Mách bạn cách đóng gói máy tính giúp vận chuyển an toàn khi chuyển văn phòng

869

Có thể nói, mãy tình hiện nay là một công cụ làm việc không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là trong môi trường văn phòng. Hầu hết các công ty ở Việt nam đều có máy tình giúp soạn thảo văn bản, gửi email, hay nhiều công việc khác nữa. Chính nhờ vai trò quan trọng đó, khi chuyển văn phòng bạn nhất định phải đóng gói máy tính một cách cẩn thận. Dưới đây, A Sóc sẽ đưa ra cho bạn tham khảo cách đóng gói máy tình giúp vận chuyển an toàn nhất.

Hãy sao lưu lại dữ liệu cẩn thận

Tuy trái tim của máy tình là CPU nhưng bộ phận quan trọng nhất của thiết bị này lại chính là ổ cứng của máy. Vì thế, trước khi tháo máy tính ra để đóng gói và đưa lên taxi tải vận chuyển thì bạn nên sao lưu tất cả các thông tin quan trọng trên máy tính vào đĩa DVD, USB hay ổ cứng của điện thoại di động.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin mà bạn đã copy để đảm bảo không có gì thiếu sót. Với những chiếc máy tính mới thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng với những máy tình cũ đã chưa nhiều dữ liệu thì nên sao lưu cẩn thận để tránh tối đa rủi ro khi chuyển nhà, chuyển văn phòng.  Có thể bạn chưa biết, đôi khi giá trị của dữ liệu bên trong còn quý giá hơn giá trị của chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng.

Tiến hành tháo dời từng bộ phận

Để tháo rời bất cứ phần nào của máy tính, việc trước tiên bạn nên làm là tắt máy tính và rút ổ cắm điện ra. Nếu không hiểu vể thiết bị này, bạn hãy rút hệ thống dây rồi chụp lại một vài tấm hình về tình trạng hiện tại của nó. Với các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, đây là cách tốt nhất giúp bạn dễ dàng kết nối lại mọi thứ sau này.

Tiếp đến, bạn nên rút từng dây kết nối màn hình, bàn phím, chuột, webcam với thùng máy. Đặc biệt, trước khi thuê xe tải giúp vận chuyển, bạn nên dùng khăn khô và cọ sạch cho từng bộ phận vì sẽ có rất ít cơ hợi cho bạn lau chùi chúng.

Hãy đóng gói cẩn thận

Bạn nên sử dụng lại những thùng đựng ban đầu của mày tính vì các hộp này thường kích thước thùng sẽ vừa vặn các bộ phận máy tính. Trong trường hợp không có thì bạn hãy tìm các thùng có kích thước tương tự. Theo đó, bạn nên dùng băng keo để cố định lại dây của bàn phím hay con chuột . Dùng giấy cứng dán 4 góc bàn  phím, tránh trường hợp bàn phím bị mẻ nếu bị rơi rớt. Đối với màn hình bạn nên dùng bọc bong bóng hoặc mền mỏng để che chắn màn hình khỏi bị va đập.

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm thực hiện những việc trên thì cách tốt nhất là hãy tìm đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ tại Hà Nội của A Sóc. Đến với chúng tôi, mọi thiết bị máy tính và tất cả những đồ đạc, tài liệu khác của văn phòng bạn sẽ được vận chuyển nhanh chóng, an toàn. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể an tâm về giá cả bởi chi phí mà dịch vụ của chúng tôi đưa ra luôn đảm bảo là giá tốt nhất, rẻ nhất tại Hà Nội.