Ly thủy tinh có thể cho vào tủ lạnh không?

262

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các loại vật liệu kính, ngoài kính phẳng truyền thống còn có các vật liệu kính có tính chất đặc biệt như kính siêu trong, kính borosilicat cao, cũng như kính cách nhiệt, kính dán .Các vật liệu thông thường. Để mọi người hiểu rõ hơn về chai thủy tinh có để tủ lạnh được không và cách làm chai thủy tinh, chúng tôi đã sưu tầm thông tin và biên soạn bài viết này, hy vọng sẽ hữu ích.

  1. Thủy tinh có thể để trong tủ lạnh được không?

Giữ lạnh không có vấn đề gì

Tủ lạnh sẽ không đóng băng, và hơi ẩm trong thực phẩm sẽ không thay đổi hình dạng.

Những gì không thể cho vào ngăn đá, đặc biệt là chất lỏng trong chai.

Khi chất lỏng chuyển từ lỏng sang rắn thì thể tích sẽ tăng lên, trong chai thủy tinh đậy kín thì khả năng cao bị vỡ, đây là lý do không thể đặt chai thủy tinh đựng chất lỏng trong ngăn đá của tủ lạnh.

  1. Cách làm chai thủy tinh

Đầu tiên phải thiết kế và chế tạo khuôn Thủy tinh nguyên liệu sử dụng cát thạch anh làm nguyên liệu chính, các nguyên liệu phụ khác được nung chảy thành trạng thái lỏng ở nhiệt độ cao, sau đó được bơm vào khuôn, làm nguội, cắt, và tôi luyện để tạo thành một chai thủy tinh. Chai thủy tinh nói chung có dấu hiệu cứng nhắc, cũng được tạo ra từ hình dạng khuôn. Việc đúc chai thủy tinh có thể được chia thành ba loại: thổi thủ công, thổi cơ khí và ép đùn theo phương pháp sản xuất. Chai thủy tinh có thể được chia thành các loại sau theo thành phần của chúng: một loại là thủy tinh natri, loại kia là thủy tinh chì, và loại thứ ba là thủy tinh borosilicat.

Nguyên liệu chính của chai thủy tinh là quặng tự nhiên, đá thạch anh, xút, đá vôi, v.v. Chai thủy tinh có độ trong suốt và chống ăn mòn cao, và sẽ không thay đổi tính chất vật liệu khi tiếp xúc với hầu hết các hóa chất. Quá trình sản xuất của nó rất đơn giản, tự do và có thể thay đổi hình dạng, độ cứng cao, chịu nhiệt, sạch sẽ, dễ lau chùi và có thể sử dụng nhiều lần. Là một vật liệu đóng gói, chai thủy tinh chủ yếu được sử dụng cho thực phẩm, dầu, rượu, đồ uống, gia vị, mỹ phẩm và các sản phẩm hóa chất lỏng… và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, chai thủy tinh cũng có những khuyết điểm như trọng lượng nặng, chi phí vận chuyển và bảo quản cao, khả năng chống va đập.