Những điều cần tránh về phong thủy khi chuyển nhà mới

598

Chuyển về nhà mới là việc trọng đại và là điều tốt lành của mỗi thành viên trong gia đình, nhà mới khiến cin người cảm thấy cuộc sống được thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn và an tâm thực hiện những công việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi chuyển về sống trong ngôi nhà mới thì bạn vẫn cần nên lưu ý những điều cần tránh để không phạm đến phong thủy cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng A Sóc tìm hiểu về vấn đề này để cho phong thủy ngôi nhà thêm phần tốt đẹp và may mắn đến với gia chủ của ngôi nhà nhé

Những điều cần lưu ý về phong thủy khi chuyển về nhà mới

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay để có cuộc sống ở ngôi nhà mới thuận lợi và tiền bạc ngày càng sung túc thì mọi người khi chuyển về nhà mới cần lưu ý những chi tiết quan trọng này để tránh được những rủi ro không mong muốn

Phụ nữ mang thai có nên dọn nhà không?

Thông thường, phụ nữ mang bầu thường kiêng kỵ tham gia vào việc chuyển nhà về nhà mới bởi trước hết đó là do sức khỏe của bà bầu sẽ không được ảnh hưởng, nếu làm những công việc nặng nhọc có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và thai nhi

Còn về phong thủy, việc chuyển nhà gây ảnh hưởng đến thần thai, quan niệm này được ông cha ta truyền lại đến ngay nay, bởi mỗi thai nhi đều có một vị thần chăm sóc gọi là “thần thai”. Vị thần này thường trú ngụ vào bên trong những đồ vật khác nhau, vì thế khi vận chuyển đồ đạc về nhà mới có thể làm xáo trộn đồ vật trong nhà cũ, thai phụ gặp phải luồng khí lạ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và cần thờ gian để thích nghi hơn.

Phụ nữ mang thai có nên dọn nhà không
Phụ nữ mang thai có nên dọn nhà không

Tuổi dần có nên tham gia vào việc chuyển nhà và dọn dẹp nhà cửa hay không?

Theo quan niệm của ông cha ngày xưa, người cầm tinh con hổ khi đến nhà mới thường sẽ mang theo những điềm xấu, không tốt, chẳng khác nào rước hổ về nhà vì thế mà người tuổi Dần thường không nên được tham gia vào công việc chuyển nhà để tránh cuộc sống không được bình an sau này.

Tuổi dần có nên tham gia vào việc chuyển nhà và dọn dẹp nhà cửa hay không
Tuổi dần có nên tham gia vào việc chuyển nhà và dọn dẹp nhà cửa hay không

Có nên ngủ trưa tại nhà mới hay không?

Bạn không nên ngủ trưa tại nhà mới bởi theo phong thủy hay phong tục thời xưa điều này ám chỉ bệnh tật và sự lười biếng. Vì thế vào ngày đầu sống tại nhà mới bạn không nên ngủ trưa ở nhà, tuy nhiên những ngày tiếp theo bạn có thể ngủ lại bình thường bởi những giấc ngủ trưa từ 15-30 phút rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ

Dù bạn có bận rộn đến đâu thì vẫn nên sắp xếp và xem ngày chuyển nhà sao cho hợp tuổi, tránh chuyển nhà vào những ngày hay giờ hoàng đạo thuộc vào những ngày xấu dưới đây

  • Ngày Tam Nương ( Mùng 3,7,13,18,22,27) : ngày này được xem là ngày xấu, biểu thị sự suy sụp và đổ vỡ
  • Ngày Nguyệt Kỵ ( Mùng 5,14,23 ) : Tổng 2 số cộng lại bằng 5 ý nói công việc bị dang dở, nửa chừng.
Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ
Chuyển nhà vào ngày xấu, ngày đại kỵ

Nói những điều không may mắn, tiêu cực

Vào ngày đầu tiên về nhà mới, bạn nên để cho tinh thần và thần thái được vui vẻ, lạc quan, tránh nói những điều không may mắn, văng tục, chửi bậy hay cãi vã trong gia đình bởi những ngày đầu tiên này là những ngày rất quan trọng, là giai đoạn khởi đầu nên mọi thứ phải diễn ra thật vui vẻ và tích cực thì cuộc sống sau này mới tốt đẹp và ấm no được.

Không bật đèn trong buổi tối

Với những ngày đầu về nhà mới, bạn nên để nhà của mình luôn có ánh sáng trong 3 đêm. Vào buổi tối nên bật tất cả các thiết bị điện lên để chiếu sáng và ban ngày thì tắt đi để sử dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Điều này mang ý nghĩa giữ vượng khí của ngôi nhà không tắt.

Nấu ăn bằng bếp điện

Nấu ăn là cách khiến cho ngôi nhà trở nên có sự sống bởi lửa tượng trưng cho sự ấm cúng và sự tồn tại của con người trong ngôi nhà vì thế nếu đến nhà mới vào những ngày đầu bạn nên nấu ăn bằng bếp gas hoặc bếp cồn, không nên dùng bếp từ hay điện để báo hiệu sự phát triển sinh sôi của con người trong ngôi nhà.

Nấu ăn bằng bếp điện
Nấu ăn bằng bếp điện

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Theo quan niệm của ông cha ta, chổi là vật dụng dùng để quét đi bụi bẩn cũng như những điều không may mắn trong gia đình. Nhưng khi quét xong, chổi thường bị dính lại những bụi bẩn đó. Như vậy, nếu bạn sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa với việc mang theo bụi bẩn cũng như những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Và chắc chắn rằng bạn không muốn điều đó xảy ra đúng không nào. Vì thế đừng quên chuẩn bị những cây chổi và cây lau nhà mới ở ngôi nhà mới của mình nhé.

Trên đây là một vài điều bạn cần lưu ý và phòng tránh khi chuyển nhà để cuộc sống sau này ở ngôi nhà mới trở nên vui vẻ và tốt đẹp hơn. Hãy ghi nhớ những điều trên để tránh những điều không may xảy đến bạn nhé.