Mách bạn cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả

9587

Đóng hàng là một bước quan trọng trong quá trình đóng gói, bởi lẽ nó sẽ góp phần quyết định đến quá trình vận chuyển có an toàn hay không. Chính vì thế việc buộc dây chở hàng sao cho an toàn và chắc chắn không phải là điều đơn giản. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả nhất. 

Tại sao phải chằng buộc dây hàng hóa trong quá trình vận chuyển bằng xe máy?

Nhu cầu vận tải lưu thông hàng hóa là rất lớn như: chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển hàng……chính vì thế hiện nay có rất nhiều các loại hình vận chuyển, phương thức vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển nhà, chuyển hàng hóa rất nhiều người đã lựa chọn xe máy để vận chuyển bởi lẽ: 

Tính phổ biến

Xe máy là phương tiện di chuyển rất phổ biến hiện nay, bạn có thể vận chuyển hàng hóa bằng xe máy từ gần đến xa trong khu vực nội thành, ngoại thành và thậm chí liên tỉnh lân cận cũng vẫn có thể thực hiện được bằng loại phương tiện này. Do đó việc vận chuyển hàng hóa bằng xe máy cũng trở nên rất phổ biến.

Xe máy là phương tiện phổ biến nhất hiện nay

Tính hữu dụng của xe máy

So với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông hiện nay của trước ta, thì xe máy sẽ là phương tiện tối ưu để di chuyển một cách dễ dàng đặc biệt tại những thành phố lớn, khu đô thị,….xe máy có thể di chuyển vào hẻm hay ngõ ngách, đường nhỏ mà xe tải, ô tô không thể di chuyển được những xe máy hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu xử lý tình huống một cách phù hợp nhất.

Tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm của hình thức vận chuyển bằng xe máy đó là tiết kiệm chi phí,  ít tốn kém hơn khi sử dụng xe tải chở hàng cỡ nhỏ, cỡ vừa. Bạn chỉ cần chuẩn bị thùng carton, dây buộc,…là hoàn toàn có thể tiến hành việc vận chuyển rồi. 

Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy tiết kiệm chi phí

Hướng dẫn cách buộc dây chở hàng xe máy an toàn, hiệu quả

Đóng hàng là công việc rất quan trọng nhất là khi vận chuyển hàng đường dài thì điều này càng quan trọng hơn cả. Điều này có thể đảm bảo hàng hóa của bạn được chắc chắn, không bị xê dịch hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển thì việc chằng buộc dây là rất cần thiết.

Đối với thùng hàng to

Đối với những thùng hàng có kích thước lớn, cồng kềnh thì khi vận chuyển bằng xe máy bạn càng cần đảm bảo về độ chắc chắn.  Bạn chọn cho mình một loại dây đai phù hợp, chắc chắn. Bạn có thể tiến hành buộc dây chở hàng bằng xe máy theo các bước sau: luồn sợi dây xung quanh thùng hàng theo chiều dọc, sau đó quấn thêm 1 vòng xung quanh thùng hàng và kết thúc ở vị trí con bọ trung tâm. Tiếp theo bạn cố định phần đầu dây còn lại với con bọ rồi buộc chặt dây đai bằng thiết bị hỗ trợ.

Chằng buộc hàng hóa cẩn thận, chu đáo

Nếu thùng hàng có kích thước lớn, nặng thì bạn có thể thực hiện thêm 2-3 vòng nữa choc chắc chắn. Lưu ý thêm đó là để đảm bảo cho thùng hàng không bị móp hay xả ra va chạm trong quá trình di chuyển thì bạn có thể lót vải mềm, bông,….để tránh ảnh hưởng bởi sức siết của dây đai và  giảm bớt lực cọ sát của dây cũng như va chạm giữa  các thùng hàng với nhau trong quá trình vận chuyển.

Đối với thùng hàng nhỏ

Đối với những thùng hàng nhỏ thì việc chẳng buộc cũng như vận chuyển hết sức đơn giản. Bạn sắp xếp các thùng hàng sát nhau, thẳng hàng vào nhau, sử dụng dây đai quấn lần lượt các thùng hàng lại với nhau sau đó kết dây lại bằng thiết bị hỗ trợ.

Bạn có thể sử dụng tối đa 6 dây chéo nhau và 2 dây ở mỗi hướng. Lưu ý rằng bạn phải đảm bảo các thùng hàng bé này đủ chắc chắn để giữ toàn bộ trọng lượng của gói hàng bên trong. Với cách buộc thùng hàng này rất đơn giản nhưng lại chắc chắn, tiết kiệm được không gian tới mức tối đa.

Đối với hàng hóa công nghiệp

Với hàng hóa công nghiệp thì khi chằng buộc hàng hóa bằng xe máy thì bạn hãy dùng dây carbon hoặc dây sắt để gia cố hàng hóa. Sau đó bạn chú ý cần siết chặt và để ngay ngắn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chắc chắn khi vận chuyển. 

Sử dụng những loại dây chằng chuyên dụng để chằng buộc hàng hóa

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, các bạn đã có thể có cho mình kỹ năng cần thiết trong việc chằng buộc hàng hóa khi di chuyển bằng xe máy. Chúc các bạn có những hành trình thật vui vẻ nhưng phải đảm bảo an toàn nhất.