Mách bạn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn, đúng kỹ thuật 

647

Tủ lạnh là thiết bị dân dụng quan trọng trong mỗi gia đình, chính vì thế mỗi khi có nhu cầu chuyển nhà phải di dời tủ lạnh nhiều người băn khoăn rằng không biết vận chuyển sao cho thiết bị này được an toàn, tránh hỏng hóc. Đừng lo lắng, tất cả những băn khoăn đó sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Trước khi chuyển tủ lạnh 

Dọn dẹp tủ lạnh trước khi vận chuyển 

Một trong những điều mà bạn phải lưu ý trước khi vận chuyển tủ lạnh đó là phải dọn dẹp tủ lạnh sạch sẽ. Theo đó các bạn cần lấy toàn bộ thực phẩm ở cả ngăn đá và ngăn mát ra ngoài chỉ để lại các khay của tủ lạnh. Điều này để tránh tình trạng thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị rơi, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và tránh cho tủ lạnh bị hỏng. Chính vì thế trước khi vận chuyển tủ lạnh đến nhà mới 1 tuần bạn hãy chuẩn bị sắp xếp và chuẩn bị đồ, hãy tính toán làm sao để thực phẩm vừa hết khi chuyển đồ đạc không cần phải chuyển theo quá nhiều thực phẩm.

Vệ sinh tủ lạnh trước khi di chuyển tủ 

Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài.

Sau khi đã vệ sinh tủ xong bạn kéo hết tất cả các khay kệ ra bên ngoài và tiến hành vệ sinh cho chúng. Sau đó cho vào một chiếc thùng riêng, điều này không những giúp cho tủ lạnh giảm thiểu được trọng lượng trong quá trình di chuyển mà giúp cho các khay không bị xáo trộn, đổ vỡ khi xảy ra va chạm.  

Rút dây cắm tủ lạnh

Trước khi chuyển tủ lạnh đến vị trí mới khoảng vài giờ bạn hãy rút phích cắm điện. Hãy nhớ rằng sắp xếp hệ thống dây điện tủ lạnh gọn gàng và tiện di chuyển. Bạn có thể cuộn dây và dán nó và mặt sau tủ lạnh, tránh sử dụng băng dính vì keo sẽ dính lên mặt tủ lạnh rất khó làm sạch vì thế hãy sử dụng dây để cố định.

Đóng chặt cánh tủ lạnh và dùng dây thừng cố định

Sau khi đã đóng chặt tủ lạnh các bạn hãy dùng dây thừng hoặc dây cao su để buộc cảnh tủ ngăn mát và ngăn đông, trong trước hợp tủ có hai cánh thì cách tốt nhất là bạn hãy buộc hai tay nắm cửa lại. Khi buộc hãy chú ý đừng dùng quá nhiều lực làm cánh tủ bị lệch khỏi vị trí ban đầu.

Đóng gói tủ lạnh một cách cẩn thận

Trong quá trình vận chuyển tủ lạnh

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị bạn tiến hành vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới. Ở khâu vận chuyển các bạn nên lưu ý cần khoảng 2 người vận chuyển tủ lạnh là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng  phải đặt tủ theo đúng tư thế đứng của tủ bởi lẽ nếu để ngược sẽ dẫn đến dầu trong máy Block chảy vào đường ống, còn nếu không bạn phải cố định Block với tủ lạnh. 

Đồng thời khi di chuyển tủ lạnh thì bạn cũng cần để ý đến các ống mao vì chúng rất nhỏ và dễ gãy, dễ biến dạng hay hư hỏng khi va quẹt. Nếu cần thiết thì hãy cố định chặt của tủ để tránh những hỏng hóc không đáng có. Bạn có thể sử dụng dây thừng, dây vải dài hoặc dây đai cao su quấn quanh cửa tủ lạnh và cột cố định lại. Nhưng nhớ là đừng buộc chặt quá nhé sẽ dẫn đến làm hỏng các đường viền ron của tủ và làm cánh tủ có thể bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. 

Dù di chuyển tủ lạnh đi xa hay gần thì bạn cũng nên sử dụng thùng carton và màng PE bao bọc bên ngoài để tránh thiết bị dân dụng này bị trầy xước, va đập trong quá trình di chuyển.

Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng tránh tình trạng va đập mạnh

Ngoài ra, khi thuê xe để chở tủ lạnh bạn cần đảm bảo đơn vị đó có các thiết bị chuyên dụng để di chuyển tủ lạnh. Khi di chuyển tủ lạnh, tốt nhất là nên để tủ lạnh ở tư thế như khi tủ hoạt động, thường là tư thế đứng.

Sau quá trình vận chuyển tủ lạnh

Khi đã đặt tủ lạnh ở vị trí mới thì bạn chờ khoảng 2 tiếng mới được cắm điện và cho tủ lạnh vận hành. Nguyên nhân là do trong quá trình vận chuyển, hộp gas và block bị rung lắc ít nhiều, những thiết bị này cần ổn định sau khi vận chuyển trước khi vận hành.

Trên đây là các thông tin về cách vận chuyển tủ lạnh an toàn, đúng kỹ thuật hy vọng những thông tin này có ích giúp bạn vận chuyển tủ lạnh đến nơi ở mới một cách nhanh gọn. Chúc bạn thành công!