Vào nhà mới mang gì trước để tài lộc hanh thông? 

832

Chuyển về nhà mới là một trong những việc rất quan trọng, đánh dấu một cột mốc các thành viên trong gia đình đến nơi ở mới, bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều điều may mắn, tài lộc. Chính vì thế trong ngày chuyển về nhà mới ai cũng muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nhưng vào nhà mới mang gì vào trước đánh dấu khởi đầu một giai đoạn mới tốt đẹp, thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé!

Vào nhà mới nên mang gì vào trước để gặp nhiều may mắn, tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, để gặp nhiều may mắn, tài lộc khi chuyển đồ vào nhà mới gia chủ cần lưu ý mang theo các vật dụng gì vào trước để phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn? Dưới đây là những món đồ mà gia chủ nên và cần để ý trước khi làm lễ nhập trạch:

Bếp 

Một trong những đồ vật mà bạn nên mang theo vào khi vào nhà mới đó là bộ bếp nấu. Nhưng gia chủ nên lưu ý chọn bếp lửa như bếp gas, bếp than chứ không phải là bếp điện m vì theo quan niệm phong thủy bếp tượng trưng cho Ông Táo coi quản việc gia đạo, bếp núc trong nhà. Mặt khác, bếp lửa còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Chính vì vậy mang bếp lửa khi vào nhà mới sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Lửa

Lửa là một trong những đồ vật mang lại may mắn cho gia chủ khi chuyển về nhà mới

Một trong những món đồ quan trọng mà bạn cần mang khi vào nhà mới đó là lửa. Bởi lẽ lửa tượng trưng cho dương khí, hơi ấm và sự may mắn. Ngoài ra, lửa có sức mạnh xóa bỏ và tái sinh, nên khi thay đổi nhà cũ sang nhà mới, tức là có sự thay đổi thì lửa sẽ đóng vai trò xóa bỏ cái cũ và tái sinh cái mới. Chính vì thế, khi vào nhà mới gia chủ nên nhóm bếp nấu nước và luôn giữ tình trạng bếp có ánh lửa trong lúc làm lễ nhập trạch sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. 

Mang theo gạo, nước sạch

Khi chuyển về nhà mới, những đồ dùng mà bạn nên vận chuyển trước đó là gạo và nước sạch. Gạo và nước sạch được biết đến với ý nghĩa mang đến sự no đủ, dồi dào cho ngôi nhà mới. Theo quan niệm phong thủy, bạn có thể đựng nước vào một chiếc chậu và vừa đi vừa cố tình đung đưa cho nước rơi vãi ra nhà, việc làm này sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của vãi, luôn đầy đủ và gia đình luôn sung túc, ấm no…

Bát hương

Theo phong tục của dân gian Việt Nam, mỗi nhà phải có bát hương để thờ cúng thần linh, tổ tiên, những người thân đã khuất chính vì vậy bát hương là thứ gia chủ cần mang khi vào nhà mới. 

 

Trái cây 

Trong ngày nhập trạch bên cạnh gia chủ cần mang theo những món đồ quan trọng như trên thì các thành viên đi theo sau không nên đi tay không mà nên cầm theo một loại trái cây như quả phật thủ tượng trưng cho sự chở che của Phật, an khang, thịnh vượng như: quả sung, quả lê,……bởi lẽ theo phong thủy quả sung ý nghĩa sum vầy, quây quần. Quả Lê biểu trưng cho thành đạt, thăng tiến…

Khi vào nhà mới kiêng kỵ những điều gi?

Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà

Trong ngày chuyển về nhà mới gia chủ không nên tranh cãi, la mắng. Điều này không những sẽ khiến gia đình có sự bất hòa về sau mà còn không tốt cho hòa khí, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. 

Không nói điều xui xẻo khi đến nhà mới

Gia chủ lưu ý mang theo gạo khi về nhà mới

Dân gian ta thường có câu “ đầu xuôi đuôi lọt” chính vì thế khi chuyển về nhà mới gia chủ không được nói những điều xui xẻo, không may.  Ngôi nhà mới hứa hẹn là khởi nguồn của bắt đầu mới, cuộc sống mới, việc nói đến chết chóc, xui rủi, đau thương sẽ khiến gia đình gặp vận xui về sau.

Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển

Nếu đã lựa chọn được ngày đẹp chuyển nhà thì gia chủ đừng chậm trễ trong quá trình vận chuyển nhé, sẽ khiến gia đình gặp không ít rắc rối đấy. 

Buổi tối không bật đèn

Thông thường, với những ngôi nhà mới trước đó không có người ở, không khí âm lạnh. Chính vì thế việc bật đèn sáng ở mọi nơi sẽ mang lại cảm giác ấm cúng cho gia chủ và giữ khí vượng cho ngôi nhà. Gia chủ hãy bật đèn sáng trong ba đêm liên tiếp để ngôi nhà có cảm giác ấm áp và hơi người ở nhé!

Không ngủ trưa tại nhà mới

Một trong những điểm cấm kỵ khi chuyển về nhà mới đó là không được ngủ trưa tại nhà mới. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy việc ngủ trưa ở nhà mới tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật điều này không tốt cho gia đình về sau.

Tránh nói những lời xui xẻo và ngủ trưa lại nhà mới

Trên đây những lời khuyên của nhiều chuyên gia về việc vào nhà mới cần đem gì vào trước để tài lộc hanh thông. Hy vọng với những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị chu đáo cho việc chuyển tới căn nhà mới của gia đình bạn, giúp việc chuyển căn nhà được nhanh chóng, suôn sẻ, tiện lợi cũng như nhanh gọn hơn. Chúc bạn chuyển nhà thành công!