Thuê xe tải chở hàng 2,5 tấn như thế nào?

668

Xe tải trọng lượng 2,5 tấn được nhiều chủ hàng lựa chọn. Xe có thể chở được hàng cồng kềnh, hàng nặng tốt nhất trên thị trường. Vậy thuê xe tải chở hàng 2,5 tấn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin.

Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng A Sóc (5 tạ, 7 tạ, 9 tạ, 2,5 tấn). Tổng đài 1800 6188 Nhận báo giá tốt nhất.

Xe tải 2,5 tấn chuyên chở hàng hoá nào?

Kích thước xe tải 2,5 tấn

Xe tải 2,5 tấn là dòng xe khá thông dụng trên thị trường bởi sự tiện lợi trong việc vận chuyển hàng hoá cũng như đồ đạc. Xe được phép di chuyển trong các khu vực nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM.

Kích thước xe tải trọng tải 2,5 tấn được thiết kế phù hợp với trọng tải tối đa của xe, với chiều dài, rộng, cao lần lượt tương ứng là 4.3m x 1.8 m x 2.0 m. Xe có kích thước bình nhiên liệu là 100 lít và vận tốc tối đa được di chuyển là 100km/h. 

Kích thước xe tải chở hàng 2,5 tấn
Kích thước xe tải chở hàng 2,5 tấn

Xe tải 2,5 tấn có dạng kích thước thùng kín và thùng bạt. Tuỳ vào loại hàng chở để lựa chọn dạng thùng xe cho phù hợp. Xe thùng kín với phần nắp trên bằng sắt mạ kẽm thích hợp cho hàng hóa cần bảo quản khỏi thời tiết bên ngoài (mưa, nắng, gió).

Xe thùng bạt có phần bửng phía dưới đóng mở tiện lợi, mui bạt che phủ khi lái xe di chuyển đường dài. Xe thùng bạt có thể linh hoạt chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, không phụ thuộc nhiều vào diện tích thùng tải. 

Chở được đa dạng hàng, đồ đạc

Dòng xe trọng tải này được các chủ hàng ưa chuộng bởi sẽ chở được đa dạng các loại hàng, với trọng lượng tương ứng bằng hoặc dưới 2,5 tấn. Không nên tham chở quá trọng lượng sẽ mất an toàn khi di chuyển đồng thời vi phạm về quy định trọng lượng của xe.

  • Hàng vận chuyển nhà như: giấy tờ, các loại văn phòng phẩm, bàn ghế, máy tính, tấm kính chắn…
  • Hàng vận chuyển nhà: giường, tủ, bàn ghế, tủ kính, đồ gia dụng trong gia đình…
  • Vật liệu xây dựng: cát, sỏi, sắt, thép, sơn…
  • Hàng nông sản: rau củ quả, trái cây các loại để vận chuyển trong thành phố hoặc đi các tỉnh xuất khẩu.
Xe 2,5 tấn có thể chở được nhiều loại hàng khác nhau
Xe 2,5 tấn có thể chở được nhiều loại hàng khác nhau

Ngoài ra khi thuê xe tải chở hàng 2,5 tấn bạn còn có thể vận chuyển được cả loa, đài, công cụ khi tổ chức sự kiện, hội nghị, hàng cồng kềnh khó vận chuyển… mà vẫn đảm bảo an toàn cho số hàng được đến nơi cần chuyển mà không gây thiệt hại, hư tổn, xây xước trong qúa trình vận chuyển.

Bảng giá thuê xe tải chở hàng 2,5 tấn 

Giá thuê xe tải sẽ phù thuộc vào từng đơn vị cho thuê khác nhau. Bạn nên tham khảo trước giá của ít nhất 3 đơn vị uy tín để lựa chọn thuê xe cho hợp lý. Thông thường với những công ty dịch vụ uy tín sẽ có niêm yết giá rõ ràng cho khách hàng. Bạn chỉ cần gọi đến sẽ được tư vấn nhiệt tình.

Mặt hàng thuê chở cũng sẽ quyết định đến giá bạn thuê xe
Mặt hàng thuê chở cũng sẽ quyết định đến giá bạn thuê xe

Giá thuê xe tải chở hàng 2,5 tấn sẽ cũng thay đổi phụ thuộc vào giá xăng, chặng đường di chuyển xa hay gần, tuyến đường đó có nhiều trạm thu phí hay không… Bảng giá thuê xe trọn gói của các đơn vị thường bảo gồm các phí sau đây:

  • Phí bốc xếp hàng
  • Phí lưu đêm nếu có
  • Phí vận chuyển hai chiều
  • Phí bảo quản lạnh dành cho hàng hải sản tươi sống
  • Phí cầu đường, phà, bến bãi 

Nếu bạn đang có ý định thuê xe tải chở hàng. Hãy định lượng số hàng cần vận chuyển để quyết định xem nên thuê xe chở hàng 2,5 tấn hay xe có trọng tải lớn hay nhỏ hơn. Đồng thời nên tham khảo ý kiến những người đã từng sử dụng dịch vụ để lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng.