Những lưu ý hữu ích khi thuê taxi tải Nội Bài

570

Khu vực quanh sân bay Nội Bài hiện nay nhu cầu chuyên chở hàng hoá, chuyển nhà cũng rất lớn. Tuy nhiên để thuê xe taxi tải Nội Bài được nhanh chóng, tiết kiệm bạn cần nắm được những lưu ý dưới đây.

Taxi tải là gì?

Taxi tải là một trong những loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng ô tô tải có thùng xe với tải trọng và kích thước vừa vặn với số lượng đồ đạc cần di chuyển. Được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi lại đi liền với dịch vụ trọn gói nên đây là hình thức vận tải hiện đại, văn minh của thời đại 4.0.

Taxi tải hiện nay rất thông dụng
Taxi tải hiện nay rất thông dụng

Hiện nay taxi là loại hình dịch vụ giúp chuyển nhà, chuyển nhà trọ, chuyển văn phòng, công ty, vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất trên thị trường. Nên được các doanh nghiệp hay các cá nhân lựa chọn hàng đầu.

Những lưu ý khi thuê taxi tải Nội Bài

Bảo quản những giấy tờ, đồ vật có giá trị

Nếu có nhu cầu thuê xe taxi tải khu vực Nội Bài thì bạn nên tự bảo quản những giấy tờ quan trọng như: hộ chiếu, giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ nhà, hoá đơn hàng hoá. Nên tự mình vận chuyển những đồ đạc này bởi chúng cũng không quá nặng.

Nên tự đóng gói những đồ quan trọng
Nên tự đóng gói những đồ quan trọng

Cũng nên tự mình bảo quản các tài sản lớn như tiền, vàng bạc… để đảm bảo an toàn, tránh mất mát, thiệt hại. Tự bảo quản những đồ đạc quan trọng là kinh nghiệm được nhiều bạn chia sẻ khi thuê xe taxi tải chở đồ, chuyển nhà.

Lên danh sách đồ cần chuyển

Trước khi thuê taxi tải chở đồ bạn cần xác định số lượng hàng mình cần vận chuyển. Danh sách những đồ đạc đó để tiện kiểm soát trong quá trình vận chuyển. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng để tiện rỡ đồ ra khi đến nơi ở mới.

Lên dang sách những đồ cần chuyển cũng là để bạn ước lượng được trọng lượng số hàng hoá từ đó có kế hoạch thuê xe có trọng tải phù hợp. Bởi nhiều trường hợp thuê xe taxi tải có kích thước thùng xe quá lớn hay quá nhỏ so với số hàng cần vận chuyển đều gây lãng phí.

Mạnh dạn thanh lý những đồ vật không cần thiết, ít dùng đến vừa là để có thêm chi phí vừa giúp quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh hơn. Quá nhiều đồ đạc cồng kềnh sẽ làm mất thời gian, công sức, chi phí vận chuyển.

Đóng gói dần

Hãy đóng gói dần các đồ đạc cần vận chuyển trước đó vài ngày để đỡ mất nhiều thời gian. Nhanh và thuận lợi tiện nhất là phân công mỗi thành viên hãy tự sắp xếp, đóng gói đồ của mình để tránh bỏ quên đồ.

Đóng gói dần đồ đạc để vận chuyển nhanh hơn
Đóng gói dần đồ đạc để vận chuyển nhanh hơn

Dùng các thùng giấy, thùng xốp để đóng đồ cho gọn, vận chuyển dễ dàng tránh va đập, thất thoát. Thuê taxi tải ở khu vực Nội Bài có nhiều đơn vị có dịch vụ đóng hàng, vận chuyển trọn gói. Họ sẽ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm hơn trong việc sắp xếp đồ đạc.

Tránh khung giờ hay tắc đường

Khu vực Nội Bài giao thông đông đúc nhất là vào các giờ cao điểm bởi vậy bạn nên tránh đi lại, vận chuyển hàng vào những khung giờ này bởi sẽ mất rất nhiều thời gian, dễ phát sinh thêm chi phí không đáng có.

Đây là khu vực quanh sân bay nên an ninh, giao thông rất nghiêm ngặt, không nên chở hàng quá trọng tải của xe và nhớ là phải mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi di chuyển, chấp hành nghiêm túc luật lệ giao thông.

Thuê taxi tải Nội Bài hiện nay rất thuận lợi bởi có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng, gần nhất có thể và không nên ham rẻ.