Ngày thọ tử là gì? Cách tính ngày Thọ Tử 2020?  

3005

Đã từ lâu, ông cha ta quan niệm rằng ngày Thọ Tử hay còn gọi là ngày Sát Chủ là những ngày xấu trăm sự đều kỵ. Chính vì thế vào ngày này không được tiến hành những công việc lớn như: chuyển nhà, cưới vợ, xây nhà,…..Vậy ngày Thọ Tử là ngày gì? Cách tính ngày Thọ Tử 2020 thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa ngày Thọ Tử qua bài viết dưới đây.

Ngày Thọ Tử là ngày gì? 

Ngày Thọ Tử hay có tên gọi khác là ngày thụ tử, ngày Sát Chủ được coi ngày xấu trong các năm. Theo đó từ “Thọ tử” được ghép bởi hai từ “thọ” và “tử”nghĩa là sự tồn tại bền vững, vĩnh cửu, trường tồn. Ngoài ra từ “Tử” có rất nhiều nghĩa trong đó có nghĩa là màu tím (tử y, tử cấm thành), con (hiếu tử, thê tử, tử tôn), tước quan… với rất nhiều lớp ý nghĩa nhưng trong trường hợp này “tử” có nghĩa là chết.

Ngày Thọ Tử hay Sát Chủ là ngày xấu

Như vậy, ý nghĩa ngày thọ tử là ngày có liên quan nhiều tới việc chết chóc và tồn tại trường cửu. Có hai đối tượng trong đó một là thọ (ý nghĩa tồn tại bền lâu, vững chắc), một đối tượng sẽ mua lấy cái chết và tai họa (tử). Ông cha ta chỉ rằng đây là ngày trăm việc đều kỵ, đặc biệt là làm những việc quan trọng thì nhằm vào ngày này sẽ không thuận lợi, hay phát sinh ra họa hại, tai ương, chuốc lấy nhiều rủi ro.

Khi đã nắm được ngày Thọ Tử là ngày gì thì các gia đình cần lưu ý tới để sắp xếp công việc tránh ngày xấu gây ảnh hưởng tới mọi người nhiều điều không tốt. Không những thế, nó còn gây ra nhiều nghiệp, tai họa là xấu đi số mệnh của gia chủ, còn làm thiệt hại về vật chất và tinh thần của mỗi người. Vào những ngày Thọ Tử gia chủ nên tránh làm những việc lớn như: cưới xin, đính hôn, xây nhà, chuyển nhà, chuyển văn phòng,…phòng trường hợp xảy ra những chuyện xui xẻo không đáng có

Cách tính ngày Thọ Tử năm 2020

Theo đó năm 2020 sẽ bao gồm các ngày Thọ Tử sau: 

 • Ngày Thọ Tử trong Tháng Giêng năm 2020: Ngày Bính Tuất
 • Ngày Thọ Tử trong tháng 2 năm 2020: Ngày Nhâm Thìn
 • Ngày Thọ Tử trong tháng 3 năm 2020: Ngày Tân Hợi
 • Ngày Thọ Tử trong tháng 4 năm 2020: Ngày Đinh Tị
 • Ngày Thọ Tử trong tháng 5 năm 2020: Ngày Mậu Tý
 • Ngày Thọ Tử trong tháng 6 năm 2020: Ngày Bính Ngọ
 • Ngày Thọ Tử tháng 7 năm 2020: Ngày Ất Sửu
 • Ngày Thọ Tử  tháng 8 năm 2020: Ngày Quý Mùi
 • Ngày Thọ Tử tháng 9 năm 2020: Ngày Giáp Dần
 • Ngày Thọ Tử tháng 10 năm 2020: Ngày Mậu Thân
 • Ngày Thọ Tử tháng 11 năm 2020: Ngày Tân Mão
 • Ngày Thọ Tử tháng 12 năm 2020: Ngày Tân Dậu

 Những việc nên làm trong ngày Thọ Tử

Theo quan niệm phong thủy ngày thọ tử là ngày xấu, cần kiêng những việc lớn như làm nhà, cưới xin… Nhưng lại tốt khi làm các việc liên quan đến máy móc, thiết bị săn bắn, đánh bắt… Cho nên nhiều người thường chọn ngày Thọ tử để chế tạo cung tên, súng ống, bẫy chim thú, đan lưới, làm cần câu. Bởi họ hi vọng làm trong ngày này những phương tiện công cụ săn bắt này sẽ được bền, không hư hỏng.

Ngày Thọ Tử kiêng làm những việc trọng đại như chuyển nhà, cưới xin

Còn Tử trong ngày Thọ Tử sẽ gắn liền với muốn thú và các loài cá, tôm… dưới nước. Khi các loài vật, cá, tôm… gắn với án tử thì người dân sẽ được mùa bội thu. Ngày nay khoa học nghiên cứu càng phát triển. Các phương tiện đánh bắt cũng đa dạng và hiện đại hơn. Con người lại nghiên cứu ngày thọ tử để thực hiện các công việc trên để được may mắn.

Tránh những ngày Thọ tử 2020 để mọi việc luôn suôn sẻ

Trên đây là tất cả thông tin về ngày Thọ Tử giúp bạn giải đáp thắc mắc ngày Thọ Tử là ngày gì? cách tính ngày thọ tử 2020 ra sao?. Từ đó sẽ có những kế hoạch để làm các công việc lớn được thuận lợi nhất cho bạn. Chúc bạn thành công!