Bằng sáng chế Rolls-Royce mới: Đảm bảo an toàn bên ngoài xe khi mở cửa

225

Nếu bạn có tiền để mua một chiếc Rolls-Royce Phantom, hoặc bất kỳ chiếc Rolls-Royce nào, bạn có thể mong đợi sự sang trọng bậc nhất, công nghệ tốt nhất và có thể việc lắp đặt cửa tự sát, hoặc cửa mở sau, có thể được thêm vào một cách duyên dáng hơn khi ra vào xe.

Vì Rolls-Royce trang bị bộ giảm thanh và ít chú ý đến vật liệu nhựa nên cửa của nó đặc biệt nặng, đó là lý do Rolls-Royce cũng lắp một động cơ nhỏ để hành khách cảm thấy rất nhẹ nhàng khi mở cửa. Trên thực tế, cửa Rolls-Royce có thể đóng mở tự động. Tuy nhiên, theo báo chí nước ngoài, bằng sáng chế mới của Rolls-Royce đảm bảo rằng cửa hành khách được an toàn khi cửa được mở, có thể đảm bảo rằng hành khách không bước vào và tham gia giao thông gặp nguy hiểm.

BMW (công ty mẹ của Rolls-Royce) đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ mới tự động đóng và mở cửa xe Rolls-Royce, theo tài liệu cấp bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Đức (DPMA). Vì hình ảnh trong hồ sơ đăng ký bằng sáng chế là của một chiếc Rolls-Royce Dawn mui trần, nên có thể công nghệ này sẽ không được sử dụng trong các mẫu BMW mới như BMW 7 Series.

Bằng sáng chế, hiện đã được Văn phòng Thương hiệu công bố, mô tả một hệ thống an toàn đảm bảo các cửa ở “vị trí mở cửa không va chạm”. Về cơ bản, bằng sáng chế sử dụng công nghệ cảnh báo lối ra hiện đang được trang bị trên các phương tiện, chẳng hạn như những chiếc xe ô tô hiện đại, ngoại trừ việc nó hoạt động mạnh hơn âm thanh cảnh báo hiện tại.

Bằng sáng chế cho thấy động cơ servo lắp trong cửa tự động Rolls-Royce sử dụng dữ liệu từ radar hoặc lidar, cảm biến siêu âm hoặc camera để gửi tín hiệu đến phương tiện nếu hệ thống an toàn phát hiện có phương tiện đang đến gần, giảm hoặc tắt hoàn toàn sự hỗ trợ động cơ cung cấp khi mở cửa, khiến hành khách khó mở cửa hơn. Ngoài ra, hệ thống có thể phát ra âm thanh cảnh báo và thậm chí rung qua cửa để cảnh báo một chiếc xe đang cố gắng mở cửa, điều này không an toàn. Nếu hành khách tiếp tục cố gắng mở cửa, cánh cửa sẽ tạo ra nhiều lực cản hơn. Đương nhiên, khi xe phát hiện thấy có thể mở cửa an toàn, xe sẽ tiếp tục hỗ trợ bình thường và có thể dễ dàng mở cửa.

Bằng sáng chế được BMW đệ trình vào cuối năm 2020 và chỉ mới được công bố gần đây, vì vậy, hy vọng bằng sáng chế này sẽ sớm trở thành một tính năng thông thường của Rolls-Royce, có lẽ là trên mẫu Rolls-Royce Spectre mới.

Chia sẻ bởi: https://taxitaiasoc.com/