Phong thủy văn phòng cơ bản tuyệt đối không nên bỏ qua

184

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc của mỗi người, nếu biết cách áp dụng các kiến thức về phong thủy văn phòng thì bất kể đó là văn phòng tại nhà hay công ty, diện tích rộng hay hẹp thì đều có thể giúp bạn thu hút được năng lượng tích cực, bổ trợ cho công việc của bạn

Những mẹo phong thủy văn phòng dưới đây sẽ giúp cho bạn phát triển về sự nghiệp, thu hút tài lộc và còn bổ trợ cho sức khỏe nữa đây. Dưới đây là phong thủy văn phòng cơ bản bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, những ý tưởng rất dễ thực hiện nhưng lại đem đến những điều tốt lành cho sức khỏe, thành công cho sự nghiệp của bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Lối vào công ty, doanh nghiệp cần phải dễ tìm

Trong phong thủy của công ty, văn phòng thì lối ra vào là khu vực quan trọng bạn cần chú ý. Cửa trước hay còn được gọi là “miệng của khí” vì nó là nơi mà năng lượng và vận may đi vào không gian làm việc của bạn. Vì vậy, một lối vào tốt, sáng sủa, rộng rãi, dễ tìm kiếm sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong công việc, nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng. Do đó, bạn cần chú ý đến lỗi vào văn phòng, bảng biển tên phải rõ ràng, cần kiếm tra kỹ cửa có hoạt động không

Cách đơn giản để kiểm tra phong thủy lối vào có tốt hay không là quan sát, hỏi han xem mọi người có thấy khó khăn khi tìm đến trụ sở văn phòng của bạn hay không. Nếu khách hoặc người giao hàng không thể tìm kiếm văn phòng của bạn một cách dễ dàng thì bạn hiểu rằng vận may và cơ hội cũng sẽ không tìm thấy bạn.

Lối vào văn phòng làm việc cần dễ tìm, thoáng đãng và sạch đẹp.
Lối vào văn phòng làm việc cần dễ tìm, thoáng đãng và sạch đẹp.

Khu vực lễ tân tạo cảm giác chào đón

Khu vực lễ tân giống như miệng của khí vì đây là phần không gian văn phòng mà mọi người nhìn thấy đầu tiên khi đến công ty của bạn. Đó cũng là ấn tượng đầu tiên mà mọi người sẽ cảm nhận được về văn phòng, đồng thời cũng là ranh giới để bảo vệ những người làm việc bên trong. Do đó, bạn cần bố trí khu vực lễ tân kỹ càng, ở vị trí chỉ huy – nơi mà có thể nhìn thấy bất kì ai khi đi ra, đi vào.

Bạn cũng nên dành chút thời gian để  bài trí khu vực lễ tân nhằm tạo cảm giác chào đón, thân thiện, luôn có đủ ánh sáng, sạch sẽ và dễ dàng nhìn thấy. Hãy nghĩ xem bạn muốn cảm thấy như thế nào khi đặt chân đến văn phòng và từ đấy có thể cho bạn giải pháp để bài trí khu vực lễ tân hoàn hảo.

Kích hoạt góc tài lộc

Thông thường, các chuyên gia phong thủy sử dụng một thứ gọi là Bát quái khi đánh giá một không gian. Đó là một bản đồ năng lượng để đối chiếu với sơ đồ sàn văn phòng của bạn. Bát quái được tạo thành từ 8 khu vực xung quanh một trung tâm, với mỗi khu vực sẽ có một lĩnh vực liên quan cụ thể của cuộc sống. Một trong những khu vực này được kết nối với sự giàu có, thịnh vượng.

Cần xác định và kích hoạt góc tài lộc, góc quan hệ trong văn phòng làm việc để thu hút vận may, cơ hội đầu tư sinh lời.
Cần xác định và kích hoạt góc tài lộc, góc quan hệ trong văn phòng làm việc để thu hút vận may, cơ hội đầu tư sinh lời.

Cách xác định vị trí tài lộc trong văn phòng

Để tìm được góc tài lộc trong không gian làm việc của bạn, bạn cần lấy cửa chính làm cơ sở, sau đó bước vào cửa, góc chéo 45 độ so với cửa chính là góc thần tài. Nếu cửa chính nằm ở giữa thì căn nhà hay văn phòng của bạn sẽ có 2 góc thần tài là 2 góc đáy của căn phòng.

Nếu cửa chính nằm lệc sang bên trái hay bên phải thì góc tài lộc sẽ nằm lệch bê so với cửa chính, nghĩa là nằm chéo góc so với cửa chính. Cụ thể, nếu cửa chính nằm góc phải thì góc tài lộc sẽ nằm ở góc trái đối diện và ngược lại.

Góc tài lộc là một trong những vị trí quan trọng cần xem xét trong văn phòng nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng, giàu có và cơ hội công việc dồi dào cho toàn thể nhân viên công ty.

Cách xác định vị trí tài lộc trên bàn làm việc

Các vị trí tài lộc trên bàn làm việc theo Bát trạch
Các vị trí tài lộc trên bàn làm việc theo Bát trạch

Bạn cũng có thể xác định vị trí tài lộc trên bàn làm việc. Đầu tiên, bạn chia mặt bàn thành 9 ô đều nhau, tại vị trí mỗi ô, hãy chú ý sắp xếp đồ vật như sau:

  • Vị trí số 1 nên để trống vì nó tượng trưng cho việc mở ra các vận hội tốt đẹp của một ngày mới.
  • Vị trí số 2 thích hợp để bày các tài liệu liên quan đến công việc giao dịch với đối tác.
  • Vị trí số 3 hãy đặt một chậu cảnh nhỏ xanh mát để giúp không khí được tươi mới.
  • Vị trí số 4 nên đặt 4 hồ sơ, sổ sách về tài chính kế toán. Lưu ý, không đặt các tập chi phiếu ở đây vì chúng mang ý nghĩa tiền bạc sẽ rời khỏi tay bạn.
  • Vị trí số 5 – vị trí trung tâm, thích hợp để đặt các văn bản giấy tờ liên quan đến công việc bạn đang phải giải quyết. Nếu giải quyết xong thì bạn nên cất gọn vào tủ hồ sơ.
  • Vị trí số 6 để điện thoại bàn, sổ ghi địa chỉ liên hệ.
  • Vị trí số 7 đặt hồ sơ, dự án hiện thời.
  • Vị trí số 8 đặt các loại sách báo tham khảo.
  • Vị trí ố 9 đặt vật chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê, ảnh chân dung của bạn.

Khi đã xác định được góc tài lộc trong văn phòng hoặc bàn làm việc của mình, bạn nên kích hoạt nó, bằng cách thêm chậu cây xanh (yếu tố Mộc) hoặc những phụ kiện trang trí màu tím.

Hy vọng những lưu ý phong thủy cho văn phòng cơ bản mà chúng tôi đề cập ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và lựa chọn vị trí làm việc một cách tốt hơn. Chúc bạn thành công.