NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO SẼ LÀM TĂNG THÊM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN KHI CHUYỂN NHÀ?

17

Hiện nay, người dân muốn tìm một công ty chuyển nhà chính quy, chuyên nghiệp để chuyển nhà nhưng lại lo lắng công ty chuyển nhà tùy ý tăng giá, xin tiền boa, làm khó,… và sau đó có thể công ty chuyển nhà còn tăng thêm một số phụ phí, theo ý muốn trong quá trình di chuyển.

Trong quá trình di chuyển, những trường hợp nào sẽ phát sinh thêm phí? Các chi phí chính của phụ phí chung là các tình huống sau đây?

Thứ nhất: phí sàn

Phí sàn có nghĩa là sàn trong phạm vi giá khởi điểm của công ty chuyển nhà không tính phí sàn, chẳng hạn như các tầng bên dưới tầng hai. Nếu không có thang máy, chi phí vận chuyển sẽ cao hơn. Ví dụ, có thang máy ở tầng 30, nhưng không có thang máy ở tầng 6. Phụ phí khác nhau. Nói chung, phí sàn cho tầng dưới của tầng ba là khác nhau. Giả sử không có thang máy, mỗi tầng sẽ thêm phí vận chuyển.

Thứ hai: phí xếp dỡ (một lần xếp dỡ hoặc nhiều lần xếp dỡ)

Trong quá trình vận chuyển nếu có phát sinh thêm địa điểm bốc dỡ thì sẽ tính thêm phí như đi từ địa điểm này sang địa điểm khác mà bốc dỡ đến địa điểm khác. Trong quá trình xử lý đã chạm nhiều chỗ. Đối với mỗi vị trí bốc dỡ bổ sung, chi phí ban đầu về cơ bản sẽ tăng lên.

Thứ ba: Phí quá khoảng cách

Chuyển đến địa điểm thực tế cách 5 km sẽ tính một khoản phí nhất định, ví dụ bạn chuyển 30 km, nhưng thực tế công ty chuyển nhà chuyển 40 km, hơn km nên trong quá trình chuyển, hơn sàn, nhiều hơn thực tế bắt đầu 10 km, hơn 100 mét xử lý thủ công, trong những trường hợp này, phí bổ sung sẽ được tính.

Thứ tư, tháo gỡ và lắp ráp đồ nội thất và điều hòa không khí

Khi chuyển nhà chắc chắn sẽ có đồ đạc, máy lạnh cần tháo rời, những công việc này thường do thợ sửa đồ đạc, máy lạnh chuyên nghiệp đảm nhận, sẽ tính thêm phí.

Thứ năm, phí xử lý đối với hàng cồng kềnh, quá trọng lượng

Giá khởi điểm chung của công ty chuyển nhà không bao gồm chi phí chuyển những hạng mục lớn, chẳng hạn như tháo đàn piano, tháo bồn tắm, tháo bể cá, v.v. Những hạng mục quá trọng lượng này không bao gồm trong giá khởi điểm của công ty chuyển nhà, vì giá khởi điểm đã bao gồm 2-3 người vận chuyển, nhưng những hạng mục lớn thì 2-3 người không thể hoàn thành nên phải tính thêm phụ phí.

Thứ sáu, nhân công đóng gói và chi phí vật liệu

Những người bạn có kinh nghiệm chuyển nhà đều biết rằng trong quá trình chuyển nhà, đóng gói thực sự là một công việc chuyên nghiệp tốn nhiều thời gian và công sức nên công ty chuyển nhà không bao gồm chi phí đóng gói và đóng gói. Nói chung, vật liệu đóng gói thường bao gồm thùng giấy, bông xốp, màng căng, băng keo, v.v.

Nói chung, các công ty chuyển nhà dường như có rất nhiều hạng mục tính phí trong quá trình chuyển nhà, nhưng dựa trên kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm, họ đã tổng hợp ra một bộ công thức tính phí chuyển nhà của riêng mình, đó là phí vận chuyển phương tiện và phí dịch vụ chuyển nhà thủ công. Tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp của công ty chuyển nhà chính quy với giá rẻ. Nhân viên của công ty chuyển nhà chúng tôi đã qua đào tạo nghiệp vụ và có tay nghề nên việc tháo lắp, đóng gói đồ đạc cũng chuyên nghiệp hơn, giúp bạn tận hưởng toàn bộ quá trình chuyển nhà .