5 Lưu ý khi thuê xe tải chở hàng giá rẻ

748

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng giá rẻ ngày càng tăng, nhất là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên khi lựa chọn dịch vụ bạn cần thận trọng để tránh tiền mất mà lại không được việc, thậm chí rước bực vào người. Theo dõi bài viết dưới đây của A Sóc để biết nên lưu ý những gì các bạn nhé.

Giá rẻ nhưng phải chú ý đến chất lượng dịch vụ

Các bạn thường có xu hướng lựa chọn những dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ. Tuy nhiên cần tránh ham rẻ mà tiền mất tật mang. Phải lưu ý khảo sát cả về chất lượng. Bởi không ít đơn vị báo giá rẻ đi kèm là chất lượng rất tệ, vận chuyển hàng không đúng thời gian, địa điểm. Vận chuyển chậm, hàng hoá bị thất thoát.

Xe taxi tải chở hàng giá rẻ cần lưu ý về chất lượng dịch vụ
Xe taxi tải chở hàng giá rẻ cần lưu ý về chất lượng dịch vụ

Thuê xe tải chở hàng giá rẻ bạn cũng cần lưu ý đến chi phí vận chuyển. Chi phí phải rõ ràng. Bởi có thể ban đầu đơn vị báo với bạn một giá nhưng khi thanh toán lại phát sinh thêm các chi phí trời ơi đất hỡi khiến bạn rất bực mình.

Nên tham khảo kinh nghiệm thuê xe tải chở hàng của những người đã từng sử dụng dịch vụ để lựa chọn đơn vị uy tín. Giá cả rẻ nhưng chất lượng cũng phải tốt các bạn nhé, nhất là khi bạn vận chuyển số hàng lớn hay hàng hoá có giá trị cao.

Chất lượng xe

Thay vì phải mua xe mới, thuê thêm một tài xế taxi thì nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên bạn nên khảo sát trước về chất lượng xe để đảm bảo số hàng bạn cần vận chuyển được an toàn, đúng thời gian, địa điểm cần giao.

Không ít đơn vị quảng cáo dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ nhưng xe tải chở đồ là xe cũ, không được bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên, thậm chí còn thiếu các giấy tờ lưu hành cơ bản của một chiếc xe tải.

Nếu thuê xe tải chở hàng giá rẻ chất lượng kém thì hàng hoá sẽ không được đảm bảo an toàn vì dễ xảy ra vỡ đổ hàng, va chạm trong quá trình vận chuyển. Đấy là chưa kể nhiều trường hợp xe hỏng hóc, trục trặc trên đường đi phải sửa chữa mất nhiều thời gian nên hàng hoá không được vận chuyển đúng thời gian quy định.

Giá thuê xe chở hàng

Đơn vị cho thuê xe chở hàng có thể đã báo giá với bạn ngay từ đầu. Nhưng với những dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ bạn nên cẩn trọng bởi rất có thể sẽ phát sinh thêm chi phí phụ khi thanh toán khiến bạn rất bực mình.

Cần thống nhất giá cả rõ ràng
Cần thống nhất giá cả rõ ràng

Để tránh phát sinh chi phí, giá cả phải thống nhất, rõ ràng ngay từ đầu và phải được ghi trong hợp đồng thuê xe. Trong quá trình vận chuyển bạn có quyền cho người giám sát quá trình bốc dỡ, vận chuyển hàng, giao hàng để đảm bảo hàng hoá được an toàn.

Hợp đồng thuê xe tải chở hàng phải rõ ràng

Dù là thuê xe tải chở hàng giá rẻ, số lượng hàng ít hay nhiều bạn cũng nên làm hợp đồng vận chuyển thật rõ ràng. Đây là cơ sở để bạn đòi hỏi quyền lợi nếu trong qúa trình vận chuyển xảy ra những sự cố như: hỏng đồ, mất đồ, hàng vận chuyển mất nhiều thời gian, giao hàng không đúng người nhận…

Trước khi thuê cần làm hợp đồng, ghi rõ các điều khoản về quyền và nghĩa vụ của cả hai bên và chi phí vận chuyển. Đừng quên một trong những điều khoản rất quan trọng là đơn vị cho thuê sẽ phải bồi thường 100% giá trị hàng nếu để xảy ra mất đồ, thất thoát đồ.

Nhân viên phải chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên, tài xế lái xe cũng là một phần làm nên thành công của dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ. Lựa chọn những đơn vị có đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Nhân viên cần phải nhiệt tình, không ngại khó
Nhân viên cần phải nhiệt tình, không ngại khó

Với những dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng giá rẻ uy tín, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, từ các kỹ năng mềm đến những kỹ năng cần có trong công việc.

Dịch vụ thuê xe tải chở hàng giá rẻ đang ngày càng nở rộ trên thị trường vận tải nói chung. Dịch vụ ra đời đã giúp cá nhân, doanh nghiệp thuận lợi khi vận chuyển hàng, chuyển đồ với chi phí rất hợp lý. Tuy nhiên giá cả luôn tỷ lệ thuận với chất lượng nên các bạn cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ giá rẻ.