Những lưu ý khi chuyển nhà, chuyển văn phòng vào ngày nắng nóng

569

Vào những ngày mùa hè nắng nóng, việc dọn dẹp nhà cửa vào thời tiết này thôi cũng khiến người ta cảm thấy mệt mỏi và đuối sức. Vì thế mà nếu bạn quết định chuyển nhà vào những ngày trời oi bức bạn cần phải cân nhắc rất nhiều thứ nhằm không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của những thành viên trong gia đình. Vậy, để việc chuyển nhà vào những ngày nắng nóng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, bạn cần ghi nhớ những tuyệt chiêu sau đây.

Xem chọn ngày tốt

Thời tiết nắng nóng oi bức cũng đủ khiến cơ thể con người mất nước và trở nên mệt mỏi, đặc biệt khi chuyển nhà bạn cần phải khuân vác, bốc dỡ, sắp xếp rất nhiều đồ đạc khác nhau vì thế rất dễ làm bạn kiệt sức, cảm thấy mệt mỏi và không đủ sức để thực hiện công việc. Vì vậy, để việc chuyển nhà vào mùa hè trở nên dễ dàng hơn bạn cần xem dự báo thời tiết để biết được thời điểm nhiệt động giao động trong ngày là bao nhiêu cũng như xem ngày tháng nào hợp phong thủy với gia chủ để có thể chọn ra ngày giờ tốt để chuyển nhà sang địa chỉ mới

Việc xem trước dự báo thời tiết cũng giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn ngày hợp lý để chuyển, giúp các thành viên trong gia đình đỡ mệt mỏi hơn.

Xem chọn ngày tốt
Xem chọn ngày tốt

Lên kế hoạch vận chuyển

Đồ đạc, vật dụng trong nhà sẽ tương đối nhiều và đa dạng kích thước khác nhau, vì thế, trước khi vận chuyển bạn cần có kế hoạch chuyển nhà cụ thể, chi tiết các vật dụng, thiết bị cần chuyển đi. Phân loại và đóng gói dần các đồ đạc trong nhà và ghi chú những đồ đạc cần vận chuyển, tránh đợi đến sát ngày vận chuyển mới đóng gói bởi khi đấy bạn sẽ không có đủ thời gian để phân loại cũng như lên kế hoạch chi tiết, đầy đủ

Cần liệt kê chi tiết về kích thước cũng như khối lượng đồ đạc cần vận chuyển, những đồ dùng nào không sử dụng hoặc sử dụng rất ít thì bạn có thể thanh lý hoặc cho bớt để giảm bớt khối lượng đồ đạc cần vận chuyển cũng như tiết kiệm diện tích tại nhà mới

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn sẽ có nhân viên đo đạc cũng như liệt kê các vật dụng trong nhà cho bạn, đồng thời đơn vị chuyển nhà cũng sẽ đóng gói và bảo quản đồ đạc cho bạn luôn. Tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc, phó mặc vào đơn vị vận chuyển, hãy nhớ thông báo cho nhân viên những đồ đạc quan trọng và dễ vỡ trong nhà để họ có thể nắm bắt và làm tốt công việc hơn.

Trang bị dụng cụ, máy móc, phương tiện vận chuyển
Trang bị dụng cụ, máy móc, phương tiện vận chuyển

Trang bị dụng cụ, máy móc, phương tiện vận chuyển

Trong nhà sẽ có rất nhiều đồ đạc với kích thước lớn, khó di chuyển, vì thế bạn cần phải trang bị đầy đủ những thiết bị hỗ trợ để thực hiện công việc một cách nhanh chóng, tránh chậm chạp vì lúc đó thời tiết nắng nóng sẽ làm cho mọi người đuối sức nhanh hơn. Chuẩn bị đầy đủ các loại thùng carton, thùng xốp, bọc ni lông, các thiết bị như dao, kéo, tua-vít, bang dính để đóng gói và vận chuyển ra xe nhanh chóng.

Qúa trình đóng gói, vận chuyển

Thường trong những ngày hè nắng nắng, người vận chuyển sẽ vội vàng hơn vì thời tiết oi ả, vì thế bạn cần bọc đồ đạc cẩn thận để tránh xảy ra trầy xước. Đối với người vận chuyển bằng xe máy thì cần phải trang bị đầy đủ chống nắng, còn nếu thuê dịch vụ chuyển nhà dùng xe tải thì lái xe nên bật điều hòa để xua tan cái nóng, giúp hồi lại sức lực nhanh hơn để vận chuyển đồ đạc an toàn và đảm bảo.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp
Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp. Vì vậy, trong những ngày thời tiết oi bức như này, các gia đình nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tiết kiệm thời gian cũng như giảm bớt áp lực, mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình mà chi phí cũng hợp lý.