Taxi tải là gì? Khi nào cần thuê taxi tải?

808

Chúng ta thường quen với các phương tiện vận chuyển hàng truyền thống như: xe máy, xe ba gác, xe lam… Nhưng những năm gần đây, xe taxi tải đã dần chiếm ưu thế và trở thành phương tiện thông dụng. Vậy cụ thể taxi tải là gì? Khi nào cần thuê taxi tải?

Taxi tải là gì?

Taxi tải chở người thông thường thì đã quá quen thuộc với mọi người nhưng taxi tải là gì?Taxi tải khác là dùng để chở hàng, chở đồ đạc thay vì chở người. Taxi tải có đầy đủ kích thước, từ bé đến lớn. Chi phí cũng được tính theo số km chạy. 

Dịch vụ taxi tải có đầy đủ các loại xe với trọng tải khác nhau
Dịch vụ taxi tải có đầy đủ các loại xe với trọng tải khác nhau

Taxi tải hoạt động dưới sự quản lý của các công ty dịch vụ và thường đi kèm với dịch vụ trọn gói bao gồm cả thuê xe, bốc dỡ, vận chuyển hàng, sắp xếp đồ đạc. Dịch vụ taxi tải nở rộ tại khắp các tỉnh thành trong vài năm trở lại đây và dần thay thế các phương tiện truyền thống.

Dịch vụ taxi tải rất phù hợp khi bạn có nhu cầu chuyển nhà, chuyển công ty hay chở hàng. Quy trình thuê xe được thực hiện rất chuyên nghiệp, giá cả sẽ phụ thuộc vào mặt hàng bạn cần vận chuyển, đoạn đường.

Khi nào cần thuê taxi tải?

Dịch vụ thuê taxi tải hiện nay đã xuất hiện ở khắp các tỉnh, thành phố, tạo thuận lợi cho các cá nhân doanh nghiệp bởi có điều kiện lựa chọn những dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng nhất. Vậy khi nào cần thuê taxi tải?

Thuê taxi tải chuyển nhà, chuyển văn phòng, kho xưởng

Taxi tải rất phù hợp khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, kho xưởng bởi lượng hàng hoá vận chuyển được lớn, lại có dịch vụ trọn gói nên giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí.

Taxi tải chở được cả hàng với trọng lượng lớn, hàng cồng kềnh, khó di chuyển và sẽ đảm bảo an toàn cho số hàng hoá bạn cần vận chuyển.

Thuê taxi tải để chuyển nhà để được phục vụ trọn gói
Thuê taxi tải để chuyển nhà để được phục vụ trọn gói

Bạn chỉ cần gọi điện, đơn vị cho thuê sẽ cho người tới khảo sát, báo giá và thống nhất ngày vận chuyển. Đơn vị cho thuê sẽ phục vụ từ a -z và bạn sẽ được đền bù nếu xảy ra thiệt hại gì về hàng hoá.

Thuê taxi tải chở hàng theo chuyến

Trước đây khi có nhu cầu vận chuyển hàng thì phương tiện phổ biến là xe máy, xe ba gác, xe lam… Vớ những phương tiện này bạn sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian, việc chuyển nhà có khi phải mất đến vài ngày.

Tuy nhiên hiện nay chỉ cần gọi điện, dịch vụ taxi tải sẽ lập tức có mặt, phục vụ bạn tận tình, nhanh chóng. Hàng hoá được vận chuyển an toàn đến tận nơi cần vận chuyển đến.

Thuê taxi tải chở hàng dài hạn

Dịch vụ thuê taxi tải cũng sẽ phục vụ cho thuê dài hạn nên rất phù hợp cho các doanh nghiệp hay vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn. Thay vì mất thêm một khoản tiền không hề nhỏ để sắm xe, thuê tài xế, bao nhiêu chi phí đi đường kèm theo…thì các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê taxi tải. 

Thuê taxi tải chở hàng đường dài
Thuê taxi tải chở hàng đường dài

Nếu thuê taxi tải dài hạn các doanh nghiệp đều có chiết khấu những chương trình giảm giá rất hấp dẫn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển.

Thuê taxi tải chở hàng nội hoặc liên tỉnh

Khi bạn có nhu cầu chở hàng nội hoặc liên tỉnh thì taxi tải là sự lựa chọn phù hợp. Bởi với dịch vụ chất lượng, hệ thống xe mới, thùng xe được thiết kế kín sẽ giúp hàng hoá được vận chuyển an toàn trên những đoạn đường xa, khó đi.

Nếu chuyển hàng liên tỉnh bằng các phương tiện khác sẽ rất vất vả, tốn nhiều thời gian, hàng hoá lại không được đảm bảo, nhất là khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, đoạn đường khó đi.

Những bạn còn đang thắc mắc taxi tải là gì? đã có câu trả lời rồi phải không nào. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được phương tiện phù hợp nhất để vận chuyển hàng, sao cho tiết kiệm được cả công sức, thời gian và chi phí.