Lý giải thắc mắc tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

966

Dọn nhà mới là một trong những vấn đề quan trọng nó đánh dấu một cột mốc quan trọng của gia đình bạn với mong muốn có cuộc sống thật sung túc và may mắn tại ngôi nhà mới của mình. Tuy nhiên một trong những điều cấm kỵ là người tuổi Dần không được phụ dọn nhà. Vậy tại sao lại có quan niệm nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu tổng quan tính cách của người tuổi Dần

Những người tuổi Dần hay còn gọi là những người cầm tinh con Hổ thường có tính độc lập, khoan dung, trung thành và đáng tin cậy. Tuy nhiên những người tuổi Dần thường mắc phải tính kiêu ngạo, nóng nảy và vội vã, đôi lúc họ cũng có mặc cảm và tự tôn rất mạnh, luôn muốn người khác phục tình mình và rất thích tranh luận với người khác.

Người tuổi Dần thường có tính cách rất nóng nảy

Người tuổi Hổ thường làm việc rất nóng nảy và không có tính nhẫn nại, đôi khi còn lỗ mãng khiến không ít lần bị vấp ngã trong cuộc sống.

Bản chất của những người tuổi Dần thường rất hiếu động và thích sự thay đổi nên họ thường sống lãng tử. Những người tuổi Dần khi đã trung niên thường sống không yên ổn, cũng không có được một chức vị trọng yếu nào. Tuy nhiên “ông trời rất công bằng”, những người cầm tinh con hổ khi đã vượt qua được khó khăn và sóng gió của cuộc đời mình sẽ được hưởng vận mệnh tươi sáng, cuộc đời nhẹ nhàng và êm ả.

Tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? 

  • Theo quan niệm dân gian

Hổ là chúa tể của muôn loài, là một con vật rất hung dữ, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người. Tục ngữ có câu  “rước hổ vào nhà” mục đích là để ám chỉ khả năng tàn phá của loài vật này. Vì vậy, mọi người đều tránh để cho những người tuổi dần tham gia dọn nhà khi chuyển về nhà mới.

Ngoài ra, người xưa thường quan niệm gái tuổi dần khó lấy chồng, người tuổi dần khá hung dữ,…và đương nhiên, việc chuyển nhà này cũng không hề ngoại lệ.

  • Theo tính cách của người tuổi dần

Một trong những nguyên nhân chính làm cho người tuổi dần không được phụ dọn nhà đó là do tính cách của người tuổi hổ. Những người  tuổi dần là ngang bướng, mạnh mẽ và cứng rắn, nên việc những người tuổi dần khuất phục trước mặt người khác là không hề dễ dàng. Việc này khiến cho mối quan hệ giữa người tuổi dần và mọi người xung quanh có thể dễ dàng xảy ra mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm. Chính vì thế, khi chuyển nhà, đa phần chúng ta sẽ hạn chế, tránh để người tuổi dần tham gia, từ đó có thể giảm thiểu tối đa những điều không may, những xung đột hay cãi vã cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Để người tuổi Dần dọn nhà hay xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi

Từ lâu ông cha ta đã quan niệm rằng “có thờ có kiêng, có kiêng có lành”, mặc dù tuổi dần không được phụ dọn nhà không có sự xác thực, nhưng mọi người vẫn tránh việc này để có thể mang tới một khởi đầu mới thật thuận lợi ở ngôi nhà mới.

Mách bạn cách để Tuổi Dần chuyển nhà để đón tài lộc

Quan niệm tuổi dần không được tham gia vào việc dọn nhà chỉ là quan niệm từ xa xưa, hiện nay rất nhiều gia chủ tuổi dần vẫn tham gia vào quá trình chuyển nhà.

Bạn chỉ cần cẩn thận và giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ thì việc chuyển nhà sẽ suôn sẻ. Bởi lẽ tuổi tác không phải là yếu tố quyết định được sự may mắn hay thành bại của một gia đình tại nhà mới. Chỉ cần các thành viên luôn yêu thương nhau, và nỗ lực làm việc thì dù người tuổi Dần chuyển nhà hay gì đi nữa thì mọi thứ đều suôn sẻ!

Trong trường hợp ngày nhập trạch có người tuổi Dần tham gia  thì hãy lưu ý những điều sau: 

  • Hãy chú ý đặt một con hổ gia chủ có thể dùng hình ảnh, biểu tượng, tranh treo tường, gốm sứ.. ở khu vực Dần trong nhà bạn. Theo phong thủy, 2 khu vực Dần (tốt cho tuổi Dần) gồm Tuất hướng Tây Tây Bắc và Ngọ hướng Nam. Cũng theo phong thủy, con hổ trong nhà bạn tuổi Dần giúp bạn nhận những năng lượng tốt do con hổ phát ra.
  • Không mang theo hay mua chuông gió bằng kim loại để treo ở bất cứ khu vực nào trong nhà vì Dần vốn kị kim loại, nó sẽ gây ra tác hại tới bản thân bạn.
  • Tuổi Dần rất hợp với cây ngũ gia bì:  Tuổi dần không được phụ dọn nhà nhưng được phép quyết định nên mua cây gì để đặt trong phòng. Cây ngũ gia bì với ý nghĩa giúp bạn giữ vững tài khí, ổn định hơn trên con đường làm giàu, mang tới may mắn thịnh vượng đặc biệt hợp với người tuổi Dần vốn là người thích tận hưởng quá trình chuyển văn phòng làm ra tiền hơn là tiêu chúng.

Sử dụng những vật phẩm phong thủy phù hợp để người tuổi Dần có thể tham gia dọn nhà

Những thông trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà và tuổi Dần nên làm gì để chuyển nhà đón tài lộc. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn tuổi Dần đã, đang và sẽ có ý định chuyển nhà trong tương lai. Chúc bạn thành công!