Những lưu ý khi cải tạo nhà cũ

146

Giá nhà đất ngày càng đắt đỏ, nhiều người không có nhiều tiền để mua nhà mới nên chỉ có thể định cư bằng việc mua nhà cũ, nhà cũ tiết kiệm và vừa túi tiền nhưng do quá trình sử dụng nhà đã qua sử dụng vài năm, có thể tiềm ẩn nhiều tố về chất lượng. Do đó khi mua nhà cũ chúng ta đều phải cải tạo lại. Để giúp bạn giải quyết một số vấn đề gặp phải khi trang trí và cải tạo, Taxi tải Asoc đã tổng hợp danh sách các công việc cải tạo nhà cũ, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Cửa ra vào và cửa sổ phải được thay thế

Một số chủ nhà tiếp tục sử dụng cửa ra vào và cửa sổ ban đầu để tiết kiệm tiền, đó là một điều rất đáng sợ. Có thể ai đó vẫn giữ chìa khóa cửa, và có thể một ngày nào đó họ sẽ đến cửa “thăm”. Và sự lão hóa của cửa sổ không chỉ là vấn đề thu hút bọn trộm mà trẻ em rất dễ gặp tai nạn khi ở nhà. Vì vậy bạn nhớ kiểm tra kỹ cửa ra vào và cửa sổ, nếu chất liệu cứng cáp thì có thể kiểm tra lại nhiều lần.

Sơn hoàn thiện lại. Nếu phần thân chính của cửa ra vào và cửa sổ bị gỉ hoặc nứt, hãy nhớ mua mới.

2. Bức tường cũ phải được dỡ bỏ

Sau nhiều năm sử dụng, một số bức tường đã bị ẩm mốc, ố màu, tình trạng này không những ảnh hưởng đến diện mạo chung của căn phòng mà còn gây hại cho cơ thể con người.

3. Sửa đổi mạch điện

Trang trí nhà cũ nhìn chung thường có các hiện tượng như phân phối mạch điện đơn giản, dây điện bị lão hóa, hệ thống dây điện không phù hợp, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của các gia đình hiện đại nên phải cải tạo lại toàn bộ hệ thống dây điện trong quá trình trang trí. Do trước đây sử dụng dây nhôm nên bây giờ chúng ta cần thay thế bằng dây đồng và sử dụng ống luồn dây điện PVC. Còn vấn đề ổ cắm thì phải bổ sung thêm ổ cắm, vì số ổ cắm trong nhà cũ không thể bằng số lượng đồ điện hiện tại nên đây là cách trang trí phải thay đổi.

4. Thay thế các đường ống nước đã cũ

Đường ống nước bị rò rỉ là vấn đề quan trọng nhất trong việc sửa sang và trang trí nhà cũ, thông thường đường ống dẫn nước ban đầu của nhà cũ thường có nhiều cách bố trí không hợp lý, nếu đường ống ban đầu sử dụng ống mạ kẽm đã được loại bỏ được thay thế Đối với ống đồng, ống nhôm nhựa composite.

5. Dầm và tường không thể đập phá

Nhiều ngôi nhà của mọi người muốn di chuyển các bức tường của ngôi nhà của họ vì không đủ ánh sáng hoặc vấn đề không gian nhỏ, để không gian tổng thể có vẻ lớn hơn một chút. Các dầm của tòa nhà không chỉ hỗ trợ cho bức tường phía trên, mà còn chống lại tầng dưới và chống cong vênh, có thể cân bằng của toàn bộ căn phòng. Nói chung, có một cửa ra vào và cửa sổ giữa phòng và ban công. Các cửa ra vào và cửa sổ này có thể được tháo ra và sửa đổi, nhưng phần tường bên dưới cửa sổ không được di chuyển, phần tường này được gọi là “tường đối trọng”, có tác dụng như một khối cân bằng.

Trong quá trình sửa chữa nhà cũ, nếu tháo dỡ dầm, cột của ngôi nhà mà không được phép sẽ làm mất đi sự cân đối của tổng thể sàn nhà. Do đó, trước khi sửa chữa bạn không biết có nên tháo ra hay không, bạn có thể tìm thợ chuyên nghiệp để kiểm tra xem có tháo ra được không.

Những vấn đề mà trang trí nhà cũ gặp phải cũng không kém gì trang trí nhà mới, nhưng chỉ cần giải quyết được những vấn đề này thì công việc trang trí, sửa chữa của bạn sẽ thành công một nửa.