Mách bạn cách chọn hướng nhà theo tuổi không phải ai cũng biết 

588

Bất cứ ai cũng mong muốn cho mình có một căn nhà đẹp, đầy đủ tiện nghi và luôn ngập tràn bởi hạnh phúc. Và quan trọng hơn nữa là ngôi nhà đó phải hợp phong thủy bởi lẽ nghiên cứu phong thủy học cho rằng hướng nhà sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống hay vận hạn gia đình bạn. Bạn đang băn khoăn không biết chọn hướng nhà theo tuổi như thế nào để thu hút tài lộc, vận may. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách xem hướng nhà hợp tuổi?

Cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo tuổi đó chính là dựa vào phong thủy Bát Trạch. 

Ông cha ta có câu  “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông”, chính vì thế từ lâu dân gian đã quan niệm khi xem hướng nhà theo tuổi ta sẽ xem xét tuổi người đàn ông từ đó tìm ra được hướng hợp phong thủy. Để chắc chắn hơn bạn hãy xem dựa trên tuổi của người trụ cột gia đình. 

Xem nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

  • Đông tứ mệnh bao gồm các cung mệnh sau: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh bao gồm các cung mệnh: Càn, Đoài, Khôn, Cấn
  • Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch: nhóm này bao gồm các hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông Và Tây tứ trạch bao gồm các hướng: tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Để xem hướng làm nhà hợp tuổi phong thủy, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch để mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Theo chuyên gia phong thủy hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý chọn những hướng hợp với mình làm hướng nhà, hướng cửa chính, còn những hướng xấu bạn chọn làm hướng cho khu vệ sinh, nhà kho thì mọi sự sẽ bình an, tốt đẹp, gia chủ có nhiều lợi lộc, dễ phát tài.

Bạn nên lưu ý vì làm hướng nhà theo tuổi nên vì thế mỗi người đều có hướng nhà phù hợp riêng cho mình, bạn tránh thấy hướng nhà đẹp của người khác mang lại nhiều tài lộc cho ngôi nhà đó lại chọn hướng đó làm hướng nhà cho mình nó không những không mang lại tài lộc cho bạn mà có thể nó sẽ đem đến tai họa cho bạn.

Xác định cung mệnh gia chủ để lựa chọn hướng nhà phù hợp

Để biết được mình thuộc cung mệnh nào để có thể vận dụng khi lựa chọn hướng nhà bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy. Họ sẽ giúp bạn xác định cung mệnh và đưa ra tư vấn về hướng nhà phù hợp với bạn nhất. 

Những lưu ý khi chọn hướng nhà theo tuổi

Cách coi hướng nhà theo tuổi chỉ là 1 trong số nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy để có một ngôi nhà phù hợp. Bạn còn cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh, cấu trúc nhà ở và cả sức ảnh hưởng từ bên ngoài lên ngôi nhà.

Ngoài ra khi chọn hướng nhà bạn cũng cần tránh những hướng cấm kỵ như: hướng xấu tuyệt mệnh, hướng lục sát,…. không chỉ là hướng chia ly, đứt đoạn, thương tổn, mất mát và thiệt hại. Mà lục sát còn được gọi là Vãng vong ảnh hưởng đến tương lai của các thành viên trong gia đình. 

Phía trước ngôi nhà phải là nơi có giao thông thuận lợi, mặt tiền cần phải thông thoáng rộng rãi để hút sinh khí từ bốn phương tám hướng.

Nghiên cứu tổng thể không gian ngôi nhà đrê lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy nhất 

Mặt khác, xét về phong thủy tự nhiên thì khi chọn hướng nhà mọi người hay chọn hướng nam vì đây là hướng tránh được ánh nắng oi bức của hè và tránh được sự tê buốt của mùa đông. Hướng Nam giúp cho ngôi nhà điều hòa không khí, không quá lạnh và cũng chẳng quá nóng.

Nhưng không phải vị trí nào cũng đặt được cửa hướng Nam. Hướng Nam chỉ là sự ưu tiên hàng đầu. Nếu như bắt buộc phải chọn hướng khác thì bạn cũng có thể chọn hướng nhà theo tuổi của mình.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn từ đó tìm được hướng nhà phù hợp với mình. Chúc gia đình bạn luôn luôn hạnh phúc và gặp được nhiều thành công trong cuộc sống