Tổng hợp kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng bạn nên biết

366

Rất nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối có khối lượng hàng hóa lớn nhưng không có diện tích để chứa thì những kho bãi, nhà xưởng là nơi không thể thiế. Tuy nhiên, việc thuê kho bãi, nhà xưởng cũng cần phải đảm bảo các tiêu chí như vị trí địa lý, thời gian đi lại, chất lượng bảo quản có tương xứng với chi pí hay không. Kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình đối tác phù hợp an toàn và giá cả hợp lý nhất.

Tìm kho bãi nhà xưởng thích hợp
Tìm kho bãi nhà xưởng thích hợp

Tìm kiếm vị trí kho bãi phù hợp

Vị trí kho bài có ảnh hưởng rất lớn tới các nhà xưởng và chủ doanh nghiệp. Bởi kho bãi phải được đặt ở vị trí tiện cho việc vận chuyển hàng hóa vì thế mà lối ra vào hay tuyến đường vận chuyển cần phải thuận tiện cho các phương tiện xe lưu thông

Bên cạnh đó, vị trí này cũng phải gần với các khu vực mà doanh nghiệp phân phối hàng hóa bởi nó góp phần tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc thuê kho bãi, nhà xưởng mà ít ai chú ý đó chính là tình trạng hiện tại của các bến bãi này. Phần kho bãi để bảo quản hàng hóa cần thông thoáng, sạch sẽ, không bị ẩm ướt để giúp quá trình bảo quản hàng hóa và lưu trữ không bị giảm chất lượng. Thêm vào đó, hệ thống cấp thoát nước, điện, mạng cũng cần phải đảm bảo để việc theo dõi và quản lý hoạt động ổn định.

Làm rõ hợp đồng cho thuê kho bãi

Hợp đồng thuê kho bãi có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bảo vệ quyền lợi cũng như trách nhiệm của cả hai bên. Trong đó bạn cần làm rõ các khoản nội dung như sau:

  • Tiền đặt cọc thuê kho bãi

Số tiền đặt cọc cần được thỏa thuận giữa hai bên.Thông thường sẽ tính tối đa 3 tháng thuê và khi kết thúc hợp đồng tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại.

  • Thời gian thuê

Thời gian thuê sẽ do khách hàng quyết định. Bạn cần phải có kế hoạch vận hành cũng như xem xét kỹ nhu cầu để lựa chọn thời gian thuê phù hợp. Bởi khi kết thúc hợp đồng thì chúng ta sẽ phải gia hạn thêm, còn khi kết thúc sớm hơn dự kiến thì sẽ khó tránh khỏi những thiệt thòi.

  • Những điều khoản bổ sung khác

Cần lưu ý những điều khoản bổ sung bên ngoài như trách nhiệm giữa 2 bên, doanh nghiệp có quyền sửa chữa lại kho bãi hay không, mức phí có giảm giá hay ưu đãi gì khác?

Sau khi thống nhất các điều khoản, hai bên cùng kỹ tên và có công chứng rõ ràng. Mỗi bên giữ 1 bản để đối chiếu.

Tìm kiếm vị trí kho bãi phù hợp
Tìm kiếm vị trí kho bãi phù hợp

Các dịch vụ hỗ trợ kho bãi

Một số kho bãi sẽ có các dịch vụ đi kèm nhằm phục vụ tối đa nhu cầu cho khách hàng như dịch vụ bốc xếp, trông coi và bảo vệ hàng hóa, dịch vụ vận chuyển,… và thường đi kèm sẽ có các khoản phí riêng. Theo kinh nghiệm thuê kho bãi nhà xưởng thì chúng ta cần cân nhắc kỹ khi sử dụng các loại dịch vụ này để đảm bảo tối thiểu chi phí nhưng công việc vẫn thực hiện tốt.

Chú ý hình thức cho thuê theo kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng

Các đơn vị cho thuê sẽ có các mức phí khác nhau. Dựa trên diện tích mặt bằng, khối lượng hàn hóa,… vì thế mà bạn cần xem xét nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn hình thức thuê hợp lý.

Cần làm rõ các chi phí phát sinh thêm

Chi phí phát sinh thêm thường sẽ nằm ngoài dự đoán của chúng ta. Chi phí này làm ảnh hưởng không ít tới dự tính của doanh nghiệp. Để tránh tình trạng này, bạn cần làm rõ các khoản phí trước khi ký hợp đồng để tránh những tranh chấp không đáng có.

Cần làm rõ các chi phí phát sinh thêm
Cần làm rõ các chi phí phát sinh thêm

Cách thức quản lý và theo dõi kho bãi

Đây là việc mà các doanh nghiệp khi thuê nhà xưởng, kho bãi cần phải chú ý để tránh thất thoát hàng hóa ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp. Cần có nhân viên trông coi hay lắp đặt các thiết bị an ninh để đảm bảo an toàn và bảo vệ hàng hóa tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê kho bãi, nhà xưởng mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Hy vọng với các chia sẻ này sẽ giúp các bạn tìm được bến bãi phù hợp với mức giá vừa tầm.