Ngày càng có ít xe có chắn bùn, lý do gì để các hãng xe không lắp chắn bùn?

339

Có ai biết chắn bùn không? Bạn đã xem cấu hình này khi mua xe chưa? Rất khó để nhìn thấy cấu hình này trên những chiếc xe mới hiện nay, và ngay cả khi cấu hình này xảy ra trên xe, người ta ước tính rằng sẽ có rất ít người bán hàng giới thiệu phụ kiện kín đáo này cho bạn.

Vì sao trước đây chắn bùn được nhiều người quan tâm, nay càng nhiều người không quan tâm? Và hiện nay ngày càng có ít xe mới trên thị trường? Để lý giải vấn đề này, e rằng bắt đầu từ đặc điểm của chắn bùn!

Ưu nhược điểm của chắn bùn

Chắn bùn ban đầu là một kết cấu dạng tấm được lắp phía sau khung ngoài của bánh xe, nói chung, chắn bùn hiện tại được làm bằng vật liệu cao su có thể chống lại lực xoắn.

Ưu điểm của chắn bùn:

Ưu điểm chính của chắn bùn là ngăn cát văng lên thân xe. Những chủ xe cẩn thận sẽ nhận thấy rằng nếu xe đang lái trên đường ướt hoặc đường vừa có mưa, do sự tồn tại của vân lốp và các động lực lái sau bánh xe, chẳng hạn như cửa trước, cản sau. Ở tầm thấp sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào cơ thể.

Và nếu xe được trang bị chắn bùn, tình trạng này có thể được cải thiện rất nhiều, hoặc trong một số trường hợp, thân xe sẽ không bị dính bùn!

Một số người nói rằng sự tồn tại của chắn bùn có thể ngăn chặn hiệu quả sự phá hủy của bùn và nước đối với các bộ phận của hệ thống treo, tôi nghĩ điều này hơi siêu hình. tồn tại. Hệ thống đình chỉ đã bị hủy hoại!

Nhược điểm của chắn bùn:

Sau khi nói về ưu điểm, chúng ta phải nói đến nhược điểm của nó.

Ảnh hưởng tương đối đến khả năng vượt qua của xe. Dù dài hay ngắn thì chắn bùn cũng phải thấp hơn đáy ngoài thân xe một chút, trong một số môi trường lái xe cụ thể sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc vượt qua của xe.

Khả năng cản gió và tiếng ồn có thể được tạo ra. Lý do tại sao sức cản gió và tiếng ồn có thể được tạo ra ở đây chủ yếu là do mỗi mẫu xe khác nhau, điểm tạo ra tiếng ồn của mỗi chiếc xe và đặc tính ảnh hưởng của lực cản gió là khác nhau. Ban sẽ chắc chắn tạo ra lực cản gió và tiếng ồn, nhưng cho dù đó là chắn bùn không đạt tiêu chuẩn hoặc có vấn đề với thiết kế ban đầu của xe, thì chắn bùn có thể tạo ra lực cản gió và tiếng ồn.

Điều này có thể rõ ràng hơn khi xe chạy ở tốc độ cao, chẳng hạn như mức tiêu hao nhiên liệu tăng và tiếng ồn bên trong xe tăng lên!

Nếu có một nhược điểm khác đối với chắn bùn, có lẽ đó là tính thẩm mỹ. Không phải tất cả những chiếc xe có chắn bùn đều tương đương với sự tô điểm! Một số xe có thể thực sự thêm vào chắn bùn nếu họ lắp thêm chắn bùn.

Tại sao nhiều hãng xe không lắp thêm chắn bùn?

Tôi nghĩ rằng nhiều công ty xe hơi không còn lắp thêm chắn bùn cho xe của họ nữa, và lý do có thể là do thiếu sót của nó.

Ví dụ, làm thế nào để đối phó với sức cản của gió và tiếng ồn của xe tăng lên sau khi lắp thêm chắn bùn? Một số mô hình có nhiều màu sắc khác nhau, và việc bổ sung các tấm chắn bùn có thể vi phạm cảm giác hài hòa. Tất nhiên, tôi nghĩ một lý do chính khác phải là tiết kiệm chi phí.

Dựa trên cơ sở này, tôi nghĩ không khó để lý giải nguyên nhân tại sao các hãng xe không lắp thêm chắn bùn!

Tóm lại: Nếu mua xe có cấu hình chắn bùn thì không thể nói bí mật được, chỉ cần chú ý đến tính nguyên vẹn của chắn bùn, nếu không có chắn bùn và bạn rất quan tâm đến vấn đề này, bạn cũng có thể lắp đặt sau khi mua. Nếu bạn quan tâm hơn đến khả năng cản gió, chống ồn, thẩm mỹ thì việc không lắp đặt cũng không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng.