Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ mà bạn nên biết

627

Giường ngủ là nơi mà chúng ta dành 1/3 cuộc đời ở trên đấy, là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên để bố trí giường ngủ như thế nào cho đúng, hợp phong thủy để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền tài công danh của bạn là một điều rất quan trọng Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để có thể bố trí việc kê giường thật tốt nhé!

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ không tốt

Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Để tạo điều kiện cho việc đi lại nên nhiều người chọn kê giường ngủ đối diện với cửa của phòng ngủ, tuy nhiên đó lại là điều không tốt không đúng với phòng ngủ. Việc bạn kê đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng sẽ khiến cho bạn dễ bất an, làm tâm trạng lúc ngủ không được thoải mái thường gây mất ngủ và khiến tinh thần không được thoải mái dẫn đến trí nhớ giảm sút. Vì thế nếu nhà bạn đang bố trí giường ngủ ở vị trí này thì hãy nhanh chóng kê giường lại nhé, tốt nhất là nên để đầu giường lệch sang chứ không được đối diện với cửa phòng nhé. Bên cạnh đó, khi kê giường bạn cũng cần chú ý tránh ở nơi ánh sáng có thể chiếu trực tiếp bởi như thế sẽ gây cho người sử dụng nóng nảy, cáu khỉnh và không tốt đến tâm trạng.

Giường ngủ đối diện với cửa phòng
Giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối diện phía trước bàn thờ

Đây được xem là điều kiêng kỵ nhất khi kê giường bởi bàn thờ là nơi linh thiêng để thờ cúng ông bà, tổ tiên và những vị thần trong căn nhà nên cần được tôn nghiêm và tôn trọng không gian này. Vì thế mà tuyệt đối kê giường đối diện phía sau lưng bàn thờ để tránh gây tổn hại đến khu vực này và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Giường ngủ đối diện phía trước bàn thờ
Giường ngủ đối diện phía trước bàn thờ

Giường ngủ không nên bố trí đối diện thẳng vơi gương soi

Gương đối diện chiếu thẳng vào giường ngủ là một trong những điều tối kỵ khi bố trí phòng ngủ. Theo phong thủy, gương có tác dụng ngăn cản những sát khí không tốt vào giường ngủ. Nếu bạn bố trí gương chiếu thẳng vào giường ngủ thì sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ, việc ngủ không ngon giấc sẽ làm sức khỏe của bạn bị suy giảm. Cho nên nếu muốn có gương trong phòng thì bạn nên chọn vị trí khác tuyệt đối không để chúng chiếu vào giường nhé.

Giường ngủ không nên bố trí đối diện thẳng vơi gương soi
Giường ngủ không nên bố trí đối diện thẳng vơi gương soi

Giường dưới gầm cầu thang

Hiện nay, để tận dụng không gian sống nhiều gia đình còn bố trí giường dưới gầm cầu thang. Đây là cách bố trí tưởng chừng là tiết kiệm diện tích nhưng thực chất lại không tốt. Khi kê giường dưới gầm cầu thang bạn sẽ cảm giác bị đè nén, áp lực, nếu ngủ lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi cầu thang là nơi mọi người thường xuyên di chuyển lên xuống vì thế mà phần nào ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, không gian dưới cầu thang cũng không được thông thoáng không thích hợp để kê giường ngủ. Bạn có thể sử dụng phần không gian này để bỏ tủ hay giá sách cũng rất tiện lợi.

Giường dưới gầm cầu thang
Giường dưới gầm cầu thang

Giường ngủ đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn hay uế khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo phong thủy, nếu kê đầu giường đối diện với cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh là phạm phải “hung vi”, đây là điều không tốt. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Giường ngủ không nên đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh
Giường ngủ không nên đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Kê giường dưới thanh xà ngang

Xà ngang phần lớn không thể thiếu trong ngôi nhà nhằm giúp cho căn nhà vững chắc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bố trí giường ngủ ở vị trí dưới xà ngang thì sẽ gây ra một số tác động xấu như nếu vị trí xà ngang nằm ở trên đầu giường thì sẽ gây cho bạn cảm giác nhức đầu và buồn nôn. Nếu thanh xà ngang nằm ở trên phần cuối giường thì sẽ gây nên trì trệ, cản trở sự thăng tiến của gia chủ. Khi kê giường ngủ dưới xà ngang thì sẽ gây cảm giác nặng nề ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và người thân trong gia đình. Vì thế bạn hãy nên tránh bố trí giường ngủ ở khu vực này để không ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà nhé.

Kê giường dưới thanh xà ngang
Kê giường dưới thanh xà ngang

Với những thông tin chi tiết về những điều kiêng kỵ trên khi kê giường ngủ. Chúng tôi hy vọng bạn có thể đưa ra một sự lựa chọn tốt nhất cho việc bố trí giường ngủ thích hợp và đúng chuẩn phong thủy. Từ đó giúp bạn có được một không gian thư giãn nghỉ ngơi thoáng mát sau những ngày làm việc mệt mỏi và sức khỏe tốt hơn.