Mách bạn cách di chuyển tủ lạnh dễ dàng và an toàn nhất

1205

Bạn đang có nhu cầu chuyển tủ lạnh sang nhà mới hay đơn giản muốn di dời tủ lạnh nhà mình đi nơi khác mà không biết làm thế nào. Bởi lẽ việc di chuyển tủ lạnh đòi hỏi phải cẩn thận không sẽ ảnh hưởng đến tủ lạnh như hư hỏng, giảm tuổi thọ…Hãy cùng tham khảo cách di chuyển tủ lạnh dễ dàng và an toàn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây và lưu lại để khi cần dùng đến nhé!

Các bước để di chuyển tủ lạnh an toàn, đúng cách

Bước 1: Lấy hết tất cả những thực phẩm trong tủ lạnh ra

Trước khi di chuyển tủ lạnh đến vị trí mới bạn cần chắc chắn rằng tất cả thực phẩm trong tủ đã được lấy ra hết. Bởi lẽ nếu không dọn dẹp tủ lạnh thì trong trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.

Vệ sinh tủ lạnh trước khi di chuyển

Bước 2: Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài

Một trong những thao tác cũng rất quan trọng khi dọn dẹp tủ lạnh đó là bạn cần kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài. Việc làm này sẽ giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển. Bạn phải chắc chắn rằng khi tháo khay ra khỏi tủ thì việc lắp vào cũng sẽ đơn giản như lúc bạn tháo chúng ta.

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

Hãy kiểm tra và rút phích cắm điện của tủ lạnh ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ rất nguy hiểm. Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quấn nó lại thật gọn để tránh hiện tượng nó sẽ cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ trước khi di chuyển

Một trong những công việc mà bạn cần thực hiện trước khi di chuyển tủ lạnh đó là xả băng và làm khô tủ lạnh. Bạn hãy chủ động xả băng trước 6-8 tiếng đồng hồ bởi lẽ công việc này tốn khá nhiều thời gian. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hở trong thiết bị chính vì thế bạn đừng quên nhiệm vụ này nhé. 

Xả băng và làm khô tủ lạnh trước khi di chuyển

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ

Bước tiếp theo mà bạn cần làm để giúp cho quá trình di chuyển thiết bị tủ lạnh diễn ra an toàn và nhanh chóng đó là bạn cần đóng gói, cố định tủ. Hãy sử dụng một sợi dây lớn để tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

Trước khi thực hiện bước cố định cửa tủ bạn cần phải lưu ý lau khô tủ lạnh bởi vì nếu bạn không lau thật khô tủ thì trong điều kiện đóng chật tủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong của tủ lạnh.

Di chuyển tủ lạnh thế nào để an toàn và dễ dàng ?

Khi thực hiện công đoạn di chuyển tủ lạnh bạn hãy sử dụng xe đẩy có bánh xe. Loại thiết bị này sẽ hỗ trợ trọng lượng của thiết bị và cho phép bạn di chuyển tủ lạnh dễ dàng, đặc biệt nếu bạn phải đi xuống cầu thang.

Hãy đảm bảo xe đẩy đủ lớn để có thể đặt tủ lạnh của mình vào mà không gặp vấn đề gì. Bởi lẽ, bạn sẽ cần giữ cho tủ lạnh của bạn thẳng đứng để tránh rò rỉ chất lỏng. 

Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng, cẩn thận

Nếu bạn không có xe đẩy loại này, bạn sẽ phải sử dụng dây đai, loại dây này cho phép bạn gắn tủ lạnh vào lưng. Sau đó khiêng tủ lạnh, nhưng cách này vừa nguy hiểm, vừa tốn sức. 

Sau khi đã di chuyển tủ lạnh ra khỏi tường và đặt lên xe đẩy, đảm bảo nghiêng thiết bị ít nhất có thể khi di chuyển thiết bị. Đồng thời bạn cần giữ cho tủ lạnh thẳng đứng để dầu hệ thống không chảy vào hệ thống lạnh. Bạn cần lưu ý di chuyển tủ lạnh thật nhẹ nhàng tránh tình trạng thiết bị tủ lạnh va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Trong quá trình di chuyển tủ lạnh, di chuyển tủ lạnh lên xuống cầu thang thì ít nhất bạn phải có sự hỗ trợ của 2 người. 

Sau khi di chuyển tủ lạnh đến vị trí cần đặt,  bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như củ. Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn biết cách di chuyển tủ lạnh dễ dàng và đúng cách. Từ đó, bạn sẽ không gặp phải khó khăn trong việc di chuyển tủ lạnh và cũng tránh làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của thiết bị. Chúc bạn thành công!