6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay mới ghế sofa nhà mình

342

Điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn chắc hẳn là bộ ghế sofa đúng không nào, nhưng nếu bộ ghế nhà bạn trở nên nhạt màu và có mùi thì chắc hẳn nó sẽ khiến phòng khách trở nên không dễ chịu một chút nào. Tùy vào chất lượng mà ghế sofa có thời gian sử dụng từ 7-15 năm, tuy nhiên nếu ghế nhà bạn có 6 dấu hiệu dưới đây thì cho thấy đã đến lúc bạn nên mua ghế sofa mới rồi đấy.

Tiếng cọt kẹt mỗi khi ai đó ngồi xuống

Theo kinh nghiệm cho thấy nếu ghế sofa của bạn phát ra tiếng cọt kẹt khi sử dụng thì chắc hẳn cấu trúc của nó có vấn đề và sự suy yếu của lò xo là một trong những hư hỏng phổ biến nhất

Thế nên, khi ghế sofa của bạn đã quá cũ và tạo ra những tiếng ồn không thoải mái thì đã đến lúc bạn nên thay mới. Bởi việc sửa chữa về mặt cấu trúc và bọc lại có thể gây tốn kém như mua một chiếc ghế sofa mới.

Đệm ngồi và tựa lưng không còn thoải mái
Đệm ngồi và tựa lưng không còn thoải mái

Đệm ngồi và tựa lưng không còn thoải mái

Khi độ co giãn của đệm không còn khiến chúng ta thoải mái khi sử dụng thì đã đến lúc thay ghế mới. Theo thời gian, lớp đệm ngồi và tựa lưng sẽ mất đi độ đàn hồi và sự thoải mái khiến cho ghế sofa không thể hoàn thành một trong những chức năng chính của nó

Tuy nhiên, nếu lớp vải bọc vẫn còn tốt thì bạn chỉ cần thay phần lớp đệm mà không cần thiết phải mua ghế sofa mới đâu nhé.

Ghế có mùi hôi hoặc khiến bạn ngứa ngáy

Tuy bạn có dành thời gian để vệ sinh ghế sofa của mình nhưng nếu gia đình có trẻ nhỏ hay vật nuôi thì những chất bẩn bám dính vào có thể khiến ghế có mùi hôi khó chịu. Mặc dù việc hút bụi thường xuyên và giặt khô sẽ hữu ích nhưng khi dung dịch chất bẩn thấm sâu vào lớp đệm vẫn sẽ để lại mùi hôi khó chịu lâu dài. Nếu mùi hôi này không thể giải quyết được nữa thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho rằng bạn nên tạm biệt ghế sofa của mình

Mặt khác, có những loại vải có thể gây ngứa ngáy khiến khi bạn sử dụng vô cùng khó chịu thì có thể đó đã có vi khuẩn hoặc là ổ rệp và thêm một lý do nữa để bạn thay mới ghế sofa nhà mình.

Vải bọc hư hỏng, đệm ngồi không còn thoải mái, mùi hôi khó chịu... là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay mới ghế sofa.
Vải bọc hư hỏng, đệm ngồi không còn thoải mái, mùi hôi khó chịu… là những dấu hiệu cho thấy bạn nên thay mới ghế sofa.

Ghế sofa không còn phù hợp với căn phòng của bạn

Việc thay đổi bố cục hay trang khí lại căn phòng sẽ khiến cho ghế sofa cũ không còn phù hợp với căn phòng của bạn

Nếu đó là những chiếc ghế nhỏ bạn có thể tận dụng chúng vào các căn phòng khác như phòng làm việc hay phòng ngủ. Còn nếu ghế quá to mà bạn không có cách nào để tận dụng thì có thể cho đi hoặc bán thanh lý cho những gia đình cần dùng đến chúng.

Sở thích trang trí của bạn đã thay đổi

Nếu bạn không còn cảm thấy thoải mái với kiểu dáng, màu sắc hay hoa văn trên ghế sofa thì cũng là lúc bạn cần thay mới chúng. Theo thời gian thì điều này hoàn toàn dễ hiểu, nếu bạn có điều kiện để mua một chiếc ghế sofa mới thì tạo sao không loại bỏ những đồ nội thất cũ không còn khiến bạn hài lòng.

Hình ảnh cho thấy bạn nên thay mới ghế sofa phòng khách
Hình ảnh cho thấy bạn nên thay mới ghế sofa phòng khách

Bọc ghế sofa không còn như trước

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bọc ghế sofa như việc đặt chúng trước cửa sổ khiến ghế bị ánh sáng chiếu trực tiếp gây nổ da hay làm màu sắc bị phai nhạt hay sử dụng liên tục đến các tai nạn do trẻ em và vật nuôi gây ra. Bên cạnh đó, các vết bẩn từ mồ hôi, đồ ăn, thức uống cũng khiến bọc ghế sofa của bạn xuống cấp. Điều này có thể được khắc phục nếu chúng được làm sạch ngay sau khi tai nạn xảy ra hoặc làm sạch sâu. Tuy nhiên, trên thực tế, có những trường hợp vượt quá khả năng sửa chữa

Nếu ghế sofa nhà bạn đang gặp phải tình trạng trên thì đây chính là lúc bạn nên thay mới ghế sofa nhà mình rồi đấy.

Trên đây là 6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên thay mới ghế sofa nhà mình. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhận biết và thay mới ghế sofa nhằm đảm bảo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình cũng như làm tươi mới lại ngôi nhà của mình.