Treo chuông gió ở đâu thì tốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc?

1149

Chuông gió không chỉ là một đồ vật trang trí được nhiều gia đình Việt yêu thích mà đây được coi là vật phẩm phong thủy hút tài, hút lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo chuông gió. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn đọc cách treo chuông gió theo tuổi hay treo chuông gió ở đâu thì tốt và mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Tác dụng của chuông gió phong thủy

Chuông gió từ lâu được biết đến là một trong những đồ vật trang trí phổ biến của người Á Đông, ngoài tác dụng trang trí chuông gió còn tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị  và đặc biệt nó còn mang rất nhiều giá trị về mặt phong thủy nữa đấy.

Chuông gió có tác dụng rất lớn về phong thủy

Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống chính vì thế sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Những âm thanh từ chuông gió ra n có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới. Theo phong thủy thì chuông gió có 2 tác dụng chính là hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà và hút tài lộc, may mắn

Cách treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

Chuông gió mang rất nhiều điều phong thủy tốt lành đến cho gia chủ nhưng rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên treo chuông gió trong nhà không. Điều này xuất phát từ quan niệm chuông gió có khả năng chiêu âm. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra trong trường hợp bạn treo chuông gió không đúng phong thủy khiến tác dụng của phong linh bị đảo ngược, thay vì chiêu an lại chiêu âm.

Cần treo chuông gió ở vị trí hợp lý

Chính vì thế bạn cần biết cách treo chuông gió chuẩn phong thủy theo đúng vị trí để không mang họa đến nhà, tránh chiêu âm cũng như thu hút tài lộc cho gia chủ là việc làm vô cùng cần thiết. Để làm được điều đó bạn cần phải biết cách treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ, cụ thể như sau: 

 • Tuổi Tý: Người tuổi Tý hợp với hướng Đông Bắc chính vì thế gia chủ có thể treo chuông gió ở hướng Đông Bắc, hướng này sẽ mang lại đại cát cho gia chủ và vật phẩm phong thủy này sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, treo chuông gió hướng này gia chủ sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn.
 • Tuổi Sửu: Những người tuổi Sửu hợp với hướng Bắc và nên treo trước mặt phòng khách để phong thủy của chuông gió được tốt đẹp hơn.
 • Tuổi Dần: Theo quan niệm phong thủy, tuổi Dần nằm trong vòng lục hợp và tam hợp gồm Ngọ, Tuất, Hợi chính vì thế bạn nên treo chuông gió ở hướng Bắc trước cửa phòng khách và chất liệu đồng có như vậy, tài vận hay sự nghiệp của người tuổi Dần mới luôn hanh thông và thuận lợi.
 • Tuổi Mão: hướng Tây Bắc là thích hợp nhất để gia chủ tuổi Mão  treo chuông gió hay bất kỳ đồ vật phong thủy khác.
 • Tuổi Thìn: Tây Bắc là hướng phù hợp để người tuổi Thìn đặt chuông gió sẽ giúp vận thế của người tuổi Thìn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.
 • Tuổi Tỵ: Khi treo chuông gió phong thủy cho ngôi nhà của gia chủ tuổi Tý thì nên chọn hướng Đông Bắc trước phòng khách điều này sẽ giúp người tuổi Tỵ không những phát tài, sự nghiệp hưng thịnh mà sức khỏe cũng luôn dồi dào, giúp gia chủ xua đuổi những từ trường âm có hại.
 • Tuổi Ngọ: Gia chủ tuổi Ngọ sẽ hợp với hướng Tây Nam. 
 • Tuổi Mùi: Gia chủ nên treo chuông gió hướng Nam để mang lại nhiều tài lộc và giúp vật phẩm phong thủy này phát huy được hết tác dụng. 
 • Tuổi Thân: Gia chủ tuổi Thân treo chuông gió hướng Đông Nam là hợp lý nhất
 • Tuổi Dậu: Chuông gió nên treo ở hướng  Đông Nam sẽ giúp gia chủ tuổi Thân hóa giải được tà khí, những điềm xấu và giúp hút tài lộc, vượng khí về cho gia đình. 
 • Tuổi Tuất: Hướng Đông là vị trí treo chuông gió phù hợp, sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc với những người tuổi Tuất. 
 • Tuổi Hợi: hướng Đông Bắc sẽ rất thích hợp với người tuổi Hợi, sẽ giúp vận thế của người tuổi Hợi suôn sẻ, mọi mặt trong cuộc sống sẽ luôn đại cát đại lợi.

Ngoài ra, để chuông gió phong thủy phát huy hết được tác dụng của mình bạn cũng không nên treo chúng ở nơi kín, tốt đây là những nơi dễ quy tụ hung khí. Chuông gió không được treo trên đường quỷ trong ngôi nhà, để biết được đường này bạn có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy. 

Không treo chuông gió ở vị trí kín đáo hay nhà vệ sinh

Một điều cấm kỵ khi dùng chuông gió phong thủy đó là không được treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.

Cũng không nên treo chuông gió trong phong thủy trong phòng ngủ, phòng bếp bởi nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên và nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc cách treo chuông gió theo tuổi để mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Hi vọng bạn có thể áp dụng và trang trí cho không gian cống của bạn. Chúc bạn thành công!