Thứ tự vận chuyển của đồ đạc khi chuyển nhà là gì?

155

Những đồ vật nào có thể được di chuyển đầu tiên khi chuyển nhà? Những mục nào có thể được di chuyển sau này? Trình tự di chuyển được tóm tắt bởi Tập đoàn vận tải Asoc như sau:

  1. Mang theo vật có giá trị

Chuyển đồ vật có giá trị thứ nhất là để tránh bị thất lạc do nhầm lẫn trong quá trình chuyển nhà, thứ hai là ngụ ý điềm lành, cho thấy sau khi chuyển nhà sẽ có nhiều tiền.

  1. Di chuyển bát đĩa, dụng cụ nhà bếp

Thức ăn là thứ quan trọng nhất đối với con người, vì vậy đồ dùng nhà bếp được chuyển đi trước, điều này tượng trưng cho quần áo vàng và thức ăn ngọc thực sau khi chuyển đi. Ngoài ra, bát, đĩa đa phần là sản phẩm gốm sứ, nếu không được xử lý trước rất dễ bị vỡ.

  1. Cuối cùng di chuyển các mặt hàng khác

Các mặt hàng còn lại có thể được sắp xếp và xử lý theo quần áo, sách, đồ lặt vặt và các thứ tự khác. Nếu công ty chuyển nhà bắt buộc phải chuyển đồ thì có thể vận chuyển đồ một lúc, nhưng không sao, bạn có thể sắp xếp đồ theo thứ tự trên, hiệu quả cũng như nhau.

Chuẩn bị trước khi di chuyển

Chúng ta cần phải dọn dẹp nhà cửa trước. Trước khi chuyển đi, chúng tôi sẽ dọn dẹp nhà mới. Chúng ta nên mở cửa ra vào và cửa sổ để thông gió và loại bỏ tất cả rác. Tốt nhất là sử dụng cây thường xuân và các loại cây xanh khác để thanh lọc không khí. Đồ vật phải được giải quyết, xác định đồ vật nào cần loại bỏ và đồ vật nào không thể loại bỏ; đồ vật sắp lấy ra được lưu trữ tập trung; đóng gói theo các đặc điểm khác nhau của đồ vật, vật có giá trị, chất lỏng, sách, quần áo , đồ dùng gia đình, cây xanh, đồ vật nặng nên bọc riêng, đồ nhỏ nhưng không nặng phải để chung với nhau.

Sau khi chuyển nhà nhất định phải “nhóm lửa bếp”, đây là một phong tục dân gian của Việt Nam, mang ý nghĩa cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì vậy, sau khi vào nhà mới, bạn đừng vội sắp xếp đồ đạc. Sau khi các mục chính được giải quyết, bạn nên làm một bữa ăn. Tốt nhất là thông báo cho bạn bè và gia đình để cùng nhau ăn mừng. Nếu người thân và bạn bè đến, họ phải mang theo diêm và phong bì màu đỏ, điều này có nghĩa là những ngày sau gia chủ sẽ thịnh vượng.