Tặng quà tân gia cho bạn bè khi chuyển nhà

190

Tặng quà tân gia cho bạn bè khi chuyển nhà, có còn cần phải gửi phong bao lì xì nữa không và những món quà gì là kiêng kỵ cho việc chuyển nhà?

Chuyển nhà là một sự kiện đáng mừng, nếu trước đây những người bạn cần chuyển nhà là những người đi thuê trọ, thì chuyển nhà đồng nghĩa với việc cuối cùng họ cũng có nơi ở của riêng mình. Đây là một khởi đầu hoàn toàn mới, nếu bạn tặng một món quà thể hiện tấm lòng của mình đúng lúc, người bạn của bạn sẽ có thể cảm nhận được tấm lòng và sự quan tâm của bạn lần đầu tiên. Vậy những món quà nào tốt cho bạn bè khi chuyển nhà, và những món quà nào là kiêng kỵ khi chuyển nhà?

Những món quà nên tặng

Phong bì đỏ

Phong bao đỏ là món quà dễ gây rắc rối nhất, đôi khi những món quà tặng bạn bè có thể không hữu ích, gửi phong bao đỏ sẽ tránh được những rắc rối này. Tuy nhiên, một số bạn có thể cho rằng phong bao đỏ mang tính chất có lệ, không ý nghĩa như quà tặng nên phong bao đỏ mỗi người vẫn khác nhau.

Cây trồng trong chậu

Nhà mới có thể có mùi đồ trang trí, đồ đạc gì đó, lúc này nếu bạn có thể gửi một ít cây cảnh để trang trí xung quanh, tôi tin rằng bạn bè sẽ rất vui. Vì vậy, những loại cây nào tốt hơn để chọn làm quà tặng cho bạn bè? Nên tặng cây trúc may mắn hoặc cây tài lộc, những loại cây này tương đối dễ phù trợ, ý nghĩa rất tốt.

Bộ dao kéo và bếp nấu

Dao kéo và bếp là những món quà thiết thực được mọi nhà tin dùng. Tuy nhiên, trước khi mua, bạn nên hỏi kỹ phong cách trang trí và sở thích cá nhân của bạn bè để mua được bộ đồ ăn ưng ý và phù hợp hơn với sở thích của gia chủ.

Đồ trang trí, thủ công mỹ nghệ

Để gửi gắm những đồ vật này, vẫn cần tìm hiểu sở thích và phong cách trang trí của bạn bè, từ đó lựa chọn những món đồ trang trí hoặc đồ thủ công mỹ nghệ phù hợp theo phong cách trang trí hoặc sở thích của bạn bè. Nếu bạn bè có em bé ở nhà thì không nên chọn những đồ dễ vỡ, dễ vỡ sẽ làm bé bị thương.

Không nên tặng quà

Bộ ấm chén

Chén mang ý nghĩa bi thảm, vì vậy tốt nhất bạn không nên tặng cho bạn bè những bộ ấm chén, bộ trà và các vật dụng khác khi chuyển nhà.

Đồng hồ

Tặng đồng hồ mang ý nghĩa “gửi gắm lời cuối”, những ý nghĩa này ai cũng biết và không thích thì thôi. Đặc biệt vào những ngày lễ hội thì càng nên tránh những món quà này.

Tặng quà gì hay cho bạn bè khi chuyển nhà? Vấn đề này cần sự giao tiếp và hiểu biết lẫn nhau hơn với bạn bè, và tự nhiên nó sẽ không thành vấn đề.