Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới gia chủ nên tránh 

889

Từ xa xưa ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” với ngụ ý rằng để mọi việc được thuận lợi, gặp nhiều may mắn thì phải kiêng kỵ. Việc chuyển về nhà mới cũng vậy, là cột mốc đánh dấu cuộc sống mới của các thành viên trong gia đình chính vì thế gia chủ nên quan tâm đến những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây để có thể gặp nhiều may mắn, tài lộc. 

Tại sao cần phải kiêng kỵ khi về nhà mới

Nhà mới là nơi mà chúng ta bắt đầu một khởi đầu mới đặc biệt với những gia chủ kết hợp vừa là nhà ở vừa là nơi để kinh doanh, mua bán thì cần phải chú trọng nhiều hơn. Để công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, các thành viên trong gia đình luôn gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh, mọi sự hanh thông. 

Ông bà xưa thường có câu “đầu xuôi thì đuôi lọt”, có nghĩa là nếu khởi đầu là những điều tốt thì suốt cả thời gian sau cũng sẽ luôn may mắn. Ngược lại, nếu gặp vận xui đầu tiên thì tỷ lệ xui xẻo sẽ đến nhiều hơn. Chính vì thế trước khi dọn đồ hay vào nhà mới ở, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng, cẩn thận để tránh xảy ra những điều không hay làm ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. 

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Bỏ lỡ ngày giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc làm rất quan trọng để mang lại vận khí tốt, tiền tài đến với gia chủ. Bởi vậy,bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn ngày lành tháng tốt để về nhà mới lấy ngày được suôn sẻ nhất. Chọn ngày đẹp để làm lễ nhập trạch,chuyển bàn thờ thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng. Đặc biệt, là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

Gia chủ hãy thực hiện việc chuyển nhà vào những ngày hoàng đạo

Do đó, sau khi đã chọn được ngày tốt bạn không nên chậm trễ khi chuyển nhà mới, và cũng cần hạn chế thay đổi, trừ một số trường hợp bất khả kháng. Bởi như vậy sẽ làm “vỡ kế hoạch” chuyển dọn nhà, ảnh hưởng các công việc khác.

Phụ nữ mang thai dọn nhà

Một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới đó là để phụ nữ mang bầu dọn nhà. Trước tiên vì lý do sức khỏe của phụ nữ khi mang thai, khi vận động mạnh, đóng gói, thu xếp đồ đạc nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.

Theo phong thủy nhà, chuyển nhà mới có thể gây ảnh hưởng đến “thần thai”. Chính vì vậy, khi chuyển đồ, chuyển nhà mới có thể sẽ làm xáo trộn nơi cư ngụ của thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai nhi cũng như thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, cần một khoảng thời gian thích nghi.

Tranh cãi, mâu thuẫn vào ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc cả gia đình bắt đầu một khởi đầu mới với một cuộc sống mới. Vậy nên nếu như khởi đầu không suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy thuận lợi, vì thế mà ngày chuyển nhà , d bạn cố gắng không cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai.  Các thành viên trong gia đình hỗ trợ lẫn nhau để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Ngoài ra, vì là ngày vui nên gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình hãy vui vẻ, thân thiện để ngày về nhà mới diễn ra suôn sẻ. 

Tránh mâu thuẫn, cãi nhau khi chuyển nhà

Nói điều không may khi đến nhà mới

khi chỉ vài câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không có ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó. Vì vậy khi chuyển đến nhà mới tuyệt đối kiêng kị nói những lời tiêu cực, không tốt để ảnh hưởng đến may mắn cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé. Thay vào đó bạn hãy nói những điều hay và những điều tốt đẹp nhất để năng lượng tốt đẹp tỏa ra khắp ngôi nhà.

Dùng chổi cũ quét nhà mới

Một trong những điều cấm kỵ mà gia chủ cần phải biết khi về nhà mới đó là dùng chổi cũ quét nhà. Vì theo quan niệm phong thủy, chổi cũ ở nhà cũ tượng trưng cho những điều không may mắn, xui xẻo trước kia nếu bạn mang sang dùng cho nhà mới sẽ ảnh hướng đến cuộc sống sau này. Đừng tiếc nuối chiếc chổi đã từng sử dụng để quét nhà cũ mà thay vào đó bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc chổi quét nhà mới và đừng quên nổi lửa nấu nướng để mang đến sự may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi.

Không được sử dụng chổi cũ khi về nhà mới

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về nhà mới kiêng gì và có thêm những thông tin hữu ích bỏ túi khi chuẩn bị về nhà mới được thuận lợi nhất. Chúc bạn thành công!