Từ A-Z các mẹo giúp giữ lớp trang điểm không bị trôi khi đeo khẩu trang

334

Với những bạn gái, việc làm dính lớp trang điểm ra khẩu trang thật là khó chịu đúng không? Đặc biệt trong những ngày dịch bệnh bùng phát lại thì khẩu trang lại là “vật bất li thân” nữa. Theo dõi bài viết sau để học được những mẹo giữ lớp trang điểm không bị trôi khi đeo khẩu trang bạn nhé!

Đeo khẩu trang đúng cách

Hiện nay trên thị trường ngoài những loại khẩu trang vải truyền thống thì khẩu trang giấy đang là lựa chọn hàng đầu bởi vì giá cả khá mềm, lại còn mỏng nhẹ, thoáng khí và sử dụng vài lần thì vứt đi không phải giặt như khẩu trang vải.

Tuy vậy, khẩu trang y tế đã được thiết kế rất tinh tế, nếu đeo đúng thì bạn có thể giữ được lớp trang điểm rất lâu và bảo vệ sức khoẻ. Bạn chỉ cần chú ý khẩu trang y tế bình thường sẽ có hai mặt phân biệt bằng hai màu xanh khác nhau, lớp màu xanh nhạt thường để chống nước nhẹ như những cơn mưa nhỏ. Còn lớp trong sẽ có màu trắng và thấm hút mồ hôi rất hiệu quả.

Đeo khẩu trang đúng cách
Đeo khẩu trang đúng cách

Bạn nên đeo đúng hai lớp trên – mặt đậm ở ngoài, mặt nhạt ở trong – để có thể thấm hút được mồ hôi và giữ được lớp trang điểm hiệu quả.

Dưỡng ẩm đầy đủ cho da

Tác dụng của kem dưỡng ẩm chính là giữ ẩm cho da, nếu da bạn của bạn thiếu độ ẩm sẽ làm tăng tiết dầu nhờn trên da, làm cho lớp trang điểm bị dầu và mồ hôi tiết ra làm nhòe mất.

Bên cạnh đó, một làn da được dưỡng ẩm đầy đủ sẽ làm cho kem nền dễ bám vào hơn là một làn da khô ráp. Nếu da bạn quá khô khi đánh nền vào sẽ rất dễ bị “mốc”đấy các bạn gái! Vì thế hãy luôn luôn dưỡng ẩm đầy đủ cho da nhé.

Chọn những loại kem nền kiềm dầu, chống nước (waterproof)

Nếu phải đeo khẩu trang nhiều giờ, hãy ưu tiên chọn những sản phẩm trang điểm kiềm dầu và chống thấm nước. Nếu lớp nền không kiềm dầu, lớp dầu từ trong da đổ ra ngoài sẽ làm nhòe đi lớp trang điểm của bạn.

Chọn những loại kem nền kiềm dầu, chống nước
Chọn những loại kem nền kiềm dầu, chống nước

Sử dụng son lì

Chắc hẳn không ít lần đeo khẩu trang và làm dính đỏ son môi vào cái khẩu trang làm nó trông dơ và mất thẩm mỹ, đôi khi nó còn làm lem ra cả môi.

Cách để giải quyết vấn đề này là hãy chọn dòng son lì, có khả năng thấm nước tốt. Son lì rất mau khô và bám vào môi, do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm chúng không dính vào khẩu trang của bạn. Hạn chế những loại son bóng, son có nhiều dưỡng, chúng sẽ nhanh chóng phai đi khi đeo khẩu trang.

Sử dụng xịt khoáng / xịt khóa nền

Sau khi trang điểm xong, hãy sử dụng xịt khoáng hoặc xịt khóa nền để “khóa” lớp trang điểm, việc này không chỉ giúp lớp trang điểm của bạn được được bám chặt trên da mà còn giúp cho lớp make-up của bạn trông tự nhiên và đẹp hơn rất nhiều.

Sử dụng xịt khoáng, xịt khóa nền
Sử dụng xịt khoáng, xịt khóa nền

Chỉ cần trang điểm “sươn sươn”

Nếu không phải là dịp gì quá đặc biệt thì bạn chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng thôi là đủ vì dù gì cũng đeo khẩu trang suốt mà đúng không? Ngoài ra còn có một mẹo nữa là hãy tập trung trang điểm cho phần mắt thật ấn tượng, phần tạo khối, má hồng, đánh son thì chỉ cần làm nhẹ nhàng hoặc thậm chí không làm nếu đã xác định đeo khẩu trang liên tục.

Nếu lo lắng cho việc đeo khẩu trang nhiều sẽ bị nổi mụn thì cùng tham khảo ngay các bước chăm sóc da mặt để da luôn đẹp rạng ngời nhé!

Hy vọng trong khoảng thời gian phải đeo khẩu trang liên tục này thì thông tin phía trên sẽ thật sự hữu ích. Nhưng các bạn cũng đừng quên giặt sạch khẩu trang vải và thay khẩu trang y tế thường xuyên để loại bỏ những loại vi khuẩn không tốt nhé!