Top 5 ý tưởng tái chế quần áo cũ sáng tạo và hữu ích

706

Hàng tá quần áo lỗi thời trang nằm trong chiếc tủ của bạn đã lâu năm, đừng vội bỏ đi nhé bạn có thể tận dụng để tái chế chúng để có thể dụng. Tái chế quần áo cũ thành vật dụng là một trong những ý tưởng hay không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm mà còn giúp bảo vệ môi trường. Top 5 ý tưởng tái chế quần áo cũ sáng tạo và hữu ích được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ tạo nên những sản phẩm độc đáo và ấn tượng.

Tái chế quần áo cũ là sử dụng quần áo cũ làm nguyên vật liệu chính để tạo ra những sản phẩm có công dụng mới. Hãy dùng sự khéo léo và sáng tạo của mình để bắt tay ngay tạo các sản phẩm từ quần áo tái chế cũ nào!

Tái chế quần jean cũ thành chiếc túi xách

Thật sáng tạo nếu bạn sử dụng một chiếc túi do chính mình tạo nên. Với những chiếc áo phông cũ , quần jean cũ bạn có thể tận dụng để tạo nên các chiếc túi xách độc đáo và sáng tạo. Để hoàn thành chiếc túi bạn chuẩn bị các vật liệu và dụng cụ như: Áo phông cũ hoặc quần jean cũ kéo, thước, phấn phác họa, kim may.
Cách thực hiện thật đơn giản như sau:

  • Đầu tiên bạn cắt một phần áo phông hoặc quần jean.
  • Tiếp đến dùng phấn để phác họa độ sâu, rộng dài của chiếc túi mà bạn mong muốn.
  • Dựa vào các đường nét đã phác họa và dùng kéo cắt để tạo nên các mảnh túi.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần dùng kim chỉ để may các mảnh vải vừa cắt lại với nhau theo hình dáng mà bạn đã hình dung sẵn là đã hoàn thành một chiếc túi theo sở thích.
Tái chế quần jean cũ thành chiếc túi xách
Tái chế quần jean cũ thành chiếc túi xách

Tái chế quần áo cũ thành gối ôm trên sofa

Với những chiếc quần áo cũ bạn có thể tận dụng lại để tạo nên những chiếc gối ôm xinh xắn. Hãy chuẩn bị các chiếc quần áo cũ và các dụng cụ như kéo, kim chỉ, các cúc áo để trang trí để tạo nên những gối ôm bắt mắt hơn. Cách tái chế quần áo cũ thành gối ôm trên sofa như sau:

  • Cắt quần áo cũ thành các hình vuông hoặc hình chữ nhật theo kích thước mà bạn mong muốn.
  • Sau đó bạn có thể dùng 2 miếng vải hình vuông hoặc hình chữ nhật đã cắt cố định với nhau.
  • Khi đã cố định xong bạn có thể trang trí cho chiếc gối của mình bằng các cúc áo màu sắc để tăng thêm phần sinh động.
  • Hãy sử dụng bông gòn cho vào chiếc gối bạn đã may thì sẽ tạo nên một chiếc gối hoàn chỉnh.

Tái chế quần áo cũ làm túi đựng điện thoại

Bạn có thể tận dụng các túi áo, túi quần jean để tạo thành các chiếc túi đựng điện thoại xinh xắn. Việc thực hiện thật đơn giản bằng cách bạn dùng kéo cắt đi phần túi sau của quần jean hoặc túi áo có hình vuông. Sau đó cắt thêm một phần rìa vải trên để may dây xách để tiện lợi hơn trong việc treo túi lên.

Tái chế quần áo cũ làm túi đựng điện thoại
Tái chế quần áo cũ làm túi đựng điện thoại

Tái chế quần áo cũ làm tạp dề

Bằng một chiếc áo sơ mi bạn không mặc nữa bạn có thể làm nên một chiếc tạp dề xinh xắn dùng cho công việc bếp núc hàng ngày. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần dùng kéo cắt đi phần phía sau của chiếc áo, kể từ cổ áo trở xuống thì đã hoàn thành. Lưu ý là bạn phải chừa lại phần cổ áo để có thể đeo vào cổ thật dễ dàng. Nếu bạn muốn chiếc tạp dề trở nên màu sắc hơn bạn có thể trang trí thêm một số hình chibi, bông hoa,…để may vào tạp dề.

Tái chế quần áo cũ thành vớ chân, găng tay

Bạn có thể cắt những chiếc áo len cũ để may thành những chiếc vớ chân hoặc những chiếc găng tay mới cho các thành viên trong gia đình mình. Cách thực hiện thật đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Làm vớ chân: lấy miếng bìa cứng đo kích cỡ đôi vớ bạn đang mang và cắt thành 2 miếng, một miếng vẽ và khoét như hình, đặt lên áo và cắt thành 4 mảnh (2 mảnh nguyên và 2 mảnh khoét lỗ), úp 1 mảnh nguyên và một mảnh khoét lại với nhau (mặt trái nằm ở ngoài) và may viền xung quanh, sau đó lộn lại là bạn đã hoàn thành việc tái chế quần áo cũ và có một chiếc vớ mang để giữ ấm đôi chân ban đêm rồi nhé.

Tái chế quần áo cũ thành vớ chân, găng tay
Tái chế quần áo cũ thành vớ chân, găng tay

Làm găng tay: Đặt tay bạn lên thân áo sau cho cổ tay nằm ngay đường bo của lai áo, cắt theo hình bàn tay nhưng rộng hơn, lật mặt trái may 2 mảnh lại với nhau sau đó lộn lại là bạn đã có được đôi găng tay ấm áp cho bạn và người thân.

Trên đây chỉ là một số ý tưởng tái chế quần áo cũ sáng tạo và hữu ích mà chúng tôi đã gửi bạn độc để có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công để tạo nên các sản phẩm tái chế từ quần áo cũ nhé!