8 mẹo dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa siêu hay cho cô nàng, anh chàng lười

390

Dọn dẹp nhà cửa không phải là một vấn đề quá khó tuy nhiên đối với những cô nàng, anh chàng lười thì việc này lại khá là nan giải và mất thời gian.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách các bạn 8 mẹo vệ sinh và dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng, đơn giản. Áp dụng theo cách này các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đấy!

Làm sạch vỉ nướng kim loại

Vỉ nướng kim loại thường bị bám dầu mỡ, thức ăn thừa rất mất thời gian nếu chùi rửa theo cách thông thường.

Thay vào đó, bạn hãy khía mặt bông của miếng rửa chén thành các hình vuông nhỏ, sau đó dùng miếng bông này để chùi rửa vỉ nướng. Hiệu quả sẽ rất bất ngờ!

Làm sạch vỉ nướng kim loại
Làm sạch vỉ nướng kim loại

Làm sạch rèm cửa

èm cửa kéo bằng nhựa là đồ vật khó vệ sinh trong nhà và sẽ làm tốn rất nhiều thời gian để bạn chùi rửa cả hai bề mặt của nó. Tuy nhiên với miếng rửa chén, việc chùi rèm cửa sẽ đơn giản hơn nhiều.

Chuẩn bị dụng cụ

  • 2 miếng rửa chén
  • Kẹp gắp

Cách thực hiện: Bạn rạch một đường trên chiều rộng của miếng rửa chén để đút một đầu của dụng cụ gắp thịt nướng vào, làm tương tự với miếng rửa chén còn lại. Sau đó kẹp rèm cửa bằng hai miếng rửa chén để lau chùi bụi bẩn và vết dơ.

Làm sạch rèm cửa
Làm sạch rèm cửa

Lưu ý: Nếu không muốn rạch miếng rửa chén bạn có thể dùng dây thun để buộc cố định kẹp với miếng rửa chén là được nhé!

Rửa sạch cối xay sinh tố

Cối xay sinh tố bị dính thức ăn thừa và bạn không có thời gian cọ rửa? Hãy cho một ít nước ấm và nước rửa chén vào cối, bấm nút cho máy xay sinh tố hoạt động, chỉ 30 giây sau, cối xay sinh tố đã được làm sạch và không còn bị bám mùi thức ăn.

Rửa sạch cối xay sinh tố
Rửa sạch cối xay sinh tố

Cách trị vòi sen bị tắc

Vòi sen bị tắc có thể do cặn nước đóng bên trong, làm nước khó chảy ra. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ buộc một túi nylon chứa giấm vào đầu phun nước của vòi sen, chờ 30 phút để giấm hoạt động và đánh tan cặn, sau đó vòi sen sẽ không còn bị tắc nước nữa.

Cách làm sạch trang sức kim loại

Trang sức bị xỉn màu làm mất thẩm mỹ nhưng bạn không biết làm sao để lấy lại vẻ sáng bóng như lúc ban đầu? Rất đơn giản, hãy làm theo các bước sau.

Cách làm sạch trang sức kim loại
Cách làm sạch trang sức kim loại

Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 tờ giấy bạc
  • Baking soda

Đun sôi một nồi nước, sau đó vo tròn một tờ giấy bạc và bỏ vào trong.

Tiếp tục cho 1/2 muỗng canh bột baking soda vào trong nồi nước, sau đó cho một chiếc muỗng bạc vào và chờ trong vài giây.

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhúng trang sức của mình vào nồi nước, trang sức sẽ lấy lại được vẻ sáng bóng như khi bạn mới mua về.

Cách làm thông cống bị tắc

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm thông cống bị tắc.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Baking soda
  • 1/2 quả chanh

Đổ nửa chén soda vào miệng cống, sau đó vắt nước của nửa quả chanh vào, rồi chờ trong một tiếng để hỗn hợp này có thể dọn sạch chất bẩn hữu cơ trong đường cống. Sau đó bạn xả nước và cống thoát nước sẽ lại hoạt động bình thường.

Cách làm thông cống bị tắc
Cách làm thông cống bị tắc

Cách phân loại và cất giữ ốc vít, đinh…

Dùng một hũ thủy tinh nhỏ có nắp kim loại đủ để đựng ốc vít hoặc đinh của bạn. Dùng máy khoan và ốc vít để cố định nắp kim loại lên mặt dưới của kệ gỗ. Sau đó bạn chỉ cần vặn nhẹ hũ thủy tinh để cố định hũ vào nắp.

Cách phân loại và cất giữ các loại cây cáp

Dây cáp nếu không được phân loại và dọn dẹp sẽ rất dễ bị rối, gây bất tiện khi bạn cần sử dụng. Hãy tận dụng lõi giấy vệ sinh để phân loại dây cáp.

Cuốn dây cáp của bạn lại và nhét nào từng lõi giấy vệ sinh riêng biệt và ghi chú bên ngoài cho từng loại dây cáp. Dựng lõi giấy vệ sinh theo chiều thẳng đứng và cất vào một hộp riêng để khi cần dùng, bạn không cần phải tìm kiếm và tháo gỡ dây cáp rối nữa.

Cách phân loại và cất giữ các loại cây cáp
Cách phân loại và cất giữ các loại cây cáp

Với những mẹo hay mà chúng tôi mách bạn, dù bạn bận rộn hay lười đến đâu, thì việc dọn dẹp nhà cửa vẫn luôn nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!