Mách bạn cách chọn loại cây để bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc

637

Theo quan niệm phong thủy, mỗi một con giáp có một tính cách đặc trưng riêng và tương ứng với mỗi tuổi cũng sẽ là các yếu tố phong thủy khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn đồ vật trang trí cho bàn làm việc thì bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Trong đó có việc bạn phải chọn loại cây để bàn làm việc theo tuổi. Vậy làm sao để có thể chọn được cây để bàn làm việc theo tuổi hợp phong thủy, mang lại nhiều tài lộc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cây để bàn làm việc cho người tuổi Tý

Đặc tính của người tuổi Tý là khá thông minh, nhanh nhẹn chính vì thế họ thường là những người tiên phong, dẫn đầu trong công việc. Những người tuổi tý có tài lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo khi làm việc tập thể. Họ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để đem lại thành công, sự giàu sang cho mình. Nhưng những người tuổi tý lại không có khả năng giữ tiền của, thậm chí họ còn tiêu xài khá lãng phí. 

Cây kim tiền

Chính vì thế, để đảm bảo tính phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Tý thì bạn có thể  chọn cây Kim Tiền hoặc hoa hồng. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy, cây kim tiền có tác dụng thu hút tài lộc rất tốt, còn cây hoa hồng sẽ giúp cho tinh thần của người tuổi Tý được cải thiện hơn, tăng khả năng sáng tạo hơn trong công việc.

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người tuổi Sửu

Theo các chuyên gia phong thủy thì cây dứa cảnh nến là loại cây trang trí bàn làm việc phù hợp nhất với người tuổi sửu. Cây dứa cảnh nến hay còn được gọi là cây dứa cảnh lệ, dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, phong lộc hoa….Loại cây này đem lại một nguồn năng lượng hào hùng bất tận, tràn đầy khí lực trong công việc cho người tuổi Sửu. 

Cây dứa cảnh nến

Bởi lẽ, những người tuổi Sửu thường có tính cách thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy có thể phân biệt đúng sai, kiên trì nguyên tắc, làm việc cẩn thận, quy củ, tâm huyết với sự nghiệp. Họ không dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và người khác, trước khi hành động họ suy nghĩ rất kỹ càng, có trước có sau. Mặt khác, người tuổi Sửu thường có tính cách khá cương trực và thật thà nên hay dễ nhận sự thiệt thòi về bản thân. Chính vì thế để tăng vận may cho người tuổi Sửu bạn cũng có thể lựa chọn những loại cây như hoa thủy tiên hoặc hoa tulip. 

Việc đặt những loại cây trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Sửu chống được bệnh đau đầu, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người tuổi Dần

Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy theo tuổi để bàn làm việc hợp tuổi Dần nhất. Bởi cây này sẽ mang ý nghĩa phù trợ và cầu may, rất thích hợp với tính cách thích khám phá, mạo hiểm của những người cầm tinh con Hổ. Những người tuổi Hổ rất nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào ngoài ra họ còn là những người hết sức tình cảm. Tuy nhiên, những người tuổi Hổ thường có cá tính mạnh mẽ và đôi khi độc đoán chuyên quyền. Chính vì thế, loại cây ngũ gia bì sẽ giúp những người tuổi Dần tài khí bền vững, con đường làm giàu rộng mở, gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.

Cây ngũ gia bì

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người tuổi Mão

Trúc phú quý là lựa chọn hàng đầu khi muốn trang trí bàn làm việc cho người tuổi Mão. Cây phú quý mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, giúp người trồng nhanh chóng gặt hái được sự thành công.

Cây trúc phú quý 

Đặc biệt loại cây phong thủy này còn rất phù hợp với tính cách khẳng khái và phong cách làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của những người thuộc tuổi Mão. Theo đó những người tuổi Mão sẽ “phất lên như diều gặp gió” nếu trồng trúc phú quý làm “bùa hộ mệnh” cho mình. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bàn làm việc của mình bằng cây phát tài cảnh cũng sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc.

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người Tuổi Thìn

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người tuổi thìn là đó chính là cây tai phật. Bạn nên đặt cây ở phía Tây Bắc bàn làm việc để cầu mong sự bình an, phúc đức đồng thời loại cây này còn có tác dụng ngừa tránh những điều không may. 

Bởi mệnh người tuổi Thìn rất thông minh, lanh lợi, cương quyết, thẳng thắn nhưng lại có nhiều kẻ tiểu nhân đố kỵ. Chính vì thế việc trồng tai phật giúp khổ chủ dung hòa mọi thứ, hút thêm tài lộc.

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người tuổi Tỵ

Với những người cầm tinh con rắn thì cây cỏ đồng tiền là loại cây phong thủy hợp tuổi nhất. Bởi lẽ người tuổi Tý thường xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói, ngoài ra họ thích suy nghĩ, thông minh song khôn khéo, vui buồn thất thường. Chính vì thế cây cỏ đồng tiền sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn và có thêm nhiều của cải, sự nghiệp hưng thịnh.

Cây để bàn làm việc phù hợp nhất với người Tuổi Ngọ

Với những người tuổi Ngọ thì cây trầu bà là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bởi lẽ loại cây này rất giản dị phù hợp với người tuổi Ngọ. Người tuổi Ngọ rất năng động, rất hợp với việc kinh doanh, tuy nhiên vì hấp tấp mà đôi khi thua lỗ chính vì thế việc trồng trầu bà trên bàn làm việc sẽ giúp bạn giữ tài khí hiệu quả, đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trong sự nghiệp của mình.

Cây để bàn làm việc phù hợp với người tuổi Mùi

Trên con đường sự nghiệp, tuổi Mùi được đánh giá cao bởi tài năng hơn người nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn. Chính vì thế việc đặt cây lan quân tử trên bàn làm việc sẽ giúp tài khí của bạn sẽ được tăng cường, bổ trợ. 

 

Theo phong thủy, loại cây này còn biểu trưng cho sự thịnh vượng và tiền tài, giúp người tuổi Mùi đạt công danh thuận lợi hơn. Không những vậy, loài cây này sẽ mang lại không gian tươi mới, giàu năng lượng giúp bạn làm việc năng suất hơn.

 

Trên đây là những gợi ý về việc lựa chọn cây để bàn làm việc chuẩn phong thủy, mang lại nhiều tài lộc cho bạn. Chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống!