Mẹo khử mùi thuốc lá trên cơ thể bạn nên biết 

532

Hút thuốc lá không chỉ có hại cho sức khỏe mà mùi thuốc lá còn gây mất thiện cảm, khó chịu cho những người xung quanh. Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để cải thiện mùi thuốc lá trên cơ thể?Đừng lo lắng bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo khử mùi thuốc lá trên cơ thể nhé!

Khử mùi thuốc lá bằng kẹo

Khi bạn hút thuốc lá xong thì miệng chính là bộ phận ám mùi thuốc lá mạnh nhất. Cho dù bạn có áp dụng bao nhiêu cách mà không khử được mùi thuốc lá trong miệng thì cũng chẳng thế nào khử hết mùi thuốc lá trên người.

Sử dụng kẹo và rửa tay thường xuyên

Cách dễ nhất để khử sạch mùi thuốc lá trong miệng chính là đánh răng sau mỗi lần hút thuốc. Tuy nhiên, nếu như bạn không có điều kiện đánh răng ngay sau khi hút thuốc, bạn nên mang theo bên mình gói kẹo cao su để ăn sau mỗi lần hút thuốc lá. Đây là cách khử mùi thuốc lá đã được rất nhiều người áp dụng vì rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Sử dụng giấm trắng để khử mùi thuốc lá trên quần áo

Đây là cách rất hiệu quả để khử mùi thuốc lá trên quần áo. Mà nguyên liệu giấm trắng cũng sẵn tại các gian bếp nhà bạn.

Sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi trên quần áo

Bạn hãy lựa những chiếc quần áo đang bị mùi thuốc lá ám vào, mang ra ngâm trong một chậu giấm trắng trong khoảng 25-30 phút thôi. Khoảng thời gian đủ để khử đi được mùi thuốc lá khó chịu rồi đó ạ. Sau đó bạn chỉ cần giặt quần áo lại bằng nước sạch và phơi ra thôi.

Khử mùi thuốc lá bằng thảo dược

Bạn có thể khử mùi thuốc lá trong hơi thở bằng các thảo dược sẵn có như hương nhu, mùi tàu, húng chanh…

Để thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một trong những lá này nấu nước lên thật sánh đặc sau đó để tủ lạnh dùng súc miệng mỗi ngày. Có thể bỏ thêm muối cũng tốt. Thực hiện 4-6 lần/ ngày sẽ cho hiệu quả nhất định.

Sử dụng phấn rôm khử mùi hôi thuốc lá

Phấn rôm có tác dụng hút ẩm và khử mùi rất tốt. Vì thế bạn có thể dùng phấn rôm để loại bỏ mùi khói thuốc ra khỏi cơ thể bằng cách:

Thoa phấn rôm lên trên tóc, quần áo và một số phần da cơ thể rồi để khoảng 1 phút, sau đó phủi sạch sẽ giúp bạn tạm biệt mùi khói thuốc khá hiệu quả.

Sử dụng nước hoa 

Không chỉ riêng các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thuốc lá mà quần áo, đầu tóc của bạn cũng sẽ dễ dàng bị khói thuốc bám vào. Nếu như có thể, bạn hãy tắm gội sạch sẽ và thay quần áo một cách thường xuyên vì điều này có thể giúp khử nhanh mùi thuốc lá. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn quá bận rộn, hãy mang theo bên mình một chai nước hoa nhỏ có hương thơm mạnh để át đi mùi thuốc lá. Đây là cách khử mùi thuốc lá một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Sử dụng nước hoa để khử mùi thuốc lá

Dùng xịt khử mùi

Loại này sẽ được dùng để xịt lên vải vóc, quần áo để khử mùi thuốc lá ám vào từng sợi vải. Cách làm cũng rất đơn giản thôi, hãy đặt chiếc áo, quần cần khử mùi thuốc lá trải ra và xịt toàn bộ vào quần áo.

Sau đó kiểm tra xem còn mùi thuốc lá nữa không, nếu hết rồi thì bạn có thể tự tin mặc bộ đồ đó ra đường mà không sợ bị mọi người đưa ánh mắt khó chịu về phía bạn đâu. 

Trên đây là những cách khử mùi thuốc lá trên người rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Mùi thuốc lá không chỉ khó chịu mà còn bám dai dẳng lên cơ thể, tóc, quần áo của bạn. Điều này không những khiến cơ thể bạn bị ám mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn vì trong khói thuốc có rất nhiều chất độc hại. Cho nên bạn cần hạn chế tiếp xúc với khói thuốc và tránh xa thuốc lá.