Những lưu ý cần thiết khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh

426

Thuê xe tải hiện nay không còn là dịch vụ vận chuyển xa lạ gì đặc biệt đối với những doanh nghiệp chuyên sản xuất, buôn bán và xuất nhập khẩu nguyên vật liệu hay thành phẩm sang các tỉnh thành khác. Để việc vận chuyển trở nên nhanh chóng, an toàn và tối giản chi phí thì tốt nhất bạn cần lưu lại những lưu ý cần thiết sau đây để lựa chọn cho mình được đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Cùng A Sóc tìm hiểu một số vấn đề cần lưu ý khi thuê xe tải đi tỉnh là gì nhé!

Lựa chọn xe tải có tải trọng phù hợp

Để tối giản chi phí phải bỏ ra trước hết bạn cần xác định chính xác số lượng hàng hóa mà mình cần vận chuyển là bao nhiêu để có thể lựa chọn loại xe có tảu trọng phù hợp. Nếu trường hợp bạn chọn xe quá tải trọng so với khối lượng hàng hóa thì sẽ gây tốn kém về mặt chi phí thuê lẫn chi phí nguyên liệu tiêu hao

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn thì có thể nhờ sự trợ giúp từ phía đơn vị vận chuyển, với kinh nghiệm làm việc lâu năm họ sẽ dễ dàng xem xét khối lượng hàng hóa và tư vấn cho bạn loại xe phù hợp.

Xác định số lượng hàng hóa mà mình cần chuyển là bao nhiêu để lựa chọn xe tải có tải trọng phù hợp
Xác định số lượng hàng hóa mà mình cần chuyển là bao nhiêu để lựa chọn xe tải có tải trọng phù hợp

Lựa chọn đơn vị vận cho thuê xe tải gần khu vực bốc dỡ hàng hóa

Việc lựa chọn và tìm kiếm được đơn vị cho thuê xe tải ở gần khu vực bốc hay dỡ hàng hóa sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc đi lại cũng như thời gian vận chuyển. Bạn nên tìm hiểu và quan sát trước địa điểm bốc dỡ hàng hóa để thông báo trước cho tài xế, họ sẽ chủ động hơn cho việc dừng đỗ xe để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa

Nếu như số lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển không quá nặng nề và cồng kềnh thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe đa năng, tức là bạn có thể ghép hàng với người khác để có thể giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển trên đường.

Tham khảo giá cả và chất lượng dịch vụ

Việc thuê xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh đòi hỏi bạn phải lựa chọn thật cẩn thận đơn vị vận chuyển uy tín để nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình và không bị chặt chém khi vận chuyển xa. Bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc người thân quen đã sử dụng dịch vụ xem giá đơn vị nào tốt hơn, dịch vụ vận chuyển như thế nào để có thể lựa chọn đơn vị cho thuê phù hợp. A Sóc khuyên bạn nên tìm hiểu ít nhất là 3 đơn vị vận tải để có sự so sánh về giá cả, chất lượng dịch vụ hay thái độ của nhân viên tư vấn đối với khách hàng trước khi lựa chọn đơn vị để hợp tác.

Tham khảo giá cả và chất lượng dịch vụ để lựa chọn đơn vị vận tải uy tín và chuyên nghiệp
Tham khảo giá cả và chất lượng dịch vụ để lựa chọn đơn vị vận tải uy tín và chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp

Một đơn vị vận tải uy tín và chuyên nghiệp thường sẽ có kế hoạch làm việc rõ ràng, tư vấn đúng nhu cầu và phong cách làm việc uy tín, trách nhiệm. Bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau để có thể lựa chọn cho mình đơn vị vận tải phù hợp:

  • Thời gian di chuyển để giao và nhận hàng hóa nhanh chóng, chính xác, kịp với tiến độ đã cam kết
  • Đội ngũ nhân viên lái xe, bốc dỡ hàng hóa nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp và làm việc có trách nhiệm giúp đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn nhất
  • Uy tín là yếu tố quan trọng nhất khi hợp tác giữa 2 bên , điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm khi giao toàn bộ tài sản của mình cho bên vận chuyển. Bạn nên ưu tiên chọn những đơn vị vận chuyển có chính sách chăm sóc và bảo vệ khách hàng tốt nhất.
Xe tải nhanh chóng có mặt tại địa điểm yêu cầu sau khi liên hệ và thỏa thuận dịch vụ vận tải của A Sóc
Xe tải nhanh chóng có mặt tại địa điểm yêu cầu sau khi liên hệ và thỏa thuận dịch vụ vận tải của A Sóc

Trải nghiệm dịch vụ cho thuê xe chở hàng đi tỉnh tại A Sóc

Qua những tiêu chí lựa chọn ở trên hi vọng bạn có thể có những kinh nghiệm giúp lựa chọn được đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp. Hoặc có thể tham khảo những trải nghiệm dịch vụ của vận tải A Sóc như sau:

  • Hệ thống xe hiện đại với đầy đủ trang thiết bị vận hành giúp đáp ứng nhu cầu vận chuyển đi tỉnh nhanh chóng, thuận tiện
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết đối với khách hàng
  • Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng đi tỉnh chất lượng tốt, đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, tài xế giàu kinh nghiệm, giá thành hợp lý,…

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi thuê xe chuyển hàng đi tỉnh, chúng tôi hi vọng với những thông tin cung cấp ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm vận chuyển hữu ích để lựa chọn cho mình đơn vị vận tải uy tín.