Nhà hướng bắc có tốt không? Những điều cần biết về phong thủy nhà hướng Bắc

1737

Khi chọn hướng nhà, ông cha ta thường có lời khuyên không xây nhà hướng  Bắc vì đây là hướng không tốt. Vậy nhà hướng bắc có tốt không? Xây nhà hướng bắc hợp với những tuổi nào hay những điều cần biết về phong thủy nhà hướng bắc là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà hướng Bắc có tốt không? 

Trong 4 hướng chính thì hướng Bắc được xem là đặc trưng cho phần âm, nó mang lại cảm giác lạnh lẽo nhiều hơn là ấm cúng. Ngoài ra, theo phong thủy nhà hướng Bắc còn thể hiện cho màn đêm buông xuống, biểu hiện cho việc nghỉ ngơi hưởng thụ của gia đình. 

Theo phong thủy thì hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy trong đó chòm sao Bắc Đẩu chính là tâm điểm, chiếm vị trí trung tâm trên bầu trời. Đồng thời, hướng Bắc còn ẩn dụ cho sự đoàn tụ của gia đình, củng cố thêm tình cảm của các thành viên trong gia đình và tình yêu nam nữ. 

Theo phong thủy nhà hướng Bắc thường rất lạnh lẽo

Về tổng quan:

  • Với những ngôi nhà có phong thủy hướng Bắc vượng  thường gia chủ giao du rộng rãi, quan hệ bạn bè, làm ăn phát dần. Phương vị Bắc thể hiện cho sự đoàn tụ, nghỉ ngơi và thư giãn khiến cuộc sống có nhiều thú vị. Gia đình hưng thịnh, hạnh phúc, sự nghiệp ngày càng phát triển vượt bậc. 
  • Ngôi nhà có phong thủy hướng Bắc suy thì gia chủ thường bị phiền não về công việc, dễ xảy ra cãi vã giữa vợ chồng gây đổ vỡ, gia đình dễ ly tán. Cơ hội làm ăn khó mà lắm vững, dễ bị tước đoạt, gặp nhiều vận đen.  

Về công việc:

  • Phong thủy nhà hướng Bắc vượng sẽ giúp cho công việc làm ăn của gia đình mở rộng dần ra, gặp nhiều may mắn đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sau này.  Gia chủ lấy được sự uy tín, tín nhiệm rất lớn từ đồng nghiệp, khách hàng và cả những bạn bè xung quanh. 
  • Dù là ở trong hoàn cảnh nào, những người này cũng đều có khả năng thích ứng nhanh chóng và có tính kiên trì, nhẫn nại cho đến khi đạt được điều họ mong muốn. Giỏi giao tiếp , công việc như ý, thuận buồm xuôi gió.

Về sức khỏe:

  • Với những ngôi nhà có phong thủy hướng Bắc vượng: Người sống ở đây thường rất dễ ngủ. Không những vậy, còn tuần hoàn máu tốt, thận họa động tốt. Dù là lao động mệt nhọc chỉ cần qua một đêm ngủ ngon là đã có thể hồi phục thể lực một cách nhanh chóng. Thành viên sống trong ngôi nhà luôn vui tươi, có bệnh tật cũng sẽ hồi phục nhanh chóng. 
  • Nhà có hướng Bắc phong thuỷ suy: sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận. Chỉ cần là hoạt động nhẹ cũng cảm thấy người luôn mệt nhọc, thể lực sa sút. Ngủ không yên giấc dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần ủ dột. 

Hướng Bắc vượng được đánh giá hướng bắc suy 

Về gia đạo:

  • Nhà có phong thuỷ hướng Bắc vượng thì quan hệ trong nhà luôn được hòa thuận, anh chị em thân thiết và nhiệt tình giúp đỡ nhau. Với bạn bè, đồng nghiệp luôn chân thành, có nhiều sự ủng hộ, hoan nghênh. Nam nữ chưa kết hôn sống ở đây đều rất thuận lợi về hôn nhân.
  • Với nhà có hướng Bắc phong thuỷ suy thì tình cảm gia đình dễ bị đổ vỡ. Nếu không ly thân hay ly hôn thì vợ chồng mỗi người sẽ sống theo ý mình mà không can thiệp vào đời sống riêng tư của nhau. Những người sống trong ngôi nhà này thường bị nói xấu, lời ra tiếng vào, bằng mặt mà không bằng lòng. 

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, khi tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không, cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào.

Theo phong thủy, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

  • Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.
  • Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Cấn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

Nếu tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Nếu tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy như vậy, nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Nhà hướng bắc có tốt không?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn và giúp gia chủ có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn hướng nhà tốt, hợp phong thủy nhất.