Sau khi cải tạo nhà bao lâu thì dọn đến ở? Gợi ý: Đừng vội ở mà bỏ qua sức khỏe của mình!

288

Về vấn đề này, một số người cho rằng càng chờ lâu càng tốt;

Một số người cũng nghĩ rằng sẽ vẫn còn formaldehyde trong không khí ngay cả khi đã chờ đợi một thời gian, vì vậy tốt hơn hết bạn nên dọn về ở sớm và tận hưởng ngôi nhà mới sớm hơn.

Trên thực tế , không có thời gian chính xác cho việc dọn nhà sau khi sửa nhà mới , nhưng tôi khuyên mọi người: đừng bỏ bê sức khỏe của bản thân và gia đình chỉ vì quá vội vàng trong việc chuyển đến!

Dù chúng ta có sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hay không thì sau khi trang trí, trong nhà sẽ tồn tại một số khí độc hại, nếu chúng ta sinh sống trực tiếp sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của chúng ta.

Nếu chúng ta muốn biết mất bao lâu để dọn đến nhà mới sau khi sửa nhà mới, chúng ta cần phải tìm hiểu trước những tác hại có thể có trong việc trang trí nhà mới. như chu kỳ giải phóng của các chất độc hại này.

1. Formaldehyde

Formaldehyde là một loại khí độc hại mà ai cũng quen thuộc, đây cũng là một trong những chất độc hại có trong không khí sau khi trang trí nhà mới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta.

Formaldehyde là một loại khí độc hại không màu nhưng có mùi khó chịu , nếu ước tính hàm lượng Formaldehyde quá cao thì lâu ngày chúng ta sẽ dễ cảm thấy các triệu chứng cay mắt, đau họng , thậm chí gây viêm đường hô hấp và các vấn đề nghiêm trọng như ung thư vòm họng.

Nói chung, formaldehyde có trong ngôi nhà mới có trong vật liệu xây dựng, các loại keo dán và ván nội thất mà chúng ta sử dụng.

Chu kỳ phát hành của formaldehyde có thể dài tới 15 năm , nhưng theo nghiên cứu về cơ bản sau hai năm, hàm lượng formaldehyde trong nhà có thể giảm xuống mức tiêu chuẩn tương tự như nhà cũ.

2. Hóa chất hữu cơ dễ bay hơi

Sau khi nhà mới được cải tạo, các hợp chất hữu cơ bay hơi chứa trong không khí tương đối phức tạp, không chỉ bao gồm các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi mà còn có các hóa chất hữu cơ khác có thể gây hại.

Nếu trong không khí có quá nhiều hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, một khi hít vào quá nhiều cơ thể con người sẽ dễ có các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, tức ngực, suy nhược và buồn ngủ , điều này sẽ khiến người bệnh cảm thấy đặc biệt khó chịu.

Nói chung, hầu hết các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được tìm thấy trong nhà mới được tìm thấy trong sơn chúng ta sử dụng, rèm cửa và thảm trong nhà của chúng ta.

Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có chất bay hơi đậm đặc trong 45 ngày , nhưng các chất tồn dư trong không khí có thể lâu đến ba năm!

3. Các chất gốc benzen

Các chất gốc benzen có trong không khí chủ yếu bao gồm các khí không màu nhưng thơm như benzen, toluen và xylen.

Nếu hít phải lâu ngày sẽ gây kích ứng mắt và đường hô hấp , lâu ngày có thể gây ngộ độc cấp tính, thậm chí ung thư, gây dị tật thai nhi, ung thư máu và các bệnh lý nguy hiểm khác.

(Mọi người cần chú ý rằng các chất gốc benzen trong không khí mới thực sự là thủ phạm gây ra bệnh bạch cầu ! )

Hầu hết các chất gốc benzen có trong sơn , nhưng đồ nội thất bằng gỗ và một số chất kết dính chúng tôi sử dụng cũng chứa những chất như vậy.

Các chất gốc benzen có thời gian bay hơi chính là 7 ngày, sau 7 ngày thì các chất gốc benzen có trong không khí sẽ giảm đi rất nhiều, sau 3 đến 6 tháng sẽ đạt giá trị an toàn.

Sau khi sửa nhà mới mất bao lâu để dọn đến?

Trên thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi sau khi cải tạo mất bao lâu để có thể dọn đến ở , vì vật liệu chúng ta sử dụng và phương pháp lựa chọn vật liệu trong quá trình trang trí là khác nhau nên tình hình cụ thể. của mỗi ngôi nhà là khác nhau.

Nếu chúng ta có ít tủ hơn trong nhà và hiếm khi sử dụng vật liệu composite như keo trong quá trình trang trí, thì chúng ta có thể chuyển đến tương đối sớm.

Nhưng nếu chúng ta sử dụng nhiều ván, sơn, keo dán và các chất khác khi trang trí, thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Nói chung, sau khi sửa nhà mới thì khoảng 6 tháng mới có thể mở cửa sổ cho thông gió, 6 tháng có thể nói là một mức cơ bản , và đối với hầu hết các gia đình, hai năm là một giới hạn tương đối an toàn.

(Dù mở cửa sổ để thông gió trong bao lâu, tốt nhất bạn nên làm xét nghiệm formaldehyde trước khi dọn vào nhà mới để yên tâm hơn).

Các cách để loại bỏ formaldehyde

Hiện nay trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm khử Formaldehyde, tuy nhiên mọi người cần chú ý rằng hầu hết các sản phẩm đều ít tác dụng, giá cả của các sản phẩm thực sự hữu ích tương đối cao, đối với hầu hết các gia đình, chính vì vậy hơi lãng phí khi mua một máy khử formaldehyde.

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ formaldehyde là mở cửa sổ để thông gió , kết hợp với nhiệt độ cao và độ ẩm thích hợp thì hiệu quả sẽ tốt hơn, bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm khi mở cửa sổ để thông gió nhằm tăng độ ẩm không khí trong nhà một cách hợp lý.

Tóm tắt:

Tóm lại, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi sau khi sửa nhà mới bao lâu thì dọn đến, bạn cần đưa ra những nhận định dựa trên những vật liệu sử dụng tại nhà và tình hình thực tế . kiểm tra formaldehyde trước khi chuyển đến. Đừng bỏ qua sức khỏe của bạn để lao vào.!