Lưu ý khi sắp xếp phong thuỷ trong phòng khách để tài lộc vào nhà

228

Việc trang trí phòng khách sao cho vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Đặc biệt là khi vừa xây nhà hoặc sau khi chuyển nhà.

Phòng khách luôn là nơi được nhìn thấy đầu tiên trong căn nhà của bạn và cũng là nơi thể hiện phần nào cách sống của bạn. Vì vậy việc sắp xếp và trang trí phòng khách sao cho vừa đẹp mắt lại vừa hợp phong thủy luôn là một vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp và trang trí phòng khách đúng chuẩn nhất nhé.

Chọn màu sắc theo ngũ hành của chủ nhà

Màu sắc là thứ đầu tiên quyết định vẻ đẹp của một thứ gì đó và trong căn phòng khách của bạn cũng vậy. Nhưng ngoài thể hiện vẻ đẹp ra thì màu trong phòng khách cũng ảnh hưởng không ít đến phong thủy căn phòng nên việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy cho căn phòng của bạn là một việc cần thiết.

Chọn màu sắc theo ngũ hành của chủ nhà
Chọn màu sắc theo ngũ hành của chủ nhà

Sau đây là cách lựa chọn màu phòng khách theo ngũ hành của chủ nhà giúp mang lại nhiều vận tốt:

  • Nên chọn màu vàng, trắng bạc nếu chủ nhà có mệnh kim hoặc có thể thay thế bằng các màu tương hợp như bạc, nâu
  • Chọn màu xanh lá nếu chủ nhà mệnh mộc hoặc có thể chọn các màu tương hợp khác như xanh dương, đen
  • Nếu chủ nhà mệnh thủy thì nên chọn màu xanh dương hoặc màu trắng, bạc
  • Chọn màu đỏ hoặc xanh lá cho chủ nhà có mệnh hỏa
  • Và nếu chủ nhà có mệnh thổ thì nên chọn màu tương hợp như nâu, vàng hoặc đỏ.

Lựa chọn loại cây và vị trí đặt cây xanh trong nhà

Việc đặt các loại cây xanh trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng khách của bạn mà còn giúp mang lại một cảm giác dễ chịu và sảng khoái cho các thành viên trong nhà và tạo một không gian thân thiện, gần gũi khi tiếp khách.

Lựa chọn loại cây và vị trí đặt cây xanh trong nhà
Lựa chọn loại cây và vị trí đặt cây xanh trong nhà

Bạn có thể dựa vào tuổi tác hiện tại để có thể chọn cho mình loại cây phù hợp để trang trí trong nhà. Tuy nhiên cũng có các loại cây sẽ luôn mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhà và gia đình nếu được đặt trong nhà như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Ngũ Gia Bì, cây Phát Tài,….

Cách sắp xếp đồ nội thất

Đồ bằng gỗ nên được đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam

Đồ bằng kim loại thì nên đặt theo hướng Tây hoặc Tây Bắc

Vật trang trí bằng đá quý hay gốm, thủy tinh thì đặt theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Tivi và máy tính thì nên đặt theo hướng Nam hoặc hướng Bắc.

Lưu ý: các đồ nội thất như bóng đèn và đồ trang trí thì nên tránh các hình dáng có góc nhọn vì sẽ không tốt cho phong thủy.

Đối với các đồ vật có dạng góc cạnh nhọn thì bạn nên tìm cách bo tròn lại hoặc thay thế bằng những vật có hình dáng tròn.

Lựa chọn loại cây và vị trí đặt cây xanh trong nhà
Lựa chọn loại cây và vị trí đặt cây xanh trong nhà

Lựa chọn vị trí treo tranh, ảnh

Chọn tranh treo tường trong phòng khách cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy trong căn nhà của bạn đấy. Nếu nhà bạn có dạng phòng khách theo xu hướng hiện đại thì bạn nên chọn những loại tranh phong cảnh hoặc tranh nghệ thuật trang nhã. Còn nếu phòng khách nhà bạn theo phong cách cổ điển thì nên chọn các loại tranh sơn mài hoặc tranh sơn dầu để tôn lên vẻ cổ kính.

Với tranh sơn thủy, bạn lưu ý phải có hướng nước chảy vào trong nhà mới có thể thu hút được tài lộc, còn nếu nước chảy ra ngoài là sẽ có hao tốn tiền của.

Lựa chọn vị trí treo tranh, ảnh
Lựa chọn vị trí treo tranh, ảnh

Không treo tranh ảnh của các loại mãnh thú như hổ, cá sấu,… ở phòng khách vì sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm những tấm gương trong phòng khách để tạo một không gian rộng rãi và thoáng hơn cho căn phòng.

Với các kinh nghiệm sắp xếp phòng khách theo phong thủy như trên hy vọng sẽ có thể trang trí và sắp xếp cho nhà bạn một phòng khách thật tinh tế và trang nhã để bạn có thể có những phút giây vui vẻ trong phòng khách cùng gia đình và tự hào với các vị khách với căn phòng của bạn.