Những lưu ý khi chuyển đến nơi làm việc mới mà bạn phải biết

467

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng nhảy việc ít nhất 1 lần để tìm kiếm cho mình môi trường làm việc mới cũng như cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Vậy, bạn đã đúc rút được những kinh nghiệm gì khi lựa chọn thay đổi môi trường làm việc mới. Dưới đây là một vài lưu ý khi chuyển đến nơi làm việc mới mà bạn phải biết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khi chuyển đến nơi làm việc với môi trường cũng như đồng nghiệp mới chắc hẳn bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ mà bản thân khó có thể thích nghi nhanh chóng được. Bạn không hề muốn điều này, nhưng đôi khi nó thực sự cần thiết để mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến cho bản thân cũng như tạo môi trường làm việc năng động, thoải mái hơn. Dưới đây là những lưu ý khi chuyển đến nơi làm việc mới mà bạn cần tham khảo.

Xem xét tới mối quan hệ gia đình và bạn bè

Khi bạn còn độc thân thì thật dễ dàng để đưa ra quyết định  cho chính bản thân mình, Bạn có đủ sự tư do và thoải mái làm những điều mà bản thân mình thích thú, coi đó là những trải nghiệm trong cuộc sống trở nên thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn đã có gia đình hoặc người yêu thì bạn sẽ cần phải xem xét một chút

Lúc này, bạn cần tính toán xem địa điểm nơi làm việc mới thì việc di chuyển có ảnh hưởng như thế nào đến quỹ thời gian bạn dành cho gia đình và con cái. Nếu bạn đang sống gần với người thân và gia đình thì thật khó khăn khi phải quyết định bỏ lỡ sự tiện lợi này.

Xem xét tới mối quan hệ gia đình và bạn bè
Xem xét tới mối quan hệ gia đình và bạn bè

Chi phí di chuyển

Chi phí di chuyển sẽ không hề nhỏ nếu bạn không có xe cộ đi lại hay khoảng cách quá xa. Điều này bạn có thể chấp nhận được hay không? Rất nhiều công ty hiện nay đều có chính sách hỗ trợ đối với việc di chuyển cho nhân viên trong trường hợp Công ty đặt xa nội thành, phải di chuyển bằng ô tô

Nếu công ty bạn có chính sách này thì hãy cố gắng tận dụng bởi nó sẽ giảm bớt rất nhiều chi phí phát sinh mà bạn phải gánh đây

Trong trường hợp bạn phải di chuyển đến nơi làm việc ở nước ngoài hãy chắc chắn rằng phía bên công ty bạn có thể lo cho bạn đầy đủ giấy tờ cũng như visa để bạn di chuyển một cách thuận lợi hơn.

Cơ hội thăng tiến

Đây là điều mà nhiều người đánh đổi khi chuyển tới nơi làm việc mới. Với mục đích này thì tại nơi làm việc mới bạn có chắc có cơ hội thăng tiến ay không? Mức lương bạn nhận được có đủ để đánh đổi không?

Nếu bạn phải đến một nơi làm việc xa hơn nhưng chức vụ cao hơn đồng nghĩa với mức lương bạn nhận được phải đáp ứng được mong muốn của bạn. Với những lý do này thì bạn khó lòng có thể từ chối được. Hãy cố gắng khắc phục những vấn đề bất cập hiện tại để hướng tới nơi làm việc mới bởi với tuổi trẻ của mình thì điều này hoàn toàn đáng để trải nghiệm.

Xem xét cơ hội thăng tiến
Xem xét cơ hội thăng tiến

Địa điểm tại nơi làm việc mới

Lưu ý khi chuyển tới nơi làm việc mới đó là bạn cần xem xét môi trường xung quanh nơi bạn sẽ sống. Tại đây có đầy đủ tiện nghi như bạn mong muốn hay không? Chi phí sinh hoạt như thế nào? Quanh khu vực có an toàn và dân trí ra sao? Những điều này tuy đơn giản nhưng lại quyết định nhiều đến cách sống và sự thích nghi của bạn sau này, vì thế cần xem xét thật kỹ nhé

Một yếu tố khác mà bạn cần quan tâm đó chính là vấn đề văn hóa. Tại đây bạn có thể lựa chọn hoạt động giải trí nào? Bạn có cơ hội để rèn luyện sức khỏe hay trải nghiệm văn hóa mới hay không? Cơ hội để giao lưu và gặp gỡ mọi người có thực sự dễ dàng?

Môi trường làm việc trong công ty mới của bạn

Hãy đánh giá đúng cấp trên và đồng nghiệp của bạn để chắc chắn rằng bạn phù hợp với công việc này? Bởi môi trường xung quanh quyết định rất nhiều đến hiệu quả làm việc của bạn tại đây

Một công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thân thiện, hòa đồng và đoàn kết chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi quyết định tới đây.

Môi trường làm việc trong công ty mới của bạn
Môi trường làm việc trong công ty mới của bạn

Trên đây là những lưu ý khi chuyển tới một nơi làm việc mới mà bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị trước được tâm lý sẵn sàng cho sự thay đổi này. Chúc bạn thành công hơn nữa trên con đường tại nơi làm việc mới.