Porsche đầu tư vào 6 công ty khởi nghiệp

280

Trong cuộc đua đổi mới, các nhà sản xuất ô tô đang tìm kiếm nhiều lợi thế khác nhau, bao gồm đầu tư vào các giải pháp khởi nghiệp và ươm tạo nội bộ. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, Porsche đã tìm ra một phương thức mới để cạnh tranh cho chính mình, và sẽ hợp tác với một chương trình tăng tốc khởi nghiệp có trụ sở tại Los Angeles để phát triển các công nghệ và mô hình kinh doanh thế hệ tiếp theo.

Porsche sẽ hợp tác với UP.Labs để cung cấp vốn hạt giống cho sáu công ty khởi nghiệp về lĩnh vực di động vào năm 2025. Trong một tuyên bố đưa ra ngày 7/6, công ty cho biết các công ty được đầu tư sẽ tập trung vào các lĩnh vực quan trọng đối với Porsche, chẳng hạn như bán lẻ kỹ thuật số, bảo trì dự đoán và minh bạch chuỗi cung ứng.

Lutz Meschke, Giám đốc tài chính kiêm Giám đốc CNTT tại Porsche Cars cho biết: “Chúng tôi muốn củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp trên diện rộng hiện có của mình bằng các động cơ tăng trưởng bên ngoài.

Nguồn ảnh: Porsche

Meschke cho biết thông qua UP.Labs, Porsche có thể tiếp cận với tài năng và kiến ​​thức chuyên môn của họ từ khắp nơi trên thế giới để nâng cao vị thế của Porsche trong “giai đoạn chuyển đổi lâu dài hiện nay trong ngành công nghiệp ô tô.” Là một phần của thỏa thuận, Porsche sẽ nắm cổ phần thiểu số trong các công ty khởi nghiệp, với tùy chọn mua lại sau ba năm.

Một doanh nghiệp như UP.Labs cho phép các công ty lâu đời tiếp cận với văn hóa khởi nghiệp, đồng thời cho phép các công ty non trẻ tiếp cận với một số nguồn tài chính, tiếp thị và phát triển sản phẩm của các công ty lớn hơn.

Được dẫn dắt bởi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành John Kuolt và chủ tịch Katelyn Foley, UP.Labs ra mắt cùng với UP.Partners, công ty đã ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái với 250 triệu đô la được quản lý. Quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tài trợ cho các công ty khởi nghiệp do UP.Labs tạo ra.

Nguồn: Taxitaiasoc