Tổng hợp kinh nghiệm khi đi du lịch Hàn Quốc

535

Hội tụ nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, một nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú,…Hàn Quốc chắc chắn sẽ là một “điểm dừng chân” lý tưởng của bất cứ du khách nào. Tuy nhiên trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình bạn hãy tìm hiểu những kinh nghiệm khi đến Hàn Quốc để chuyến đi thêm phần trọn vẹn nhé! 

Múi giờ Hàn Quốc 

Hàn Quốc là đất nước nằm trong khu vực có múi giờ là UTC (GMT) + 9. Đồng nghĩa với việc múi giờ của Hàn Quốc nhanh hơn 9 tiếng so với giờ quốc tế. Trong khi đó, Việt Nam nằm ở múi giờ UTC + 7:00 do đó sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc là 2 giờ. Nếu ở Việt Nam giờ địa phương thực tế là 8 giờ thì ở Hàn Quốc thời gian là 10 giờ có nghĩa là giờ Hàn Quốc nhanh hơn giờ Việt Nam 2 giờ.

Cách gọi điện từ Hàn Quốc 

Đối với những người đi công tác hay những người du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần đầu thì việc liên lạc với người thân ở Việt Nam là một điều rất cần thiết nhưng không phải ai cũng nắm được cách thức liên lạc. 

Ghi nhớ cách gọi điện từ Hàn Quốc về Việt Nam

Dưới đây là các cách gọi điện từ Hàn Quốc về Việt Nam đơn giản nhất : mã thoát + mã quốc gia + mã vùng + số điện thoại. Trong đó mã thoát là: 008, mã Quốc gia Việt Nam +84, mã vùng cụ thể là mã các tỉnh,thành phố của quốc gia bạn muốn gọi ví dụ mã vùng của Thủ Đô Hà Nội : -24.

Ví dụ nếu bạn muốn gọi về Hà Nội từ Hàn Quốc thì bạn phải gõ cú pháp :008-84-24- số điện thoại người nhận. 

Tiền tệ Hàn Quốc 

Đơn vị tiền của Hàn Quốc là Won. Các loại tiền tệ Hàn Quốc hiện đang lưu hành tại quốc gia này bao gồm: tiền xu với các mệnh giá là 1 won, 10 won, 100 won, 500 won; tiền giấy  bao gồm có mệnh giá là 1000 won, 5000 won, 10.000 won, 50.000 won. 

Du khách cũng cần lưu ý rằng các ngân hàng ở Hàn Quốc thường mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu từ 09h30 sáng đến 16h30 chiều và các cây rút tiền ATM hoạt động 24h trong ngày. Tại Hàn Quốc, các cửa hàng lớn, khách sạn và nhà hàng đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế. Nên quý khách có thể yên tâm sử dụng thẻ tín dụng khi tiêu dùng tại xứ sở kim chi.

Tình hình giao thông Hàn Quốc

Hệ thống phương tiện công cộng tại Hàn Quốc rất phát triển chính vì thế các du khách lần đầu đến Hàn Quốc sẽ rất dễ dàng sử dụng để di chuyển khắp nơi trong thành phố. Bạn có thể mua vé đi xe bus để di chuyển bất cứ địa điểm du lịch mà bạn muốn, 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng taxi để di chuyển tại quốc gia này, giá cước taxi sẽ tính theo thời gian và quãng đường mà bạn dự định đi và cũng khá rẻ. 

Bạn có thể đi xe bus khi đi du lịch Hàn Quốc

Ổ cắm điện Hàn Quốc 

Tại Hàn Quốc hiện đang sử dụng ổ cắm điện Schuko là 1 loại ổ cắm. Với mức điện áp 250 V và dòng điện có thể là 10/16A. Ổ cắm điện ở Hàn Quốc bao gồm hai chân. Hầu hết tại mỗi khách sạn lại có ổ cắm điện khác nhau, du khách có thể mượn bộ sạc của khách sạn. Tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị đủ các chân cắm để chủ động hơn với các thiết bị cá nhân như máy ảnh, laptop, điện thoại…Chính vì thế, có một lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy trang bị ổ cắm điện đa năng để có thể tiện lợi trong quá trình du lịch, công tác của mình.

Khí hậu Hàn Quốc 

Hàn Quốc là một đất nước ôn đới được phân chia thành 4 mùa vì vậy thời tiết tại đây có sự thay đổi rõ rệt theo mùa. Mùa thu được đánh giá là thời gian lý tưởng nhất cho một chuyến du lịch Hàn Quốc, mùa thu của xứ sở kim chi bắt đầu từ tháng 9 du khách sẽ được chiêm ngưỡng màu vàng và màu đỏ rực của cây bạch dương và hạt dẻ tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc. Ngoài ra, nếu muốn ngắm tuyết rơi ở quốc gia này,  bạn có thể đến tham quan vào mùa đông.

Bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc vào bất cứ mùa nào

Với các thông tin về nổi bật ở xứ sở kim chi mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để hoàn thiện chuyến đi của mình. Chúc bạn may mắn!