Những lưu ý gì khi di chuyển và đóng gói trong cùng một thành phố ở Hà Nội? Đóng gói quần áo mùa đông như thế nào để tiết kiệm diện tích?

301

Nhắc đến chuyển nhà thì vấn đề đau đầu chính là chuyển nhà và đóng gói, đối mặt với rất nhiều đồ đạc ở nhà, bạn hoàn toàn không biết phải đóng gói như thế nào? Những lưu ý khi di chuyển và đóng gói ở Hà Nội là gì? Dưới đây, A Sóc sẽ trao đổi với bạn về việc di chuyển và đóng gói đồ đạc dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

Đề phòng đối với những mặt hàng không thể tự đóng gói

  1. Lên danh sách những món đồ cần người khác đóng gói

Nhiều người đợi đến khi chuyển nhà mới phát hiện đồ mà mình định đóng gói ban đầu không thể tự mình đóng gói được nên chỉ có thể vội vàng. Vì vậy, trước khi chính thức đóng gói đồ đạc trong nhà, bạn cần kiểm tra lại đồ đạc trong nhà trước, liệt kê những đồ có thể đóng gói và những đồ không thể đóng gói và đặc biệt đánh dấu những đồ không thể đóng gói.

  1. Lập kế hoạch đóng gói trước

Ví dụ, một số đồ nội thất lớn, đồ gia dụng hoặc một số đồ thủ công mỹ nghệ không thể tự đóng gói mà cần phải được đóng gói bởi các chuyên gia, trong trường hợp này, bạn cần đo khối lượng và kích thước trước để đảm bảo chất lượng ban đầu của mặt hàng.

Sau đó lập kế hoạch đóng gói, chẳng hạn như: tìm một công ty chuyển nhà để đóng gói hay tìm nhà sản xuất ban đầu, những lưu ý khi đóng gói từng mặt hàng, v.v. Và biết rõ ràng đồ đạc của mình trước khi người khác đóng gói.

Các biện pháp phòng ngừa đối với việc đóng gói tự đóng gói

  1. Đóng gói theo khu vực và chủng loại

Khi chính thức đóng gói, hãy chú ý đóng gói theo khu vực và chủng loại, đừng nghĩ đến việc đóng gói cái gì, khi đóng gói cũng nên chú ý ưu tiên những món tạm thời không dùng đến và những món trái mùa nên có đóng gói trước và những đồ cần sử dụng trong tuần qua sẽ được đóng gói ngay lập tức trong ngày chuyển đi.

  1. Sử dụng vật liệu đóng gói theo loại mặt hàng

Sai lầm phổ biến nhất của mọi người khi chuyển nhà và đóng gói là không rõ vật liệu đóng gói dùng để làm gì, đồ nặng như sách thì đựng trong thùng các-tông lớn, mền cồng kềnh được đóng trong vali, điều này hoàn toàn không phù hợp.

Do đó, hãy cố gắng đóng gói đồ nặng trong vali có bánh xe, hoặc đóng gói nhiều lần. Các mặt hàng cồng kềnh được đóng gói trong các túi riêng biệt, các mặt hàng nhẹ và nhỏ có thể được đóng gói trong thùng hoặc túi.

Đề phòng đối với các mặt hàng khó đóng gói

  1. Nén và đóng gói các mục chiếm dung lượng

Các vật dụng như mền dày, gối, áo lông xù chiếm nhiều diện tích khi di chuyển, không được nhét trực tiếp vào thùng các-tông, vali khi đóng gói, khi đóng gói bạn có thể cho đồ vào túi đóng gói trước để tránh Sử dụng hộp hoặc hành lý. Đóng gói dụng cụ đóng gói cứng, sau đó đặt máy hút bụi vào niêm phong túi, để quần áo và các vật dụng gia đình chiếm không gian được nén lại ngay lập tức, tiết kiệm rất nhiều không gian.

  1. Đóng gói đồ dễ vỡ sau khi gói

Những vật dụng như ly rượu vang đỏ, gương, bát đĩa vô tình bị vỡ trong quá trình di chuyển nên bạn cần chú ý đóng gói những vật dụng đó, có thể dùng những chiếc áo phông hoặc tất cotton không sử dụng bọc bên ngoài những món đồ đó trước rồi gói lại và cất đi trong một hộp các tông để nó không bị vỡ khi vận chuyển.

  1. Băng carton được đóng gói với các lỗ thủng

Thùng carton được sử dụng phổ biến để di chuyển và đóng gói, nhưng điều mà nhiều người bỏ qua là làm thế nào để đóng gói thuận tiện hơn khi thùng được dán bằng băng keo, giống như chúng ta đang gặp rắc rối với việc xé thùng hàng ngày. Vì vậy, khi thùng carton được niêm phong và đóng gói, nó được gấp ở đuôi, để khi đến nhà mới, bạn không còn phải lo lắng về việc tháo dỡ hàng hóa.

  1. Các vật dụng dễ bị rò rỉ được đóng bao và sau đó niêm phong

Đối với những mặt hàng như dầu, nước tương, giấm, dầu gội, sữa tắm dễ bị đổ khi di chuyển, bạn cần chú ý kỹ năng đóng gói khi đóng gói, có thể tháo nắp các mặt hàng này ra và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Nếu không có bạn có thể sử dụng túi đựng rác, thay vào đó bạn hãy vặn chặt nắp chai lại và cho vào túi bao bì để dễ dàng giải quyết vấn đề rơi vãi.

  1. Bao bì chống va đập cho mỹ phẩm dễ vỡ

Đau lòng cho các cô gái khi di chuyển là một số mỹ phẩm như phấn phủ, kem che khuyết điểm và phấn highlight bị hỏng trong quá trình di chuyển, vì vậy đối với những món đồ này, bạn có thể để một số vật dụng chống sốc như giấy vệ sinh, bông gòn bên trong khi đóng gói.

Chuyển nhà và đóng gói tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng thực tế có rất nhiều điều cần chú ý, bạn có thể tham khảo những lưu ý khi chuyển nhà đóng gói đồ đạc trên đây để tránh nhầm lẫn khi di chuyển và đóng gói đồ đạc.