Nên chuyển nhà vào ban ngày hay ban đêm?

296

Kê giường ngủ là một trong những việc quan trọng sau khi dọn vào nhà mới, nếu trong ngày chuyển nhà không hợp để kê giường ngủ thì bạn có thể kê giường vào ngày tiếp theo.

Chuyển nhà là một việc trọng đại nên việc chọn ngày phù hợp. Vậy hãy cùng xem qua chủ đề phong tục chuyển nhà và những điều kiêng kỵ để nắm được nội dung liên quan Chuyển nhà vào ban ngày hay ban đêm thì tốt hơn? Những điều nên và không nên khi chuyển nhà.

Chuyển nhà vào ban ngày hay ban đêm thì tốt hơn?

Buổi sáng nên dọn nhà

Từ góc độ thời gian cá nhân, buổi sáng nên dọn nhà, rất sảng khoái, hơn nữa 9 giờ là giờ cao điểm buổi sáng, và sẽ không bị tắc đường khi di chuyển., nói chung là tương đối dễ dàng, nếu là buổi trưa hoặc buổi tối thì hơi không thích hợp.

Thời tiết quá nóng vào buổi trưa, đặc biệt là mùa hè, có thể nắng nóng từ trưa đến tối, về đêm gặp đỉnh điểm về chiều có thể kéo dài từ 5 giờ chiều đến 8 giờ hoặc 9 giờ tối, việc di chuyển vào thời điểm này là không chỉ bất tiện, nhưng cũng sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, nếu bạn có thời gian, tốt hơn là nên chọn buổi sáng.

Một số người xưa nói rằng khi chuyển nhà sẽ nghĩ đến việc chọn ngày giờ tốt, giống như việc cưới xin, chọn ngày lành tháng tốt, nếu trong gia đình có người lớn tuổi hỏi thì có thể nghe họ, Với tiền đề không ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình, hãy chọn một “ngày lành tháng tốt, ngày lành tháng tốt”, sau đó sẽ chuyển nhà.

Suy cho cùng thì người già bây giờ cũng tin vào những điều này, vì tâm trạng của người già thì nên nghe theo, tuy nhiên mỗi vùng miền khác nhau lại có những yêu cầu khác nhau trong việc chuyển nhà, tốt nhất không nên hỏi quá nhiều người để bàn bạc vấn đề này, nếu không sẽ rất dễ xảy ra cãi vã.

Những lưu ý khi chuyển nhà

Trong một số câu nói truyền thống, cũng có nhiều lưu ý khi chuyển nhà, chẳng hạn như cố gắng dọn đến trước buổi trưa, không vào nhà tay không, không dọn nhà nếu đang mang thai và không sửa sang lại sau khi dọn đến. Những điều đáng phải quan tâm nhưng giới trẻ hiện nay ít để ý đến điều này.

Những điều nên và không nên khi chuyển nhà

Việc chọn ngày lành tháng tốt cho việc chuyển nhà là vô cùng quan trọng , bạn không chỉ cần xem ngày này có xung khắc với gia đình hay không mà còn phải tránh chuyển nhà vào những ngày xung khắc, sau đây bạn có thể tham khảo thêm vào niên giám khi chọn một ngày tốt lành để chuyển nhà.

Theo quan điểm phong thủy, khi chuyển nhà phải kê gối mới trong phòng ngủ, đặt theo số lượng thành viên trong gia đình và giường riêng, ngoài ra có thể đặt một chiếc phong bì vào trong gối, trong đó có chứa 138 nhân dân tệ, có nghĩa là “tóc suốt đời”.

Khi dọn vào nhà, tốt nhất nên chọn một hũ gạo hoặc thùng gạo đầy gạo, trên thùng đặt một tờ giấy đỏ có ghi chữ “Chang full”, hoặc một phong bì có ghi 168 tệ, nghĩa là “hết đường”. có nghĩa.

Đến ngày nhận nhà, phải đun một nồi nước sôi , đồng nghĩa với việc tiền bạc đang lăn bánh. Đồng thời, để các loại chậu, vặn vòi, cho nước chảy từ từ tức là bát đĩa đã đầy.

Vào ngày nhận nhà, nhớ mở cửa sổ để thông gió và quạt để thổi không khí xung quanh, nhưng không thổi ngược vào cửa, tức là gió và nước.

Vào ngày nhận nhà, lấy 21 cây nhang và thắp, khói dày đặc từ gian bên trái vào nhà, từ gian bên phải thoát ra, cuối cùng đưa ra nơi an toàn bên ngoài. để loại bỏ tà khí của ngôi nhà mới.

Vào ngày chuyển nhà mới không nên ngủ trưa vì bạn phải dậy sau giờ ngủ trưa, ngụ ý rằng bạn cần phải dậy giữa đêm để đi khám khi bị ốm.