Lưu ý khi chọn xe vận chuyển kính xây dựng

245

Vận chuyển kính xây dựng cũng là một công đoạn khó khăn đối với bất cứ ai. Bởi nếu trong quá trình vận chuyển làm kính dễ nứt vỡ. Đó là lý do để đảm bảo an toàn, yếu tố cẩn thận, nhẹ nhàng luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn xe vận chuyển kính. Dưới đây, vận chuyển A Sóc sẽ bật mí cho bạn các lưu ý khi chọn xe vận chuyển kính xây dựng an toàn trong suốt quá trình di chuyển.

Nhu cầu thuê xe chở kính xây dựng hiện nay

Hiện nay các công trình xây dựng như nhà ở, khách sạn, nhà hàng sử dụng kính đề làm cửa, tường, sát hành lang,.. rất ưa chuộng. Từ đó dẫn đến nhu cầu thuê xe chở kính xây dựng ngày càng tăng cao. Kính đa số đều được vận chuyển bằng đường bộ nên việc lựa chọn xe tải vận chuyển cần phải chú trọng.

Với các ưu điểm khi sử dụng xe tải vận chuyển kính xây dựng mang đến sự linh hoạt, thích nghi với nhiều loại địa hình, thời tiết. Bên cạnh đó chi phí vận chuyển kính xây dựng bằng xe tải cũng không quá cao nên được nhiều người lựa chọn để sử dụng. Các loại xe đa dạng chủ loại và kích thước phù hợp với kích thước của kính dựng, tránh va chạm hay đổ vỡ trong khi di chuyển.

Lưu ý khi chọn xe vận chuyển kính xây dựng
Lưu ý khi chọn xe vận chuyển kính xây dựng

Lưu ý khi chọn xe vận chuyển kính xây dựng

Kính rất dễ vỡ vậy thuê xe tải chở kính bạn phải lựa chọn xe kỹ càng. Dưới đây là một số lưu ý khi cho xe vận chuyển kính xây dựng bạn có thể tham khảo như sau:

Tìm hiểu đơn vị cho thuê xe chuyên dụng để chở kính: Lựa chọn đơn vị cung cấp xe chở kính xây dựng uy tín và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo lắng về chất lượng xe vận chuyển kính trong khi vận chuyển.

Lựa chọn xe có kích thước phù hợp với kính: Nên lựa chọn loại xe phù hợp với kích thước chiều dài của kính, không nên chọn xe quá nhỏ như thế kính không vừa khi đặt lên xe.

Xe chở kính phải có hệ thống giằng giá vận chuyển kính: Hệ thống giằng giá để gắn và cố định kính trên xe tải khi vận chuyển đó là một điều rất quan trọng. Vừa đảm bảo an toàn cho người vận chuyển, vừa tránh được sự rung lắc cho kính khi vận chuyển trong suốt quá trình di chuyển.

Nhu cầu thuê xe chở kính xây dựng hiện nay
Nhu cầu thuê xe chở kính xây dựng hiện nay

Lựa chọn tài xế có kinh nghiệm để vận chuyển kính: Vận chuyển kính rất khó nên chỉ có những tài xế có kinh nghiệm lâu năm mới có thể đem đến một chuyến vận chuyển kính êm ái và tránh sự đổ vỡ.

Chọn quãng đường thuận lợi nhất khi xe vận chuyển kính: Để giảm thiểu tối đa việc hư hỏng, va đập ảnh hưởng tới kính, nên lựa chọn quãng đường đi thuận lợi nhất, không nên đi vào đường sóc và tránh có ổ gà, ổ voi đảm bảo an toàn cho kính không bị nứt vỡ.

Chọn loại xe tải chỉ chuyên dụng chở kính: Thông thường xe tải sử dụng để làm xe chở kính là dạng xe tải thùng lửng bởi vì xe tải thùng lửng phù hợp cho việc lên di chuyển kính lên xuống xe một cách dễ dàng mà không bị cản trở giống như xe thùng kính và xe thùng mui bạt.

Một số mẹo khi vận chuyển kính xây dựng

Khi đã chọn được xe vận chuyển kính để quá trình diễn ra suôn sẻ và an toàn bạn cần nắm bắt một số mẹo khi vận chuyển kính như sau:

Bạn nên phun vào giữa hai tấm kính một ít nước. Đây là công việc giúp lực kết dính và sức căng bề mặt của kính sẽ khiến các tấm kính dính chặt vào nhau, không xê xích được nữa. Như vậy, khi vận chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Kính cần phải được bọc lại bằng các lớp giấy báo hoặc các miếng carton dán băng lại. Sau đó bọc tiếp thêm một lớp núi nilon hay màng bọc bong bóng để tránh va đập ở bên ngoài.

Các góc cạnh của kính khi sản xuất ra khá sắc nên bạn phải dùng vải mềm bọc kín các đầu, dán thật chặt bằng miếng bìa carton, hoặc sử dụng các đầu bọc góc bằng xốp để đảm an toàn khi di chuyển.

Kính xây dựng cần được vận chuyển bằng xe tải riêng. Không nên xếp chung kính với các đồ vật khác như đồ điện tử, điện lạnh, đồ gỗ,…

Một số mẹo khi vận chuyển kính xây dựng
Một số mẹo khi vận chuyển kính xây dựng

Khi vận chuyển bạn buộc kính xây dựng vào xe một cách chắc chắn hoặc cài chúng lên những thanh giữ trên xe vì quá trình vận chuyển có thể gặp những đoạn đường gập ghềnh khiến xe bị rung lắc mạnh.

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong việc chọn xe vận chuyển kính xây dựng. Bạn nên chọn cho mình một đơn vị vận chuyển xe chuyên dụng chở kính xây dựng để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ nhất. Hiện nay có nhiều hãng vận chuyển hỗ trợ cho thuê xe tải hay dịch vụ vận chuyển khác nhau, nổi bật là dịch vụ cho thuê xe nguyên chiếc và dịch vụ vận tải rất tiện lợi cho những bạn có nhu cầu vận chuyển vật nặng, chuyển nhà trọn gói,… của vận chuyển A Sóc. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ của vận chuyển A Sóc với giá ưu đãi nhất nhé!