Mẹo bài trí căn phòng ngủ nhỏ của bạn gọn gàng và rộng rãi hơn

267

Trong hầu hết các ngôi nhà thường sẽ có ít nhất một phòng ngủ nhỏ hơn các phòng ngủ khác vì thế việc sắp xếp căn phòng để tối ưu hóa không gian sử dụng là rất cần thiết. Nếu biết cách sắp đặt và bài trí khéo léo thì phòng ngủ nhỏ của bạn sẽ trở nên ấm cúng, ngăn nắp và đẹp đẽ như bạn mong muốn. Một số mẹo bài trí dưới đây sẽ giúp căn phòng ngủ nhỏ của bạn gọn gàng và rộng rãi hơn.

Chọn phong cách tối giản

Phong cách nội thất tối giản là lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ nhỏ.
Phong cách nội thất tối giản là lựa chọn phù hợp cho phòng ngủ nhỏ.

Đây được xem là cách làm đơn giản nhưng lại có hiệu quả vô cùng tối ưu giúp bạn nhìn mọi thứ theo phong cách rất khác. Phong cách tối giản sẽ truyền cảm hứng và ý tưởng để bạn bố trí lại phòng ngủ nhỏ nhắn của mình

Phong cách tối giản thường quan trọng về thiết kế nội thất, chỉ sử dụng những thứ cần thiết nhưng vẫn đảm bảo được sự sang trọng, mang lại tính thẩm mỹ cao. Theo đó, bạn nên ưu tiên sử dụng nội thất đa năng chẳng hạn như giường có thể gấp gọn thành sofa hay tích hợp thêm ngăn kéo lưu trữ. Nội thất, vật dụng với kích thước phù hợp, kiểu dáng hài hòa giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Giải phóng mặt bàn trong phòng ngủ nhỏ

Việc đặt bàn trong phòng ngủ rất hữu ích bởi bạn có thể để rất nhiều thứ lên đó. Tuy nhiên, việc không sắp xếp hay để quá nhiều vật dụng lộn xộn lại khiến cho căn phòng trông bừa bộn và càng nhỏ hơn so với diện tích thực. Vì vậy, để giữ cho căn phòng luôn được sạch sẽ và thông thoáng, bạn nên cho những vật dụng nhỏ vào ngăn kéo lưu trữ thay vì bày bừa hết lên bàn. Cách sắp xếp này cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy món đồ khi mình cần đến.

Bàn đầu giường trong phòng ngủ nhỏ nên để trống, tránh bày bừa vật dụng lên đó.
Bàn đầu giường trong phòng ngủ nhỏ nên để trống, tránh bày bừa vật dụng lên đó.

Đừng quên làm sạch

Sự sạch sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tổ chức một phòng ngủ nhỏ. Bầng cách này, về mặt trực quan, bạn sẽ nhìn thấy phòng ngủ của mình rộng và thoáng mát hơn.

Điều này thật sự cần thiết đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, bởi bất kỳ phụ kiện nào bị bày bừa sẽ khiến không gian trông lộn xộn hơn. Do đó, hãy chú ý sắp xếp những thứ nhỏ nhặt hàng ngày và thiết lập cho mình thói quen dọn dẹp phòng ngủ hàng tuần để căn phòng của bạn luôn được thoáng đãng và tươi mới.

Thêm ngăn kéo dưới giường

Một trong những trở ngại lớn nhất khi sắp xếp phòng ngủ nhỏ là việc thiếu không gian để lưu trữ đồ đạc. Nếu bạn có nhiều đồ đạc, một chiếc giường có ngăn kéo là lý tưởng nhất

Nếu giường nhà bạn không có ngăn kéo thì có thể sử dụng hộp hoặc giỏ nhựa để lưu trữ đồ đạc. Chọn những hộp có kích thước phù hợp để bạn có thể cất gọn chúng dưới gầm giường mình nhé.

Ngăn kéo lưu trữ quần áo, phụ kiện giúp phòng ngủ thoáng gọn hơn.
Ngăn kéo lưu trữ quần áo, phụ kiện giúp phòng ngủ thoáng gọn hơn.

Sử dụng ngăn kéo lưu trữ

Ngăn kéo có không gian lưu trữ là ưu điểm rất lớn giúp giữ cho căn phòng nhỏ gọn gàng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, ngăn kéo lưu trữ cũng góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cao cho tổng thể căn phòng. Sử dụng ngăn kéo để lưu trữ những thứ mà bạn sử dụng thường xuyên. Bằng cách này, bạn dễ dàng cất gọn đồ đạc và lấy ra những món đồ mình cần.

Tối ưu hóa không gian tủ quần áo của bạn

Khi không gian tủ quần áo của bạn được tối ưu hóa thì bạn có thể tiết kiệm được rất lớn phần diện tích để lưu trữ đồ đạc, ngoài ra bạn cũng có thể tạo thêm các ngăn kéo bổ sung để tạo thêm không gian lưu trữ đồ đạc cho mình. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho các khu vực xung quanh phòng được thông thoáng và căn phòng sẽ có vẻ lớn hơn so với thực tế

Bạn có thể sử dụng ngăn và giỏ để lưu trữ các vật dụng bên trong tủ quần áo hoặc gấp quần áo của mình vào đó. Điều quan trọng là bạn phải xác định được những món đồ nào để gấp và món đồ nào phù hợp để treo.

Hy vọng với những mẹo bài trí ở trên sẽ giúp bạn tối giản hóa không gian phòng ngủ của mình, giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng, ngăn nắp và rộng rãi hơn nhé.