Top 3 kiến thức phong thủy cơ bản trong bất động sản cần biết

250

Phong thuỷ bất động sản là một trong những lĩnh vực được quan tâm bậc nhất hiện nay. Việc này giúp gia chủ xác định được phong thuỷ thế đất nền, đâu là đất tốt và đất xấu từ đó họ có thể lựa chọn để mua được một ngôi nhà tốt.

Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Xác định hướng nhà là tính hướng cửa ra vào, là nơi “nạp năng lượng” cho căn nhà. Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong ra ngoài. Bạn nên sử dụng la bàn chuyên dụng ở nhiều nơi trong căn nhà để cho ra hướng nhà chính xác và phù hợp nhất.

Xác định tâm nhà, đây là bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”, từ đó phân chia bố cục các khu chức năng phù hợp với căn nhà. Tâm nhà là nơi mà các lực cân bằng với nhau, tính tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích có mái che, không tính phần sân vườn, ban công hay sân thượng không có mái.

Xác định được hướng nhà, tâm nhà
Xác định được hướng nhà, tâm nhà

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Yếu tố vị trí và địa điểm là yếu tố hàng đầu của căn nhà. Một số tuýp mà A Sóc gợi ý giúp bạn khi chọn nhà:

  • Nhà cần ở vị trí thoáng đãng, mát mẻ có dương khí tốt. Một ngoại hình lý tưởng cho mảnh đất là phải có núi cao ở hướng Đông, có đồi thấp ở hướng Nam và có cây to ở hướng Bắc. Nhà ở được “nước” hướng vào là hướng tốt, quay lưng lại là hướng xấu.
  • Nếu bạn muốn lựa chọn ngôi gia mình ở một nơi trung tâm thành phố sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một tí để tránh bị ngập lụt, hay tù túng.
  • Còn bạn muốn chọn ngôi gia mình ở một nơi yên tĩnh, tận hưởng không gian yên bình, hoà mình với thiên nhiên thì nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng, kín đáo, nơi có cây cối xung quanh, tránh hướng có gió thổi tạt.
  • Nên tránh nhà có bốn phía nước chảy hay đường sá giao nhau, như vậy sẽ không tốt, không chỉ trở ngại việc ánh sáng lọt vào nhà mà còn cản trở âm khí thoát đi.
  • Và điều đặc biệt là nên chú ý những góc cạnh của đình chùa, góc nhọn của ao hồ. Như trong phong thủy có câu “sinh khí đi theo đường cong, sát khi đi theo đường thẳng” vì vậy nhà ở cạnh đình chùa, miếu, đền,… sẽ không tốt.
Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”
Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Theo sơ đồ Bát quái, ngôi nhà được phân chia thành 8 phương vị đại diện cho từng phương diện sống của mỗi thành viên trong gia đình. Nhà bị khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt nên hợp lý nhất là không được lựa chọn. Một số thế sát thường gặp và cách hoá giải như sau:

Thương sát: Những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào, gia chủ trong những ngôi nhà này thường sức khỏe không tốt, dễ bị tai nạn thương tật.

Cách hoá giải: Tạo sân vườn phía trước, thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng nhiều cây xanh để điều tiết bớt dòng khí.

Xung bối sát: Những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng, gia chủ sống trong ngôi nhà này thường dễ bị tiểu nhân chơi xấu, đâm sau lưng phản bội.

Cách hoá giải: Tạo sân vườn phía sau, trồng nhiều cây xanh và treo gương cầu lồi để che chắn.

Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp
Nhận biết và cách hoá giải một số thế sát thường gặp

Cắt cước sát: Những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Gia chủ ở ngôi nhà này thường sẽ bị hao tài lộc, có tiền cũng không giữ được, cuộc sống thay đổi bất định.

Cách hoá giải: Thiết kế một khoảng đệm trước nhà, nếu là nhà tầng thì nên để trống toàn bộ tầng 1 để làm khoảng đệm.

Liêm đao sát: là vị trí trước cửa nhà có thế sát kiểu con đường uốn lượn có phần phản cung và giống như lưỡi dao chém đến phía nhà của bạn.

Thế sát này rằng khi các phương tiện đi qua lại như đang tạo ra 1 luồng khí nhanh như lưỡi dao hoặc dòng sông dòng nước nước chảy xiết làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài vận bị hao mòn dần. Gia chủ ở ngôi nhà này sức khỏe thường không tốt, dễ bị thương tật.

Cách hoá giải: Treo gương cầu lồi hoặc phía trước nhà nên trồng nhiều cây để che chắn.

Đao trảm sát: Những ngôi nhà chữ L ngược, bị con đường giống lưỡi dao chém tới. Gia chủ ở ngôi nhà này dễ bị mất mạng, ảnh hưởng sức khỏe của bản thân.

Cách hoá giải: Treo gương cầu lồi và phía trước nhà trồng nhiều cây xanh che chắn.

Thiên trảm sát: Ngôi nhà đối diện với khoảng trống do 2 căn nhà đối diện tạo ra. Gia chủ ở ngôi nhà này thường bị bệnh tật, tiền bạc tiêu hao có cũng không giữ được.

Cách hóa giải: Trồng cây, hoa ở chỗ đối diện khe hở, treo gương cầu lồi, không nên thiết kế cửa chính đối diện với khe hở.

Độc âm sát: Những ngôi nhà gần nhà sát, nghĩa trang, bệnh viện, những chỗ có âm khí nhiều. Gia chủ ở ngôi nhà này thường có tính cách cô đơn, nằm hay ngủ mơ, khí vận không tốt.

Cách hoá giải: Nên trồng cây tre, trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ tốt khí âm, điều hoà lại 2 cực âm dương cho căn nhà.

Như vậy A Sóc đã giúp bạn tìm hiểu được những kiến thức về phong thuỷ trong môi giới bất động sản. Hy vọng đọc xong bài viết này bạn có thể bỏ túi những kiến thức khi mua nhà đất để có thể sở hữu những căn nhà, miếng đất có phong thuỷ tốt bạn nhé!