm những phụ kiện nhỏ to hơn, để trẻ không dễ dàng cho vào miệng. Tất nhiên, độ vững chắc của thiết bị cũng rất quan trọng.

Đồ nội thất tuân theo các nguyên tắc tiện dụng

Nội thất trong phòng của trẻ gồm có giường, bàn ghế, tủ để đựng đồ chơi, quần áo, đối với trẻ lớn còn phải có bàn học và tủ sách. Vì vậy, đồ đạc cần tuân theo nguyên tắc công thái học (độ cao vừa phải), bền và dễ lau chùi, bảo dưỡng, còn đồ đạc dễ bị hỏng và cố định là không phù hợp. Sản phẩm nhựa nhẹ, bền, không giòn, dễ lau chùi là lựa chọn tốt hơn cả.

Trước khi mua đồ nội thất trẻ em, các bậc cha mẹ phải nắm vững các kỹ năng mua hàng, để đảm bảo rằng con mình lớn lên trong một môi trường lành mạnh!